Vừa báo có bầu bạn trai đã đưa cho 50 ngàn đi phá, cô gái cầm lấy số tiền ít ỏi và…

8:00 chiều 12 Tháng Mười Hai, 2016

Cầm tờ 50 ngàn trong tay mà Huyền nước mắt ngắn dài. Từng này tiền sao đủ đi phá? Mà phá thì sắp tới cô phải sống như thế nào đây?

Yêu nhau đã 3 năm, cùng trải qua bao nhiêu cay đắng ngọt bùi, cứ tưởng rằng như thế là sẽ có một cái kết trọn vẹn, ai ngờ sau khi Huyền thông báo có bầu thì Trung chỉ lạnh lùng tuyên bố:
– Mẹ anh nói rằng chúng ta không hợp tuổi, sinh đứa con này ra càng kỵ nhau, nên tốt nhất là em đi phá thai đi.
– Anh nói gì vậy? Chẳng phải trước kia anh muốn có con với em ư? Mà tuổi chúng mình trước thầy bói bảo lấy nhau sẽ giàu mà?
– Anh không rõ, bố mẹ anh mới đi xem bói nói rằng lấy nhau thì mạt nên anh cũng định nói với em để chia tay.
– Anh…
– Đây, anh đưa em tiền đi phá thai, cố gắng mà giải quyết sớm đi nhé, từ nay chúng mình cũng đừng gặp nhau nữa.
Nói rồi Trung đưa ra 50 ngàn, nói với Huyền:
– Em cầm lấy, trong ví anh chỉ còn tờ này là tờ tiền lẻ.
Huyền khóc nức nở, trong người cô lúc đó không còn đồng nào vì đã gửi về quê cho mẹ chữa bệnh hết rồi. Cô nhịn nhục cầm số tiền ít ỏi đấy rồi lững thững đi ngoài đường. Huyền không biết đi đâu, về đâu, làm gì. Cầm tờ 50 ngàn trong tay mà Huyền nước mắt ngắn dài. Từng này tiền sao đủ đi phá? Mà phá thì sắp tới cô phải sống như thế nào đây? Cô sẽ hối hận lắm.

tinh-yeu
(Ảnh minh họa)

Thế rồi chẳng hiểu sao Huyền lại đi thẳng ra bến sông, cô nghĩ giờ chỉ còn cách tự tử thôi chứ sống thì cũng không biết giải quyết khó khăn như thế nào. Huyền cầm tờ tiền vứt xuống sông rồi nhắm chỗ sâu nhất đi ra. Đang mon men ra bến sông thì thấy một người đàn ông đang ngồi câu cá ở đó, thấy Huyền có ý định tự tử, anh ta gọi giật lại:
– Này cô gái, đi đâu đó?
– Tôi đi chết.
– Sao phí thế, mà sao cô lại vứt tiền thế kia? Cho tôi mua cơm đi, định đi chết với tờ tiền đó thì phí lắm. Đi mà, mấy hôm nay tôi chưa có cái gì vào bụng, phải đi câu cá để ăn đây.
– Anh muốn thì xuống đây mà lấy.
– Tôi không biết bơi, cô làm ơn làm phước đưa lên cho tôi rồi muốn chết hay làm gì thì tùy cô.

Nói rồi anh ta gục xuống. Huyền đang có ý định đi ra xa hơn nhưng thấy thế thì vớt tờ tiền rồi cầm lên. Đến nơi, chưa kịp làm gì thì anh ta đã kéo tay cô lại rồi mặc cô vùng vẫy, anh ta kéo tay cô lên bờ. Huyền gào thét:
– Anh làm cái gì thế? Thả ra cho tôi chết…
– Cô ngu thế! Bố mẹ nuôi cô đến chừng này rồi sao phải chết? Vì sao cô lại muốn chết?
– Tôi không còn cách nào khác, bạn trai bỏ, tôi lại đang mang thai, tôi không có tiền nuôi con.
– Không có tiền thì làm việc, cô đừng có điên. Cô có nghĩ đến bố mẹ, anh em mình không?
Nói rồi người đàn ông ấy lôi Huyền lên, anh ta đẩy cô vào chiếc ô tô gần đó rồi lái đi. Huyền hoảng loạn tột độ nhưng không biết phải làm thế nào. 30 phút sau, Huyền được đưa đến một căn nhà sang trọng, anh ta dừng lại rồi bảo:
– Xuống đi, vào đây ăn cái gì rồi thay quần áo. Xong ra xưởng nhà tôi mà làm việc.
Thế là từ đó, Huyền làm trong xưởng in của nhà Toàn – người đàn ông đã cứu cô. Có công việc, có tiền, Huyền cũng quên mất ý định quyên sinh. Cái thai ngày một lớn, đến hôm sinh, chính Toàn là người đưa cô vào viện. Huyền cảm động vô cùng. Sau đó, Toàn cầu hôn Huyền dù cô luôn mặc cảm rằng mình là cô gái nghèo lại chửa hoang.
Phải đến lúc con Huyền 1 tuổi thì cô mới đồng ý. Đám cưới diễn ra như trong mơ, Huyền cũng không ngờ rằng mình lại được hưởng thứ hạnh phúc này. Nếu như hôm đó cô đi tự tử mà không gặp Toàn thì có lẽ, cuộc đời của cô đã kết thúc.
Cuộc sống của Huyền cứ thế trôi đi trong hạnh phúc. Hôm đó cô và chồng cùng bế con đi siêu thị thì gặp lại Trung và mẹ anh ta. Thấy Huyền bế đứa bé, mẹ Trung chạy lại hồ hởi:
– Ôi, cháu đích tôn của bà, cho mẹ đón cháu về đi con, mẹ nhớ cháu lắm. Sao con cứ tránh mẹ thế?
– Xin lỗi bác, bác xưng hô sai rồi ạ. Hơn nữa, con cháu không có bà, cũng chỉ có một bố là chồng cháu đây thôi.
– Con nói thế sao được, nó là giọt máu của nhà mình mà, không tin con có thể đi làm xét nghiệm.
Trung cũng chạy đến bảo Huyền:
– Em cho anh đón con về để chuộc lại lỗi lầm đi. Xin em.
Nhưng Huyền không nói gì, chỉ bảo Toàn đi thẳng. Huyền biết Trung lấy vợ nhưng không sinh được con, lúc này gia đình anh mới nhớ đến đứa cháu mình đã bỏ rơi mấy năm trước. Cuộc sống của Huyền hiện đang hạnh phúc và cô không muốn mình phải phạm thêm một sai lầm nào nữa.

Tìm kiếm nâng cao: