Vợ yên tâm…Anh sẽ giảm cân cùng vợ

4:47 chiều 10 Tháng Bảy, 2015

Vợ ơi! Dù vợ anh có béo đến đâu thì vợ vẫn mãi là người mà anh yêu thương, quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho vợ.

– Ê, vợ mày bầu bí mấy tháng rồi?

Tôi ngớ người chưng hửng khi thằng hàng xóm í ới vẫy tay hỏi tôi khi tôi vừa chạy xe về đến ngõ. Tôi mới cưới vợ được chưa đầy ba tháng, vợ tôi nào đã có biểu hiện thai nghén gì mà bỗng dưng cái thằng hói đầu này lại đi hỏi tôi cái chuyện “tế nhị” thế. Tôi sầm nét mặt lại quát:

– Bầu bí cái gì? Điên à?

– Nhìn cái bụng to tổ chảng của vợ mày, tao tưởng phải dễ đến 6, 7 tháng ấy chứ.

Nghe câu này đầu tôi bất chợt được khai sáng. Hóa ra thằng hàng xóm của tôi lại đang đá đểu. Tôi đưa tay ra dấu đấm dọa nó:

– Từ sau mày mà nói vậy là tao đấm đấy!

Cả nhà phản đối em vì mập, nhưng tôi vẫn quyết tâm cưới em về.

Hồi xưa khi quen em, cả nhà tôi phản đối chỉ vì em “béo quá, béo không thể chịu được”; “Đàn bà con gái thế này thì ăn hết phần chồng, phần con…”; “Đi đứng đã nặng nề, nói chi làm gì…”.

Ấy vậy mà tôi đã quyết cưới em. Nhìn em cười híp cả mắt vì hạnh phúc trong ngày cưới mà tôi thấy yêu em vô cùng. Đêm tân hôn tôi còn thủ thỉ:

– Em luôn là cô gái đẹp nhất trong mắt anh, vợ yêu ạ.

Em cười khúc khích, dụi dụi vai vào ngực tôi.

vo-yen-tamanh-se-giam-can-cung-vo

Từ ngày em về, cái ngõ phố này rôm rả hẳn lên. Những câu bông đùa, trêu chọc tôi và vợ tôi như thằng hàng xóm ấy vừa làm càng ngày càng đậm đặc. Tôi vò đầu bứt tai, dắt xe vào nhà. Em xôn xả chạy ra đón. Tự nhiên nhìn cái dáng đi ù ịch của em tôi phát cáu. Bỗng dưng thấy em sao mà xấu. Mặt to, mũi to, chân to, tay to, mắt híp, trán hẹp… Ôi trời! Tôi nhắm mắt lại than vãn.

Cả đêm hôm ấy tôi chong chong đôi mắt không tài nào ngủ được. Tôi nghĩ: “Phải giảm cân cho em thôi. Mập một tý thì dễ thương chứ mập quá trông gớm lắm…”. Tôi đã phải lập rập khúm núm lắm mới nói được với em điều đó.

Nghe tôi nói xong, em bắt đầu thút thít khóc:

– Em biết là em xấu mà. Em biết là anh hết thương em rồi. Huhu…

Em quyệt nước mắt nhìn tôi:

– Trong mắt anh em đẹp lắm… Nhưng mập quá sẽ không thuận lợi cho công việc của em… Em nghĩ có đúng không? Lại còn, nói không may sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của em nữa. Người mập dễ mắc bệnh, bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh… đủ thứ luôn.

– Vậy giờ phải làm sao? – Em nhõng nhẽo hỏi tôi.

– Lên kế hoạch giảm cân … Anh sẽ thực hiện cùng em.

Tôi tính toán nhanh trong đầu, thực hiện cùng em đồng nghĩa với việc tôi sẽ mất rất nhiều thời gian riêng tư với anh em chiến hữu. Dẹp cả những buổi nhậu nhẹt, ngủ nướng. Nhưng đổi lại, vợ tôi sẽ đẹp hơn, và tôi chẳng phải nghe những lời trêu chọc của bạn bè nữa. “Chỉ một thời gian thôi, đành phải lùi một bước, tiến năm bước”.

vo-yen-tamanh-se-giam-can-cung-vo1

Buổi sáng bị lôi dậy sớm là một cực hình với tôi nhưng vì em tôi đã hạ tất cả quyết tâm của mình, dồn sức cho chiến dịch dài hạn này. Nhìn em chạy ì ạch, mồ hôi đầm đìa, hơi thở phì phò mà tôi thương. Nhưng lạ là em dường như còn quyết tâm hơn cả tôi. Dần dần, sáng em chẳng còn phải gọi nữa tôi cũng dậy sớm.

Em bị ngất đột ngột.

Nghe tin báo từ đồng nghiệp của em, tôi vội vàng chạy xe vào bệnh viện. Bác sĩ nói em kiệt sức vì hoạt động quá nhiều, và để đói quá lâu nên bị hạ huyết áp và ngất xỉu. Tôi bần thần cả người khi nghe những điều đó.

Trong mặt em nhợt đi, môi hơi tái, nhưng em vẫn cười rõ tươi khi nhìn thấy tôi. Tôi chạy lại nằm chặt tay em, lay lay:

– Anh xin lỗi. Là tại anh… tại anh đã làm vợ bị như vậy.

Em lấy tay vỗ vỗ tay tôi:

– Anh khờ quá. Là tại em nôn nóng muốn giảm cân nhanh nên mới nhịn ăn…

– Thôi, không giảm cân giảm kiếc gì nữa.

– Ơ…. anh đừng thế. Em nhất định sẽ giảm cân để anh không bị mất mặt vì em nữa.

Theo Tinvn

Tìm kiếm nâng cao: