Thiếu gia giả nghèo thử lòng bạn gái ngoan hiền và cái kết ngỡ ngàng

11:08 sáng 8 Tháng Mười Hai, 2016

Mang danh là con trong gia đình giàu có của thành phố. Tôi đã từng tin vào tình yêu tuyệt đối cho đến ngày phải nhận cái giá về niềm tin ngu ngốc của mình.

Tôi gặp Ngà ở buổi hợp lớp. Ban đầu chúng tôi không có để ý gì đến nhau. Nhưng sau đó không hiểu sao tôi lại bị mến mộ bởi cái giọng nói hay hay và dễ thương đó. Thế rồi cái lớp đại học đông đúc đấy cuối cùng cũng có được một người khiến tôi để tâm.
Tôi bắt đầu làm quen và tán tỉnh Ngà nhiệt tình lắm. Cũng nhanh gọn nên chỉ sau vài tháng tôi đã khiến em gật đầu đồng ý trở thành người yêu tôi. Tình yêu của tôi và em khá êm đềm trôi qua hơn 2 năm sau đó của đại học. Cũng nhận thấy rõ em thật sự là một cô gái hoàn hảo và một hình mẫu mà mình tìm kiếm bấy lâu. Em xinh đẹp, dịu dàng, ngoan nghe lời, đã thế lại còn thông minh hiểu biết nữa.
Nhưng có một điều khiến tôi lăn tăn về em. Thật sự trước giờ tôi chưa từng kể cho ai về gia đình mình. Một mặt vì sợ người ta nói tôi khoe khoang này nọ. Mặt vì tôi không muốn mấy em gái hám của lại cứ thế mà bâu vào tôi tìm cách để làm quen đò đưa. Dẫu vậy thì tôi vẫn muốn tự mình tìm cho được 1 người con gái xứng đáng. Duy chỉ có điều em rất hay hỏi về gia đình tôi, bố mẹ tôi làm gì, ra sao. Trước giờ suy tính là thế nhưng đứng trước em thì tôi cái gì cũng thật thà hết, tôi nói bố là giám đốc công ty lớn, mẹ cũng là người kinh doanh riêng và phát triển, bởi vậy gia đình tôi giàu có lắm.

thieu-gia-gia-ngheo-thu-long-ban-gai-ngoan-hien-va-cai-ket-ngo-ngang
Em nhanh chóng nhận lời yêu khi biết tôi là một thiếu gia giàu có (Ảnh minh họa)

Tôi thật sự có yêu nhiều người nhưng gái phố và cũng đều muốn tìm mối môn đăng hộ đối nên gần như đến với nhau đều vì mục đích cả chứ không vì tình yêu. Bởi vậy quen Ngà tôi thật sự rất muốn cưới em về làm vợ, nhưng trước khi em trở thành cô dâu của tôi, tôi phải thử sự chung thủy từ em trước đã.
Khi yêu em, tôi cũng cố gắng phô trương hết mình, tôi đi xe xịn, đưa em đi ăn hàng và tặng thêm cả những món quà đắt tiền xa xỉ. Em bẽn lẽn không nhận mà sau 1 hồi tôi năn nỉ thì quà em cũng cầm. Tôi đã thử em bằng cách đột ngột biến mình thành một chàng trai nghèo khó, tôi đổi đi xe số cũ từ đời cổ của bố, tôi ăn mặc luộm thuộm hơn và cũng không còn tặng em những món quà xa xỉ nữa. Mới đầu nhìn thấy hình ảnh lếch thếch của tôi, em thoáng khó chịu rồi hỏi:
– Sao anh lại ăn mặc thế này?
– Anh… Anh xin lỗi gia đình anh vừa bị phá sản rồi.
– Sao cơ? Anh vừa nói gì?
– Giờ cả nhà anh đang sống trong tập thể cũ. Nhà bán, xe bán trả nợ cả rồi.
Tôi còn chưa kịp hỏi em có còn yêu anh nữa không thì em tròn mắt nhưng rồi lại bình tĩnh nói với tôi rằng muốn ăn kem để tôi đi mua. Tôi nấp vào 1 góc cây khi thấy em cầm điện thoại gọi cho ai đó. Tôi không nghe được đầu dây bên kia nói gì nhưng tiếng em thì tôi nghe rõ: “Tao tưởng vớ được miếng mồi ngon mày ạ. Thế mà đùng 1 cái lão tuyên bố nhà phá sản bán hết rồi”. Em nghe bên kia nói gì đó rồi tiếp tục. “Thì thế đó, giờ lão chả có gì chắc tao cũng tính kế chuồn luôn cho rảnh nợ. Chứ yêu đương cái gì nữa”.
Tận tai nghe những lời nói đó từ bạn gái mình, tôi quên luôn cả việc mình phải đi mua kem cho em. Tôi bước ra từ chỗ ẩn nấp, Ngà giật nảy mình rồi nhìn tôi tròn mắt. Còn tôi cũng trả lời em luôn với ánh mắt còn đang hết sức bàng hoàng đó.
– Thật lòng xin lỗi em vì bố mẹ anh không phá sản. Nếu hôm nay anh cầu hôn em, em có làm vợ anh không?
– Anh đang cầu hôn em thật sao?
– Đúng vậy, anh cầu hôn em. Cô gái của những ngày tháng trước đó. Anh đã thấy em rất xinh đẹp, lại còn ngoan hiền. Anh từng nghĩ chắc chắn mình sẽ cưới em về làm vợ. Nhưng giờ thì không, em không xứng đáng trở thành vợ của anh. Hi vọng em sẽ tìm được 1 người đàn ông giàu có cho em bấu víu. Chào em.

Dứt câu tôi ném chiếc nhẫn mình dày công chuẩn bị tặng em xuống mặt hồ đang phẳng lặng. Em nhìn theo chiếc nhẫn không khỏi bàng hoàng chắc vì tiếc chiếc nhẫn đắt tiền đó lắm. Còn tôi thì tôi thấy không tiếc chút nào. Chính nó, chính chiếc nhẫn mà tôi dành cầu hôn em đã cho tôi thấy bộ mặt thật của người con gái đó. Nếu không có nó có lẽ mãi mãi tôi đã nghĩ rằng em thật sự là một người con gái tốt. Giờ thì đời sống quá thực dụng, chắc tôi sẽ thôi tìm 1 tình yêu với túp lều tranh hai trái tim vàng. Chỉ hi vọng có người con gái xứng đáng với tình yêu của tôi hơn mà thôi.

Tìm kiếm nâng cao: