Nụ cười bí hiểm của chồng ngày cưới hé lộ chuyện không ai ngờ

9:50 chiều 18 Tháng Bảy, 2015

Một bản hợp đồng hôn nhân được bày ra trước mặt khiến Chi điếng người. Hóa ra Phong là gay, chưa bao giờ anh rung động trước Chi. 

Chi “cáo” là cái tên bạn bè đặt cho nó từ ngày còn học Phổ thông vì cái vẻ tinh khôn và ma mãnh hơn người. Nó không ngại nịnh nọt thầy cô để được quý mến, chẳng từ chối bất cứ cơ hội nào để được ưu tiên. Không có ai trong lớp ưa và muốn chơi thân với nó nhưng Chi có cách khiến bạn bè không bỏ nó mà đi được, ấy là nó có lợi thì người xung quanh cũng có lợi, chơi với nó, nó không để ai thiệt thòi cả. Thế nên Chi là một cô nàng rất nổi tiếng trong trường, sau này là Đại học và đến hiện tại ở chỗ làm cũng vậy. Vì thế đương nhiên chuyện tình yêu của nó luôn được người ta “zoom” kĩ càng. Chi đang yêu Phong – con trai độc nhất của một công ty gia đình.

nu-cuoi-bi-hiem-cua-chong-ngay-cuoi-he-lo-chuyen-khong-ai-ngo

Chi nổi tiếng vì vẻ khôn ngoan và ma mãnh hơn người từ những ngày còn học Phổ thông (ảnh minh họa)

Ngày đầu tiên gặp Phong, Chi đã hạ quyết tâm không thể để thoát người đàn ông này. Là con trai duy nhất nhưng không được cưng chiều nhiều, Phong rất ngoan và đĩnh đạc mọi lúc. Chưa kể anh còn tỏ rõ mình là một “mommy boy” điển hình, tức là việc gì cũng nghe theo mẹ. Nắm được điều này, Chi nghĩ ra chiến lược, thay vì cố gắng chiếm lấy trái tim Phong, nó bỏ mọi công sức để chinh phục bà mẹ Phong – vốn là bạn cũ của mẹ nó. Ban đầu chỉ là những lần gặp gỡ tình cờ ở spa, dần dần Chi chiếm được tình cảm của mẹ Phong và theo bà đi mọi nơi, từ shopping tới các bữa tiệc thương gia. Dù không được giới thiệu là người yêu Phong nhưng nhiều người cũng mặc định Chi là con dâu tương lai nhà ấy rồi.

Điều làm Chi đắc ý nhất chính là, một mặt nó gần gũi mẹ Phong bao nhiêu thì mặt khác nó làm kiêu với Phong bấy nhiêu. Anh luôn là người phải chủ động tìm gặp, chủ động trò chuyện và chủ động nói lời yêu thương Chi. Phong chiều Chi hết mức, đáp ứng cả những nhu cầu vô lý của nó. Nó biết chiến lược đang thành công rực rỡ, nó có được chàng trai lý tưởng mà chẳng tốn công theo đuổi, bám riết như những cô gái thông thường.

Sau 6 tháng quen nhau, Phong ngỏ lời cầu hôn và Chi đồng ý. Ban đầu nó cũng cảm giác chuyện này thật vội vàng nhưng nó tin đó là vì Phong yêu nó quá nhiều, đến mức không thể đủ kiên nhẫn chờ thêm được nữa. Hơn nữa, chàng trai tốt như Phong, gia thế, trình độ, cả phong cách đều không chê vào đâu được rất khó kiếm tìm, nó mà không nhanh tay có khi mất trắng. Thế là nó lâng lâng sung sướng tưởng tượng đến ngày về làm dâu trong bộ váy cưới lộng lẫy.
Đám cưới được tổ chức rất linh đình. Chi hạnh phúc ngắm nghía mình trước gương trong bộ váy đắt tiền và cả chiếc vương miện đính viên kim cương lớn. Nó hồi hộp chờ đến thời điểm được Phong dẫn ra ngoài ra mắt quan khách 2 bên.

nu-cuoi-bi-hiem-cua-chong-ngay-cuoi-he-lo-chuyen-khong-ai-ngo1

Chi đắc ý khi nhận lời cầu hôn của Phong vì chiến lược của mình thành công mỹ mãn (ảnh minh họa)

Căn phòng chờ thông 2 cửa, 1 cửa bước ra sảnh lớn, 1 cửa dẫn ra khu bếp. Chờ chán, Chi đứng lên đi lại loanh quanh. Bất ngờ, nó nghe thấy giọng Phong vang lên gần cửa phụ. Hé mắt nhìn qua cánh cửa, nó thấy Phong đang bá vai Dũng – bạn thân của anh mà nhiều lần Chi từng gặp mặt. Giọng Phong rất nhỏ mà căng tai lắm Chi mới nghe được: “Hết hôm nay, tôi cũng xong nghĩa vụ rồi!”. Bỗng chốc linh tính Chi mách bảo điều gì đó không ổn, nó cố gắng nghe thêm nhưng chỉ thấy tiếng cười của Phong và Dũng. Nụ cười của Phong lúc này khác quá.

Câu trả lời đến với Chi vào đêm hôm đó, khi nó đang khấp khởi chờ đợi Phong bước vào phòng cho đêm tân hôn. Thế nhưng ngoài Phong ra còn có bố mẹ Phong và Dũng. Một bản hợp đồng hôn nhân được bày ra trước mặt khiến Chi điếng người. Hóa ra Phong là gay, chưa bao giờ anh rung động trước Chi. Mẹ Phong vì muốn bảo vệ con mình nên cố gắng làm thân với Chi nhanh như vậy để nhanh chóng có được cô con dâu “bình phong” cho con trai mình. Sau ngày hôm nay, Phong và Dũng sẽ bay sang Mỹ sống chung với nhau. Còn Chi có 2 sự lựa chọn, 1 là đồng ý ký vào bản hợp đồng, giữ kín toàn bộ câu chuyện, sống tại đây 3 năm rồi cũng sẽ được sang Mỹ còn nếu không chấp nhận, đòi ly hôn hay làm bất cứ hành động gì làm ảnh hưởng đến Phong, gia đình anh sẽ làm mọi cách đẩy Chi vào cuộc sống đau khổ nhất.

Con người mưu mẹo như Chi không thể phản kháng trước những lời sắt thép từ gia đình Phong, nó đau đến thấu xương khi nhìn thấy ánh mắt Phong lạnh lẽo nhìn nó. Nó tự cho mình khôn ngoan cả đời nhưng giờ nó mới thấm câu “Khôn 3 năm dại 1 giờ”, nó đã tự đâm đầu vào ngõ cụt rồi. Chi đưa bút ký vào bản hợp đồng trong nước mắt, nó biết mình đang đánh đổi hạnh phúc cả đời với một cuộc sống cô đơn, có tiền nhưng không bao giờ có tình.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: