Mình chia tay chỉ vì một câu nói sao em?

11:19 chiều 21 Tháng Sáu, 2015

Em năm nay 26 tuổi, bạn gái em 23 tuổi. Chúng em quen nhau được gần 1 năm rưỡi. Em đi làm ở Sài Gòn còn bạn gái em làm trong bệnh viện ở dưới quê. Trong quá trình quen nhau cả 2 cùng chia sẻ chân thật, nhìn nhận thẳng thắn về quá khứ của nhau.

minh-chia-tay

Ảnh minh họa Ảnh minh họa.

Sự việc là gần đây em có nghe bạn thân của cô ấy nói lại là cô ấy muốn nói dối mẹ cô ấy là để đi bar qua đêm (vì mẹ cô ấy rất khó, thời sinh viên cô ấy cũng có đi bar 1 vài lần). Em nghe xong có hỏi lại và cô ấy trả lời là có, vì còn muốn ham chơi, chưa muốn lấy chồng.

Em thật sự rất buồn nên nói với cô ấy: “Sau này anh không cưới em, được hay không?. Hồi xưa em đã hứa với anh như thế nào? quá khứ sai lầm thì đừng lặp lại”. Cô ấy nghe xong rồi giận em luôn hơn 1 tháng.

Vừa rồi em có nhắn tin thì cô ấy trả lời là đừng làm phiền nữa. Mục đích em nói ra câu nói đó cũng chỉ muốn cô ấy hiểu là đừng ham chơi, đừng nói dối mẹ nữa thôi. Thật sự em còn thương cô ấy rất nhiều. Trong hoàn cảnh này em không biết làm thế nào, hãy cho em lời khuyên.

Em cảm ơn!

Chị chào em!

Chuyện tình yêu thật khó nói phải không? Có thể vì một câu nói mà giận nhau, không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa.

Về bạn gái của bạn, em có nói là có vấn đề qúa khứ, không biết nó có gì nghiêm trọng không? Và rồi việc đi bar có thật sự xấu đến vậy không em.

Hiện cô ấy đang giận em vì câu nói của em khi đó. Có thể em nói câu ấy là lo lắng cho cô ấy, có ý tốt muốn cô ấy nghiêm túc hơn trong cuộc sống nhưng cô ấy lại hiểu theo một ý khác?

Cô ấy có thể hiểu là em nghĩ cô ấy là một cô gái xấu, ham chơi và rồi em không chấp nhận cô ấy, không xác định với cô ấy lâu dài. Điều đó khiến cô ấy tự ái và mất lòng tin vào em và tình yêu này.

Em vẫn rất yêu cô ấy, vậy em sẽ làm gì để giúp cô ấy hiểu rằng em không có ý chê trách cô ấy, em chỉ muốn tốt cho cô ấy không? Lời đã nói ra thì không thể rút lại, chỉ có thể rút kinh nghiệm thôi.

Em có thể tiếp tục theo đuổi, gửi gắm yêu thương, giải thích cho cô ấy hiểu về việc em muốn cô ấy tốt hơn nên thôi. Chi hi vọng tình yêu của các em đủ mạnh và bền vững để em và cô ấy bên nhau. Nếu không mong em chuẩn bị tâm lí cho tình huống xấu nhất.

Chúc em hạnh phúc!

Tìm kiếm nâng cao: