Chưa cưới mà anh ta đã phản bội nàng trắng trợn thế này!

8:00 sáng 5 Tháng Mười Hai, 2016

Liếc sang chiếc bánh sinh nhật để trên bàn, đẹp thật, nàng cười khẩy một tiếng, đưa tay bê nguyên chiếc bánh rồi điềm nhiên… úp thẳng vào mặt chàng.

Tối thứ 7, vắng người yêu, nàng rủ rê cô bạn thân đi uống café ngắm phố phường. Gớm, cô bạn nàng mới phát hiện một quán café trong ngõ, không gian các thứ ổn lắm, lại yên tĩnh và thoáng đãng, mỗi tội phải đi xa mãi mới tới nơi.

Ngồi xuống, gọi 2 li café thơm lừng, nàng và cô bạn vừa hít hà mùi café say lòng người, vừa phóng ánh mắt ngắm nghía không gian quán. Quán bày trí trang nhã, nhiều cây lắm hoa cỏ, rất đẹp. Khách trong quán khá đông, có lẽ vì là cuối tuần. Mà chủ yếu là các cặp đôi tới đây tìm nơi tâm sự, đâu có như 2 đứa dở hơi bọn nàng là lạc loài.

Nàng lia mắt tới góc quán, nơi có treo một chậu hoa pansy nở rộ sáng rỡ cả một khoảng. Ngồi ngay sát chậu hoa tượng trưng cho tình yêu ấy, là một cặp đôi, chắc là chàng đang tổ chức sinh nhật cho nàng hay sao ấy. Một bó hoa ly đẹp mê mẩn và chiếc bánh gato cỡ lớn trang trí cầu kì đang đặt trên bàn. Chàng trai thì lúi cúi cắm nến, rồi tỉ mẩn thắp sáng từng chiếc một. Ôi đúng là ngưỡng mộ tình yêu nồng nàn, lãng mạn của người ta quá đi thôi. Nghĩ lại mối tình 3 năm của mình, đã tuyệt chủng những màn lãng mạn kiểu này mà nàng tủi thân muốn rơi nước mắt. Sinh nhật nàng tháng trước, chàng còn quên xừ mất, hôm sau được độc một bó hoa đền bù và lời xin lỗi nhạt toẹt mới ức chứ!

Nàng nhìn bóng lưng anh chàng ấy đang quay về phía mình, mà suy nghĩ miên man. Nhìn mãi nhìn mãi, nàng bỗng “ơ” một tiếng, sao cái bóng lưng ấy cứ quen quen ấy nhỉ. Nói đến mới thấy, kiểu tóc ấy, cái áo khoác ấy, còn đôi giầy dưới chân chàng trai ấy nữa, sao lại quen thuộc với nàng thế chứ. Thôi chết, giống chàng của nàng quá đi mất!

Nàng giật mình thon thót, nhưng lại nghĩ, quán này cách xa chỗ chàng lắm mà, có lẽ người giống người cũng nên. Nhưng nàng càng nhìn nàng càng thấy giống anh bạn trai 3 năm của mình mới khổ. Nàng đứng dậy giả bộ đi vệ sinh, lại cất công vòng 1 vòng qua gần bàn đôi tình nhân đang nắm tay thật chặt, chàng âu yếm nhìn nàng thổi nến kia.

man-up-nguyen-cai-banh-gato-co-lon-vao-mat-ban-trai

Ảnh minh họa

Lúc nhìn được 2/3 khuôn mặt nghiêng của anh chàng ấy, nàng thầm kêu “hỏng rồi” trong bụng, bởi anh ta không phải ai khác chính là bạn trai của nàng! Ờ, trừ phi anh ta là anh em sinh đôi với chàng, nhưng rõ ràng chàng chỉ có 1 chị gái 1 em gái, chẳng có anh em trai ấy, nói gì tới anh em trai sinh đôi.

Cô gái đã kết thúc màn thổi nến, và chắc cảm xúc hạnh phúc dâng trào, đôi tình nhân chẳng ngần ngại trao nhau một nụ hôn ngắn ngay trong quán café. Nàng bước từng bước nặng như đeo đá tảng tới bàn đôi tình nhân ấy, trong lòng lửa giận cháy phừng phừng. Tối nay bận đưa bạn thân đi xem con xe máy secondhand đây hả? Không biết dấm dúi “bắt cá 2 tay” từ bao giờ nữa? Nhìn tình cảm thắm thiết thế kia thì chắc không phải ngày một ngày 2 rồi!

Hai kẻ kia vẫn đang trong thế giới của 2 người, nào biết một cơn lốc xoáy mang theo sự thịnh nộ ngút trời đang tiến lại gần mình. Nàng tới gần, vỗ “bộp” tay lên vai chàng. Chàng giật nảy mình, quay ngoắt lại. Tiếng “Ai…” vừa thoát ra khỏi miệng, tức khắc chàng bị một cái tát nảy lửa giáng thẳng vào mặt tới sây sẩm mắt mũi. Khi nhìn rõ là nàng, chàng vừa ngạc nhiên vừa sợ hãi, mặt cắt không còn giọt máu, mấp máy miệng mà mãi chẳng thốt nên lời.

Liếc sang chiếc bánh sinh nhật để trên bàn, đẹp thật, nàng cười khẩy một tiếng, đưa tay bê nguyên chiếc bánh rồi điềm nhiên… úp thẳng vào mặt chàng. Kem chảy rơi tung tóe, xuống đất và dính bết vào quần áo, đầu tóc chàng. Chàng vùng vẫy vì tầm nhìn bị che lấp, hốt hoảng gỡ phần đế bánh trên mặt mình ra, cuống cuồng lau lau chùi chùi để giải phóng lỗ mũi và con mắt bị bịt kín mít. Vẻ “soái ca” của vài phút trước đã biến mất không còn thấy bóng dáng.

Cô nàng kia nhìn một màn trước mắt thì há hốc miệng, vừa kinh ngạc vừa hoang mang tột độ. Ý thức được chuyện gì đang xảy ra, cô ả lén lén cầm túi xách rồi nhân lúc không ai nhìn đến, lủi ra ngoài chạy mất. Không thoát khỏi chiến trường ác liệt ấy, rất có thể sau khi trừng trị chàng xong nàng sẽ sờ tới cô ta cũng nên.

Nàng nhìn người bạn trai trước mắt, giờ đang chật vật, thảm thương không sao tả xiết thì vẫn chẳng thèm nói tiếng nào, chỉ tặng chàng thêm một nụ cười mỉa mai rồi quay gót bước đi. Cần gì phải nói cho phí lời, mọi chuyện đã rõ rành rành trước mắt, và kết cục cũng chỉ có một, đó là chia tay. Chưa cưới mà anh ta đã phản bội nàng trắng trợn thế này, nếu nàng vẫn cố yêu và lấy về, thì có họa nàng bị điên!

Tìm kiếm nâng cao: