7 lý do khiến chúng ta càng ngày càng ít bạn ở những năm tuổi 20

5:18 chiều 22 Tháng Tư, 2015

Có đến cả 1 tỉ lý do, bạn thân mến ạ. Và dưới đây, chỉ là 7 lý do đơn giản nhất cho việc bạn nhận ra là mình đang ngày một ít bạn.

Bên cạnh những lời than thở về việc FA thì than thở về việc càng ngày càng ít bạn đang ngày ngày khiến Newsfeed ngập lụt. Ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác đấy, cảm giác khi đứa bạn thân có việc bận, bạn lục danh bạ điện thoại dài dằng dặc một cách điên cuồng để tìm người đi ăn trưa, rồi nhận ra là thật sự chẳng có ai phù hợp để đi cùng vì… chẳng ai là đủ thân thiết. Hoặc nói rộng hơn, đó là cảm giác khi bạn nhận ra rằng xung quanh bạn bây giờ thực sự chỉ có vài ba người bạn là có thể nói chuyện một cách thoải mái và lúc nào cũng có thể đi chơi được với nhau.

Điều gì đã xảy ra với bạn? Chẳng lẽ bạn đã biến thành một kẻ gàn dở, ghét xã hội và muốn thu mình vào vỏ ốc nhiều hết mức có thể? Chuyện gì đã xảy ra với những người bạn thân thiết ngày trước, những người đã khiến cho bạn tưởng rằng mình là kẻ quảng giao nhất??? Có đến cả 1 tỉ lý do, bạn thân mến ạ. Và dưới đây, chỉ là 7 lý do đơn giản nhất cho việc bạn nhận ra là mình đang ngày một ít bạn.

7-ly-do-khien-chung-ta-cang-ngay-cang-it-ban-o-nhung-nam-tuoi-20

1. Người ta thay đổi

Đây là một điều hiển nhiên nhưng nó cũng là lý do lớn nhất gây ra cái chết của một tình bạn vào những năm 20 của cuộc đời. Ở độ tuổi này, bạn biết không, bạn thực sự chưa biết rõ về chính bản thân mình. Bạn mù mờ vào việc mình là ai, mình muốn trở thành người như thế nào và bạn cứ vô thức hướng về những người khiến bạn thấy có ý nghĩa nhất vào lúc đó. Sau một thời gian, bạn nắm được quyền kiểm soát mạnh mẽ hơn vào bản thân mình và xác định được những người mình muốn ở bên. Vì lẽ đó, bạn bắt đầu cựa mình thay đổi. Bạn loại bỏ những người không còn phù hợp với mình.

Đây có lẽ là lý do khó khăn nhất khi nói về việc kết thúc một tình bạn bởi thực sự… nó chẳng phải là lỗi của ai cả. Bạn và những người bạn đó đơn thuần chỉ là lớn lên và trở thành những người khác.

2. Người ta đi xa

Bạn bè của bạn đi du học, chuyển sang một thành phố khác, một đất nước khác. Hạt giống họ gieo vào trong cuộc đời của bạn bỗng chốc chẳng ở gần trái tim bạn nữa. Với cuộc sống khác biệt, dù có cố gắng đến thế nào, hai bạn cũng sẽ hiếm đi những cơ hội để cùng chia sẻ với nhau như trước. Đến lúc này, bạn sẽ khó khăn nhận ra rằng, tình bạn của mình chỉ còn là một tên gọi và những kỷ niệm trong tim, một ý niệm thân quen mà bạn chưa sẵn sàng từ bỏ.

Nhưng, sẽ đến một thời điểm khó khăn đến mức, bạn sẽ phải đưa ra quyết định rằng tình bạn này có thật sự có thể tiếp tục nữa hay không khi có thể hai bạn sẽ chẳng ở cùng một thành phố với nhau nữa, không bao giờ.

(Nguồn: dear)

Tìm kiếm nâng cao: