Xin lỗi chồng, em không quên được người ấy

7:15 chiều 27 Tháng Một, 2016

Anh à, em không làm sao để xóa được hình ảnh của người đó trong tâm trí của mình. Em đã cố, cố gắng rất nhiều, nhưng càng cố quên thì hình bóng người đó lại càng hiện rõ trong em. Em xin lỗi, xin lỗi

Em biết rằng như thế là không đúng, nhưng em không thể thôi nghĩ đến người ấy. Em biết rằng dù chỉ một thoáng nghĩ đến người ấy là em có lỗi với anh, khiến cho anh bị tổn thương. Và em biết rằng, những dòng chữ kỉ niệm trên blog, cả lời chúc sinh nhật em gửi tới người đó qua blog của mình, điều đó làm cho anh buồn lắm. Những lúc thấy anh buồn, em lại càng thấy có lỗi, muốn lại gần bên anh nhưng sợ sẽ khiến lòng anh càng thêm chua xót.

Nhưng, thà em nói ra để chồng biết trong em còn giữ hình bóng người đó còn hơn là phải giữ riêng trong lòng, để mặc cho suy nghĩ cứ mải miết trôi đi, để rồi nó sẽ vô tình tạo cho hai chúng ta một khoảng cách. Bởi vậy mà em muốn anh biết, em vẫn nghĩ về người đó. Em không thể quên được người đó anh ạ. Giá như anh trách hờn em, giá như anh giận dữ, giá như anh thể hiện thái độ không bằng lòng thì có lẽ em đã không phải suy nghĩ nhiều đến thế. Anh chỉ lẳng lặng bế con đi chơi để mặc em một mình đối diện với chính mình. Anh vừa làm em phải nể, phải phục vừa khiến em phải suy nghĩ không thôi. Em đã nghĩ, nghĩ rất nhiều anh ạ. Em không muốn so sánh anh với người ấy nhưng em không thể không so sánh để thấy rằng đến với anh là quyết định đúng đắn nhất của đời em.

xin-loi-chong-em-khong-quen-duoc-nguoi-ay

Anh và người ấy lớn lên trong cùng một hoàn cảnh, một gia đình chẳng được vẹn toàn. Nhưng người ấy không giống anh, cũng không đủ tự tin, bản lĩnh để vượt qua hoàn cảnh để rồi trượt dài trong những mối quan hệ với đám bạn suốt ngày chỉ biết ăn chơi đàn đúm và chìm sâu trong những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng. Người ấy bảo rằng, em là cuộc sống của người ấy, người ấy sẽ thay đổi, sẽ làm mọi thứ vì em.

Nhưng anh à, người ấy chẳng thể nào đi hàng chục cây số chỉ để ăn bữa cơm trưa cùng em. Người ấy sẽ không đủ nhẫn nại để ngồi hàng giờ đồng hồ chỉ để cho em hả cơn giận dỗi. Người ấy chẳng thể thức trắng đêm để xoa dịu những nốt xuất huyết làm em ngứa phát điên và ôm con cho em ngủ. Người ấy cũng không khiến em phải lo lắng, bất an khi đi sớm về muộn. Bờ vai người ấy rộng lắm nhưng lại chẳng thể là nơi em nương tựa. Người ấy cũng yêu em nhiều lắm nhưng chẳng bằng tình yêu của anh dành cho em và con… Nhưng chồng à, đó lại là mối tình đầu của em, mối tình học trò kéo dài theo năm tháng, em không thể xóa nhòa nó trong kí ức của mình dẫu biết rằng điều đó làm tổn thương chồng. Xin anh hãy để trong em còn một nơi để cất giữ hình ảnh ấy, anh nhé!

Tìm kiếm nâng cao: