Vợ ơi, người yêu cũ hẹn em ra nhà nghỉ, anh lấy xe chở em đi nhá!

8:00 chiều 8 Tháng Mười Hai, 2016

Tôi mới chộp lấy cái điện thoại mở ra xem thì thấy chình ình cái tên Trần Trung trong phần tin nhắn Facebook hẹn tôi ra nhà nghỉ.

Bình thường ở các gia đình khác, vợ là người hay ghen và phải giữ chồng. Còn nhà tôi thì ngược lại. Số là hồi còn trẻ, tôi cũng thuộc dạng xinh gái, ăn nói có duyên nên được nhiều người theo đuổi. Tôi thì tuổi trẻ, dễ yêu, dễ rung động nên cũng dắt túi dăm ba mối tình trước khi gặp chồng tôi hiện tại. Còn nhớ hồi tỏ tình với tôi, ông ý nói: “Anh có thể không phải là người bạn trai đẹp trai nhất, tài giỏi nhất của em nhưng anh chắc chắn là người yêu em nhất!”. Kể cả đến lúc cưới, ông ý vẫn khẳng định chắc nịch: “Cả đời này người yêu em nhất chỉ có anh thôi!”. Ấy thế mà lấy nhau mấy năm, sinh cho ông ấy 2 đứa con rồi mà ông ấy vẫn cứ thích ghen bóng ghen gió.

Tôi có 3 anh người yêu cũ thì anh nào cũng thuộc dạng có ngoại hình và có sự nghiệp. 1 anh làm luật sư, 1 anh kinh doanh còn 1 anh nghe đâu làm giảng viên đại học, lấy được cô vợ con nhà giàu sụ. Tôi biết chuyện này chủ yếu qua mấy cô bạn thân chứ từ khi chia tay tôi cũng đoạn tuyệt quan hệ, không hề liên lạc gì. Chồng tôi thì chỉ làm nhân viên hành chính bình thường thôi, lương còn kém tôi 1 chút. Không biết có phải vì từ hôm nghe lỏm được cô bạn thân nói chuyện với tôi về sự nghiệp của mấy anh người yêu cũ không, ông ý tỏ ra cay củ hẳn.

Sau đấy mấy hôm ông ý về nhà tuyên bố sẽ học cao học. Gì chứ chuyện chồng học cao lên thì tôi ủng hộ ngay. Cơ mà tôi thừa biết tính chồng tôi siêu lười, ngày trước đi học còn lười chảy thây ra nói gì bây giờ vừa học vừa làm. Y như rằng, được 3 buổi thì ông ý vứt sách vở đi nằm ôm con ngủ khoèo.

vo-oi-nguoi-yeu-cu-hen-em-ra-nha-nghi-anh-lay-xe-cho-em-di-nha

Không biết có phải vì từ hôm nghe lỏm được cô bạn thân nói chuyện với tôi về sự nghiệp của mấy anh người yêu cũ không, ông ý tỏ ra cay củ hẳn. (ảnh minh họa)

Thất bại khoản nâng cao tri thức, chồng tôi chuyển sang nâng cao vóc dáng. Ông ý làm ngay cái thẻ tập thể hình mới tinh tươm thơm phức, sắm 1 loạt đồ tập ra vẻ chuyên nghiệp lắm. Nhưng đâu lại vào đây, tập 1 buổi thì nằm nhà đến 3 buổi vì đau lưng, đau cơ. Vật vã mãi cuối cùng cái thẻ 3 tháng ông ý đi được đúng 7 buổi.

Hôm ấy rửa bát xong xuôi, lên phòng thì thấy chồng đang nằm ườn trên giường nghịch điện thoại, chân đẩy đẩy cái ghế, tôi mới giục đi tắm thì ông ấy hếch mắt lên nhìn tôi:

– Trần Trung là người yêu cũ của em nhể? Lão luật sự hay lão doanh nhân đấy?

– Luật sư. Sao anh?

– À, anh hỏi tí thôi.

Xong lại chúi mặt vào điện thoại gõ gõ bấm bấm.

– Anh đi tắm đi, muộn rồi.

– Em tắm trước đi.

– Em còn pha sữa cho con đã

– Ừ e cứ đi pha đi, xong anh tắm

Pha sữa cho con xong, ru nó ngủ, quay lại phòng vẫn thấy chồng yên vị trên giường, quần áo nguyên đấy. Tôi mới phát cáu đạp chồng 1 cái bắt đi tắm ngay. Ông ấy ngồi bật dậy, khoanh tay trước ngực, cau mày nhìn tôi:

– Chị Minh Hà , có phải chị đang lừa dối chồng chị không?

– Anh bị dở hơi à? Làm cái trò gì đấy?

– Tôi đang nói chuyện rất nghiêm túc, xin chị trả lời cho.

– Lừa lừa cái gì. Em như thế nào anh không biết à mà nghi ngờ em?

Chồng tôi mới giơ điện thoại của tôi lên rồi nói:

– Người yêu cũ hẹn em ra nhà nghỉ đây này, anh lấy xe chở em đi nhá!

Tôi mới chộp lấy cái điện thoại mở ra xem thì thấy chình ình cái tên Trần Trung trong phần tin nhắn Facebook hẹn tôi ra nhà nghỉ. Máu nóng bốc lên đầu, sao cái lão người yêu cũ lại trơ trẽn đến mức nhắn cho tôi cái tin này cơ chứ? 5-6 năm không gặp, không nói chuyện rồi chứ ít gì đâu. Tôi quay sang bảo chồng:

– Thằng này nó bị điên đấy, để em hỏi con Tâm số nó rồi gọi sang chửi cho trận. Đàn ông đàn ang gì mất nết.

– Chứ không phải em vẫn lén lút nhắn tin với người yêu cũ à?

– Anh điên à? 5-6 năm nay từ ngày chia tay gặp em còn chả gặp nữa là nhắn tin với nhau. Đến cái Facebook em còn block từ tám đời. Chắc nó lên cơn đi lập facebook khác rồi vào trêu chọc vớ vẩn. Để em chửi nó 1 trận cho tỉnh ra!

Nói là làm, tôi lục danh bạ tìm số cô bạn thân.

– A lô Tâm à, mày còn số thằng Trần Trung đúng không? Cho tao đi!

– Hả? Sao tự dưng mày cần số nó?

– Nó nhắn tin rủ tao vào nhà nghỉ mày ạ. Sư bố nó chứ có điên không?

Đúng lúc ấy chồng tôi giằng lấy điện thoại:

– A lô Tâm à, anh chồng Hà đây, không có gì đâu, em đừng bận tâm nhé.

Tắt máy xong chồng nhìn tôi cười hề hề:

– Thực ra anh lập facebook giả rồi nhắn tin cho em đấy. Hihi, bà xã của anh nóng tính quá hà.

– Cái gì? Anh bị rảnh à? – Tôi chụp lấy cái gối đập tới tấp vào người chồng: Rảnh quá từ mai rửa bát, quét nhà, lau nhà đi nhé! Em không làm cho anh nữa đâu!

– Dạ.. dạ.. tuân lệnh bà xã. Từ mai anh sẽ về sớm nấu cơm cho anh luôn.

– Đừng có giở cái giọng thảo mai đó ra. Xem anh tự giác được mấy hôm!

– Hihi, cơ mà em không quan tâm đến mấy gã người yêu cũ của em thật hả?

– Em có anh rồi thì còn để ý đến bọn họ làm gì.

– Ừ anh biết rồi. Vợ anh là nhất!

Đấy, chồng với chả con. Tôi khổ qua đi mất mà!

Tìm kiếm nâng cao: