Vợ mày có sinh được con không hay lại lấy phải vợ “điếc”, đừng trách tao đưa con riêng của mày về

9:15 sáng 23 Tháng Tư, 2015

Tai tôi như ù đi, nước mắt rơi lả chả, tôi phải bấu víu vào lan can mới không bị ngã. Tôi muốn bước nhanh ra khỏi ngôi nhà này, ngôi nhà đầy sự giả dối. Tôi không thể tin được chồng của tôi- người tôi hết mực yêu thương lại có một bí mật động trời như vậy. Mà tôi cũng làm gì có tư cách ở lại, tôi có sinh được cháu cho họ đâu.

Tôi năm nay 30 tuổi, đang làm ở một cơ quan nhà nước ở Trung ương, vừa tốt nghiệp thạc sỹ xong còn chồng tôi chủ của một công ty nhỏ. Điều kiện kinh tế gia đình khá giả và vợ chồng rất yêu thương nhau.
Chúng tôi quen nhau từ thời năm cuối đại học, nhưng hai năm sau khi cùng đi học thạc sỹ mới thân thiết và yêu nhau. Chúng tôi đều là những con người tri thức, anh đẹp trai và bề ngoài hào hoa lãng tử. Bên anh có rất nhiều cô gái vây quanh, còn tôi cũng không kém cạnh. Ngày đi học đại học tôi cũng là một trong những người đẹp được chú ý, vệ tinh quanh tôi cũng không phải ít.

Ngày anh theo đuổi tôi, ban đầu tôi chỉ xem anh như một người bạn nhưng sự nhiệt tình và kiên trì của anh cũng khiến tôi xiêu lòng. Chúng tôi yêu nhau, cùng cố gắng học, làm việc và hứa hẹn một tương lai đầy tươi đẹp.

vo-may-co-sinh-duoc-con-khong-hay-lai-lay-phai-vo-diec-dung-trach-tao-dua-con-rieng-cua-may-ve

Tôi đã tin và yêu anh hết lòng và nghĩ tới một tương lại hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Khi anh đưa tôi về ra mắt gia đình, mẹ anh nhìn tôi từ trên xuống dưới, hỏi cặn kẽ gia đình tới công việc, nhưng bà cũng không tỏ ra khó chịu mà cũng khá quí mến tôi. Trong lòng tôi lúc đó thực sự không mấy thoải mái, nếu lấy anh về hẳn đây là mẹ chồng khó tính.

Anh yêu và luôn chiều chuộng tôi, tình yêu của chúng tôi khiến nhiều người phải ghen ty. Sau hai năm tìm hiểu yêu đương ngọt ngào, chúng tôi quyết định kết hôn. Đám cưới diễn ra trước sự chúc phúc của mọi người. Bố mẹ tôi vui vì con gái lấy được người mà mình yêu và tin tưởng. Trước khi tôi về nhà chồng, bố nói chuyện riêng dặn dò anh đủ điều, vì dù sao tôi cũng là niềm tự hào của cả gia đình và dòng họ, mọi người luôn tâm niệm rằng đứa con gái như tôi sẽ được hạnh phúc.
Mấy ngày đầu về nhà chồng, tôi cũng cảm giác vui và luôn hết lòng vì nhà chồng, bố mẹ anh chỉ có anh là con trai một nên muốn chúng tôi ở chung với ông bà. Tuy tôi không thực sự muốn nhưng vì nghĩ cho anh và phận con dâu nên đồng ý.

Cứ ngỡ cuộc sống cứ trôi qua êm đềm nào ngờ sóng gió bắt đầu nổi lên khi tôi mãi chưa có em bé. Ban đầu vợ chồng tôi bàn với nhau là kế hoạch, việc sinh con bao giờ công việc ổn định và mọi thứ thuận lợi sẽ sinh vì tôi đang làm dở dự án quan trọng nên rất bận. Nhưng rồi khi tôi quyết định “thả” để có em bé thì mãi vẫn không thấy động tĩnh gì. Mẹ chồng bóng gió hắt hủi và đối xử với tôi tệ hơn trước rất nhiều. Tôi làm gì bà cũng săm soi thậm chí nói những điều khiến tôi tổn thương, nhưng tôi vẫn cố nhịn.

Chồng thỉnh thoảng vẫn an ủi tôi nhưng anh cũng hờ hững không như trước, thỉnh thoảng tôi buồn phiền thở dài, đôi lúc lại lén gọi điện cho ai đó, gia đình tôi cũng lo lắng. Tôi hoang mang buồn phiền khi gia đình tôi vun vén cứ dần lạnh nhạt với mình. Tôi quyết định xin nghỉ làm để đi khám, thì bác sĩ bảo tôi khó đậu thai và có khả năng không có con. Tôi nghe mà như tiếng sét đánh bên tai. Tôi không hiểu tại sao ông trời lại đối xử với tôi như vậy, tôi cũng có phải loại con gái hư đốn ăn chơi gì đâu.

vo-may-co-sinh-duoc-con-khong-hay-lai-lay-phai-vo-diec-dung-trach-tao-dua-con-rieng-cua-may-ve1

Nỗi đau này chưa nguôi ngoai thì nỗi đau khác đã tới, thật không ngờ anh dấu tôi có con riêng bên ngoài (Ảnh minh họa)

Lê bước chân mệt mỏi về nhà, vừa về tới cửa phòng tôi đã nghe tiếng nói chuyện đó là mẹ chồng và chồng tôi. Họ đang ngồi ở phòng ngủ chúng tôi trò chuyện. Tôi định bước vào thì mẹ chồng cất tiếng
– Mày xem vợ mày thế nào, xem nó có sinh được con không hay lại lấy phải vợ “điếc”. Nếu nó không sinh được con, tao sẽ đi đưa thằng con riêng của mày về đấy, lúc đó đừng trách mẹ
– Mẹ cứ cho con thêm thời gian, để con đưa cô ấy đi khám, giờ mà đưa con riêng của con về cô ấy sẽ sock, với lại mẹ thằng bé cũng không phải loại vừa. Để giữ mồm miệng cô ta, con đã mất cả đống tiền. Giờ đưa thằng bé về lỡ cô ta nhảy vào đòi ở lại thì biết làm sao.
– Việc mày gây ra thì mày gánh lấy hậu quả, tao chỉ quan tâm tới đứa cháu thôi
– Mẹ cứ để con….

Tai tôi như ù đi, nước mắt rơi lả chả, tôi phải bấu víu vào lan can mới không bị ngã. Tôi muốn bước nhanh ra khỏi ngôi nhà này, ngôi nhà đầy sự giả dối, anh đã có con khi còn tán tỉnh tôi vậy mà tôi không hề hay biết. Tôi không thể tin được chồng của tôi- người tôi hết mực yêu thương lại có một bí mật động trời như vậy. Mà tôi cũng làm gì có tư cách ở lại, tôi có sinh được cháu cho họ đâu. Cuộc đời sao mà quá đáng và chua chát với tôi quá vậy. Lái xe đi mà tôi không biết đi về đâu, trời mưa mịt mù, đến trời cũng chẳng thương, nước mưa khiến tôi rùng mình hay những sự thật đó làm tôi run rẩy. Tôi thực sự không biết nên giải quyết như thế nào.

(Nguồn: blogtamsu)

Tìm kiếm nâng cao: