Tuần trăng mật suýt nữa “xôi hỏng bỏng không” vì mẹ chồng

11:20 sáng 31 Tháng Bảy, 2015

Chị tin nhà mình sẽ chẳng bao giờ xảy ra lục đục giữa mẹ chồng – nàng dâu. Ấy thế mà tuần trăng mật kỳ quặc chị trải qua đã cho chị cái nhìn khác hẳn về mẹ chồng chị.

Khi chọn lấy anh, chị đã nghĩ đây là quyết định vô cùng sáng suốt không chỉ vì anh là người đàn ông tốt mà còn vì mẹ anh tính rất thoải mái, dễ gần. Chị tin nhà mình sẽ chẳng bao giờ xảy ra lục đục giữa mẹ chồng – nàng dâu. Ấy thế mà tuần trăng mật kỳ quặc chị trải qua cùng chồng đã cho chị cái nhìn khác hẳn về mẹ chồng chị.

Bố mẹ anh ly hôn từ sớm, anh ở cùng mẹ từ năm lên 10. Suốt gần 20 năm, một mình mẹ anh chạy ngược xuôi buôn bán để gây dựng cơ ngợi, nuôi dạy anh nên người. Anh rất yêu và biết ơn mẹ nên những sự kiện lớn trong đời anh tuyệt đối không muốn mẹ vắng mặt. Chuyến trăng mật này cũng vậy. Ban đầu chị chỉ nguyện vọng đi du lịch trong nước mà thôi nhưng anh cho rằng đây là dịp hiếm có để cho mẹ đổi gió nên đặt hẳn chuyến đi Thái Lan cho 4 người, vợ chồng anh chị, mẹ anh và bạn trai của mẹ anh nữa.

me chong

Mẹ anh tính rất thoải mái, dễ gần (ảnh minh họa)

Lại nói đến bạn trai của mẹ chồng, ông vốn là “cựu” đại gia, sau thất thế, vợ bỏ, phải mở quán bán nước tại nhà để kiếm sống. Tuy chẳng còn nhiều tiền, cách nói năng và phong thái của ông vẫn rất được lòng hội phụ nữ có tuổi và mẹ anh là một trong số đó. Lần đi du lịch chung này coi như công khai hóa mối quan hệ giữa hai người.

Ban đầu chị thấy ngượng ngùng lắm nhưng không dám phản đối vì chị biết với anh, mẹ quan trọng đến thế nào. Với cả chị nghĩ, 2 đôi đi với nhau, ở khác phòng, chắc cũng không có vấn đề gì.

Chuyến du lịch tưởng chừng rất suôn sẻ cho đến ngay đêm đầu tiên ở Bangkok thì xảy ra biến cố. Khi ấy vợ chồng chị vừa đi dạo ngoài phố về, vào khách sạn thì bắt gặp mẹ chồng đang ngồi ôm gối trước cửa phòng. Hóa ra ban nãy mẹ chồng và bạn trai kéo nhau vào trong quán bar dưới tầng hầm khách sạn. Nào ngờ vừa mắt trước mắt sau, ông bạn trai quý hóa của mẹ chồng đã tia được ngay một cô nàng người Thái bốc lửa ở bàn đối diện. Cô người Thái kia cũng không phải dạng vừa, lựa lúc không ai để ý sán lại gần ôm eo ve vãn ông. Mẹ chồng tức quá bèn túm lấy tóc cô ta cho một trận, lộn xộn đến mức bảo vệ phải hộ tống cả 3 người ra ngoài. Ấy thế mà ông bạn trai không biết điều, còn lớn tiếng mắng bà làm xấu hổ. Hai người cãi nhau trận to rồi bà phải ôm gối sang gõ cửa phòng con trai.

me chong1

Vì mẹ chồng mà suýt nữa tuần trăng mật của vợ chồng chị “xôi hỏng bỏng không” (ảnh minh họa)

Nghe chuyện mà chị dở khóc dở cười. Chồng chị thì ngay lập tức sắp xếp cho mẹ ngủ cùng chị còn mình sang phòng kia khuyên nhủ bạn trai của mẹ. Thấy chị mặt méo xệch, anh vỗ vỗ vai nói thầm: “Ngày mai vợ chồng mình lại về bên nhau!”.

Thế nhưng ngày mai vợ chồng chị vẫn chưa về bên nhau được. Mẹ chồng chị hóa ra lại vô cùng trẻ con và cứng đầu cứng cổ. Ông bạn trai kia đã xuống nước xin lỗi, bà vẫn nguây nguẩy không chấp nhận. Hai người lại cãi nhau, bà còn dọa xé vé máy bay để ông mắc kẹt ở đây vĩnh viễn. Tối đó, chị ngủ với mẹ chồng mà lòng đau như ai xé, tuần trăng mật trong mơ kiểu gì đây cơ chứ? Vợ chồng chị chỉ còn 1 đêm ở Bangkok nữa thôi.

Ngay hôm sau, chị dậy thật sớm, lẻn sang phòng bên khua anh dậy. Hai vợ chồng bàn nhau kế hoạch làm sao cho hai con người già đầu rồi còn trẻ trâu kia hòa thuận lại. Anh thừa hiểu tính mẹ, thích những thứ bất ngờ nên âm thầm bố trí với khách sạn.

Khi cả 4 người đang ăn trưa, 4 ly rượu vang được mang ra. Mẹ anh ngẩn người khi nhìn thấy trong ly rượu của bà có thả một chiếc nhẫn nhỏ. Không chờ ai giải thích, bà bật cười lớn rồi vòng tay sang ôm chầm lấy bạn trai – người vẫn còn đang ngơ ngác nhưng nhanh chóng hiểu vấn đề sau ánh mắt đầy ý nhị của mọi người xung quanh.

– 2 hôm nay làm phiền 2 đứa quá, từ giờ 2 đứa cứ tự nhiên đi nhé – Mẹ chồng hớn hở nói với vợ chồng chị rồi khoác tay bạn trai tung tăng đi mua sắm.

Còn có 2 vợ chồng trên phòng, anh bật cười, chị cũng bật cười, ai ngờ cái nhẫn bạc chị tiện tay mua khi đi lượn phố hôm trước lại có tác dụng thần kỳ đến như vậy. Anh ôm chị vào lòng, thì thầm: “Em không giận chứ?”. Chị lắc đầu, giận làm sao được, khi chị có thêm một bà mẹ chồng (biết đâu sắp tới là cả 1 ông bố chồng) dễ mến và hài hước như thế chứ? Mà giờ không phải lúc để nghĩ về chuyện này nữa, trăng mật thôi chồng yêu!!!

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: