“Tôi sẽ cho anh biết ai là người khó có thể sinh con trong cái nhà này!”

9:45 sáng 23 Tháng Bảy, 2015

“Anh dám đưa cả nhân tình về thì tôi cũng không chịu khổ một mình nữa đâu! Tôi sẽ cho anh biết ai là người khó có thể sinh con trong cái nhà này”.

Gần đây anh thường xuyên đi làm về không đúng giờ. Tối nay chị ngồi bên mâm cơm đã nguội ngắt đợi chồng mà gọi điện mãi vẫn không thấy bóng anh. Khi anh về đến nơi, chị mừng cuống quýt ra đỡ cặp cho chồng. Vậy mà anh chẳng an ủi chị được một câu lại buông lời trách móc: “Cơm canh lạnh ngắt thế này ăn thế nào được”. “Để em đi hâm lại đồ cho nóng. Tại em không biết giờ nào anh mới về nên không chuẩn bị trước được”, chị vừa nói vừa nhanh tay bật bếp.

“Thôi, anh không ăn nữa đâu. Khi nãy ngồi với đám bạn ăn đủ rồi. Anh đi tắm rửa rồi ngủ đây”.“Anh ăn với bạn mà sao không báo em để em ngồi đợi suốt cả tối”, chị vừa nói vừa rơm rớm nước mắt. “Có ai bắt phải ngồi đợi đâu”, anh vừa nói vừa rảo bước lên phòng mà chẳng thèm để ý đến vẻ mặt buồn rầu của vợ. Vậy là bữa cơm anh chị đã chuẩn bị tươm tất sau khi đi làm về để hai vợ chồng cùng ăn đã chẳng được anh đụng đũa. Mệt mỏi chán nản chị cũng chẳng thiết ăn nữa mà vào buồng đi ngủ.

toi-se-cho-anh-biet-ai-la-nguoi-kho-co-the-sinh-con-trong-cai-nha-nay

Tối nay chị ngồi bên mâm cơm đã nguội ngắt đợi chồng mà gọi điện mãi vẫn không thấy bóng anh. (Ảnh minh họa)

Anh chị không có gì xích mích với nhau cả, chỉ có thể là do công việc quá bận bịu nên họ ít có thời gian dành cho nhau. Với lại cũng có thể là do họ cưới nhau đã gần ba năm mà nhà vẫn chưa có tiếng trẻ… Hai người cũng đã đi khám nhiều lần, bác sĩ kết luận chồng chị bị hiếm muộn phải điều trị. Nhưng không muốn để chồng phải buồn chị đã giấu tờ kết quả khám của bác sĩ và nói chung chung rằng bác sĩ bảo vợ chồng mình bị hiếm muộn.

Từ đó cả anh và chị đều đến bệnh viện theo lịch hẹn của bác sĩ. Ngoài ra, nghe ở đâu có thầy lang nào chữa được bệnh của mình chị cũng rủ chồng đi nhưng đã hơn 1 năm nay niềm vui vẫn chưa mỉm cười với anh chị.

Biết chuyện chưa có con là lý do khiến gần đây chồng có thái độ lạnh nhạt với mình nên chị cố gắng tìm mọi cách chăm sóc chiều chuộng, lo lắng đến anh hơn thế nhưng dường như anh lại chẳng để ý gì đến sự quan tâm của chị. Đi làm anh không về nhà ngay như ngày trước mà la cà quán xá với bạn bè. Trên bàn nhậu, nhiều người đã buông lời kích bác: “Sức ông trai tráng thế kia đi thì làm gì có bệnh. Đi chữa khéo lại mắc bệnh thêm ấy. Nghe tôi cứ kiếm một em khác đổi gió xem, khéo nó lại đẻ sòn sòn cho ông vài đứa ấy chứ”. Vậy là anh nghe lời họ đi “đổi gió”.

Một hôm anh về nhà trong tình trạng say khướt, nằm vật ra giường chẳng còn biết gì nữa. Chị vội vã tháo giày, thay quần áo cho chồng rồi đắp chăn cho anh. Trong lúc giũ quần áo bẩn của anh để cho vào máy giặt chị đã lặng người khi nhìn thấy chiếc vỏ bao cao su rơi ra từ túi quần chồng. Chị vội lấy điện điện thoại của chồng để kiểm tra, mắt chị hoa lên khi có hàng chục tin nhắn hẹn hò ra nhà nghỉ của một cô gái gửi cho anh. Chị đau đớn tột độ.

toi-se-cho-anh-biet-ai-la-nguoi-kho-co-the-sinh-con-trong-cai-nha-nay1

Chị vội lấy điện điện thoại của chồng để kiểm tra, mắt chị hoa lên khi có hàng chục tin nhắn hẹn hò ra nhà nghỉ của một cô gái gửi cho anh. (Ảnh minh họa)

Đêm ấy, cả đêm chị thao thức không ngủ được. Chị chỉ mong trời nhanh sáng để hỏi rõ anh mọi chuyện. Dù bao lâu nay biết anh chính là nguyên nhân khiến anh chị chưa thể có con nhưng chị vẫn cố giấu để anh không buồn, cố gắng cùng anh chữa trị. Vậy mà… anh đã phụ công chị.

Trằn trọc mãi rồi trời cũng sáng. Anh tỉnh giấc thấy vợ đang ôm ngang người mình thì vội gạt tay chị ra: “Sao em không đánh thức anh dậy để anh đi làm, muộn giờ đến nơi rồi”. “Hôm nay vợ chồng mình cùng nghỉ làm, mình cần nói chuyện anh ạ”, chị nhỏ nhẹ. “Tối nay công ty có liên hoan, anh không nghỉ được”, anh vừa nói vừa vơ vội cái áo mặc vào người.

– Công ty liên hoan hay anh bận vào nhà nghỉ với cô ta?.

– Vào nhà nghỉ với ai? Cô đừng có ăn nói linh tinh.

– Anh lại còn chối à? Tin nhắn cô ta nhắn cho anh tối qua lúc anh say rượu mà anh chưa kịp đọc vẫn còn đó, tôi chưa xóa đi đâu. Tôi không ngờ con người anh lại đổ đốn và khốn nạn đến như thế.

– Ừ tôi đổ đốn đấy, tôi khốn nạn đấy. Cô thử nghĩ xem là vì ai. Cô không sinh con được cho tôi thì để người khác làm giúp việc ấy. Bình thường thôi mà.

– Anh nói sao? Anh nghĩ tôi không thể sinh con cho anh?

– Là cô chứ ai nữa? Tôi khỏe mạnh thế này chẳng thể nào có bệnh gì cả. Không đẻ được chỉ là do cô thôi. Từ mai tôi sẽ đưa cô ta về đây để cô có thể nhìn thấy cô ta sẽ mang bầu và sinh cho tôi như thế nào.

Đến nước này thì chị không thể nào chịu đựng nổi nữa, chị nhìn thẳng vào anh và quát: “Anh dám đưa cả nhân tình về nhà thì tôi cũng không chịu khổ một mình nữa. Tôi sẽ cho anh biết ai là người khó có thể sinh con trong cái nhà này. Anh có biết anh mắc bệnh gì không? Bệnh tinh trùng quá ít đấy, vậy mà anh còn không biết đường giữ mà hào phóng mang đi cho gái. Cứ thế thì cả đời chưa chắc anh đã có con đâu. Anh không cần tôi nữa thì tôi sẽ đi”, vừa nói chị vừa rút tờ kết quả khám của bác sĩ mà chị đã giấu bấy lâu vứt xuống cạnh anh rồi đi ra khỏi nhà bỏ lại anh ngồi thất thần với tờ giấy trên tay.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: