Sự thật cay đắng sau mối quan hệ thân thiết của vợ và chị dâu

1:43 chiều 20 Tháng Bảy, 2015

Lâm cố lắng nghe thì mới phát hiện ra chị dâu anh thông đồng để vợ anh đi ngoại tình, và trong cuộc điện thoại đó, Lâm rụng rời khi biết chính vợ anh cũng bao che để chị dâu anh à ơi bên ngoài.

Lâm lấy vợ trước anh trai được 1 năm, hai anh em Lâm chênh nhau có 3 tuổi nên cũng khá thân thiết. Lúc anh trai cưới thì vợ Lâm đã mang bầu được 5 tháng. Bố mẹ Lâm tổ chức đám cưới được cho cả hai anh em thì các cụ mừng lắm, mừng vì các con đã yên bề gia thất, mừng vì cả hai anh em đều yêu quý nhau. Vì vậy nên dù có điều kiện mua nhà bên ngoài nhưng cả hai vẫn ở cùng với bố mẹ, do gia đình Lâm có nhiều đất nên mỗi anh em xây một nhà bên cạnh bố mẹ để tiện việc chăm sóc các cụ khi tuổi già, hơn nữa cũng là muốn anh em quây quần ấm cúng.

Nhiều lúc Lâm cứ ngỡ cuộc đời này quá may mắn bởi vợ anh cũng là người hiếu thuận, cô ấy chăm sóc cả bố mẹ ruột và bố mẹ chồng như nhau, mua bất cứ cái gì cô ấy cũng đều mua cho cả hai. Chị dâu Lâm cũng là người như thế. Và điều quan trọng là sau khi anh trai Lâm cưới, vợ và chị dâu anh rất thân thiết với nhau. Đi đâu cả hai chị em cũng rủ nhau đi, từ đi chợ, đi mua sắm, làm tóc, rồi đi khám sức khỏe cũng đi cùng nhau. Bố mẹ Lâm mãn nguyện vì hiếm có được gia đình nào mà lại hòa hợp từ con trai đến con dâu như vậy.

su-that-cay-dang-sau-moi-quan-he-than-thiet-cua-vo-va-chi-dau

Lâm cố lắng nghe thì mới phát hiện ra chị dâu anh thông đồng để vợ anh đi ngoại tình, và trong cuộc điện thoại đó, Lâm rụng rời khi biết chính vợ anh cũng bao che để chị dâu anh à ơi bên ngoài. (Ảnh minh họa).

Nhưng đúng là cuộc đời chẳng có gì hoàn hảo cả. Lúc nào Lâm cũng thầm mong cuộc sống này cứ êm đềm mãi như thế, tiền bạc cũng không cần phải quá nhiều, quan trọng là những tình cảm và sự yêu thương dành cho nhau mà thôi. Sau khi vợ anh sinh đứa con đầu lòng, cô ấy cũng có nhiều thay đổi, nhưng xinh xắn và dịu dàng hơn. Con anh cũng khá dễ nuôi và ngoan nên cô ấy có nhiều thời gian chăm sóc làm đẹp, nhìn vợ ngày càng rực rỡ lên, Lâm cũng lấy làm hãnh diện. Dù sao vợ anh cũng làm ở phòng đối ngoại nên việc làm đẹp là điều dễ hiểu.

Thế rồi Lâm thấy vợ anh đi làm về giờ giấc rất thất thường, ban đầu cô ấy nói cô ấy phải làm thêm, lúc thì lại bảo là phải gặp đối tác. Con thì còn bé, hai bố con anh cứ lúi húi chăm nhau, được cái có chị dâu nên thỉnh thoảng mang cháu sang gửi. Mà lạ một điều là thường cô ấy đi về muộn mà rất ít khi gọi cho anh mà lại thường nhắn tin cho chị dâu, rồi có lúc anh tỏ ra cáu gắt căng thẳng thì chị dâu lại sang an ủi để Lâm thông cảm hơn với vợ mình. Nhưng bù lại, dù về muộn thì vợ anh rất hay gửi chị dâu đồ cô ấy đi chợ về rồi chị nấu nướng cho bố con đầy đủ, có hôm tiện thì Lâm sang nhà anh chị ăn cơm luôn. Và lúc nào chị dâu anh đi vắng thì vợ anh cũng làm như thế. Đôi lúc Lâm cũng thấy có chút hối hận vì mình cũng ích kỷ chỉ muốn vợ về sớm, anh cố gắng động viên vợ bằng cách tạo thêm điều kiện và khích lệ cô ấy dành nhiều thời gian cho công việc. Lâm nghĩ nam nữ thời nay phải bình đẳng, ai mạnh vai trò gì thì phát huy nó mà thôi.

Vợ anh dạo này hay có nhiều đồ đẹp, trong đó có đến khoảng chục cái váy là do chị dâu tặng. Để đáp lễ lại, vợ Lâm cũng hay kéo chị đi mua mỹ phẩm hay túi xách hoặc váy cho chị. Cả hai chị em ngày càng đẹp lên và lúc nào cũng ríu rít, có lúc anh còn đùa: “Nhìn em và chị dâu cứ như một cặp ấy, không cẩn thận anh em anh lại bị cho ra rìa”. Vợ Lâm lườm anh cháy mắt và bảo: “Thế anh không thích chị em dâu quý nhau hay sao mà còn nói thế”.

Thế rồi một hôm Lâm phát hiện ra sự thật động trời. Hôm ấy vợ anh đi về muộn, anh gửi cháu cho chị dâu trông và đi uống cốc bia với bạn. Nhưng đến quán bia thì bạn lại bận nên anh ngồi uống 1 cốc rồi thanh toán tiền mà ngặt nỗi hôm đó xe của anh bị hỏng nên Lâm gửi nhờ nhà bạn và đi taxi về. Về nhà mở cổng thấy chị dâu đang ôm cháu và buôn điện thoại, vì không có tiếng xe máy nên chị không biết Lâm về, vẫn đang thao thao buôn dưa lê trên điện thoại với em dâu. Lâm cố lắng nghe thì mới phát hiện ra chị dâu anh thông đồng để vợ anh đi ngoại tình, và trong cuộc điện thoại đó, Lâm rụng rời khi biết chính vợ anh cũng bao che để chị dâu anh à ơi bên ngoài. Mỗi lần họ rủ nhau đi mua sắm là họ lại tranh thủ gặp người tình rồi về đến nhà lại nói dối trơn tru. Chuyện người tình mua váy cho rồi gửi họ mang về, họ cũng nói dối là mua tặng nhau. Cả hai anh em Lâm đều bị chị em họ lừa trắng trợn chuyện ngoại tình như thế.

Bố mẹ Lâm chắc sẽ rất sốc khi biết tin này, mà anh cũng chưa thể hoàn hồn sau cuộc điện thoại đó. Hiện giờ Lâm vẫn chưa phản ứng gì vì chưa biết mình nên làm sao. Lâm thương anh trai, thương cả chính mình nữa. Chẳng phải một gia đình tan nát mà cả hai gia đình bỗng chốc rơi vào vực thẳm. Anh phải làm sao đây?

Theo: Trí Thức Trẻ

Tìm kiếm nâng cao: