“Quả đắng” từ sự hết lòng với gia đình chồng

7:10 chiều 12 Tháng Một, 2016

Vậy thì khi cuộc sống của mẹ con chị chưa thừa thãi, chưa ăn sung mặc sướng, chưa “nhà đầy của, tiền đầy tủ” thì sao chị lại cứ phải vung tay hoành tráng chi tiêu, sắm sửa mỗi khi về nhà chồng?

qua-dang-tu-su-het-long-voi-gia-dinh-chong
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời chị viết trong câu chuyện Hết lòng cung phụng cả nhà chồng, vẫn bị chồng chửi bới thậm tệ, quả thật là tôi thấy giận chị vô cùng, chính chị chứ không phải ai khác đã khiến chị bị chồng khinh miệt, coi thường. Chuyện chị hết lòng hết dạ chăm sóc, cư xử chu đáo với gia đình nhà chồng là điều không ai phản đối cả, những người đọc như tôi còn cảm thấy mừng cho nhà chồng chị khi đã may mắn có được một cô con dâu toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình chồng như thế.

Thế nhưng điều gì cũng chỉ nên có chừng mực, có giới hạn của nó thôi chị ạ. Trong khi cuộc sống của chính chị như chị nói là cũng chẳng dư giả gì, chị phải xoay xỏa đủ nghề làm thêm ngoài công việc chính để lo cho cuộc sống của hai mẹ con khi chồng chị đi xa biền biệt và cũng chẳng mấy khi giúp đỡ được tài chính cho vợ.

Vậy thì khi cuộc sống của mẹ con chị chưa thừa thãi, chưa ăn sung mặc sướng, chưa “nhà đầy của, tiền đầy tủ” thì sao chị lại cứ phải vung tay hoành tráng chi tiêu, sắm sửa mỗi khi về nhà chồng?

Không chỉ có bố mẹ chồng, hai cô em chồng, chị còn chu đáo tới tận từng cậu dì chú bác của nhà chồng, “được tiếng thì cực thân”, mình có dư giả gì đâu mà phải dùng tiền để mua lấy cái tiếng là chu đáo ấy hả chị? Chị cứ chu đáo bằng chính tấm lòng của chị, tôi nghĩ mọi người cũng sẽ nhận ra chứ không phải cứ quà to, quà đẹp mới là người tử tế chu đáo.

Chị xoay mòng mòng quanh nhà chồng như thế, liệu cũng cư xử đầy đặn như thế với bố mẹ đẻ và anh chị em ruột của mình? Nếu như chị cũng đối tốt như thế được với những người thân yêu ruột thịt của chị thì tôi phục chị quá. Nhưng có lẽ chị “nhất bên trọng, nhất bên khinh” nên chồng chị mới nhìn nhận ra điều ấy và mới coi thường vợ, mới xúc phạm chị.

Bởi theo như chị nói thì mẹ con chị phải nhờ vào sự giúp đỡ rất lớn của bà ngoại đến ở cùng để chăm sóc cháu và đỡ đần con gái, vậy bao nhiêu thời gian rảnh rỗi chị dành hết cho nhà chồng rồi thì chị chăm lo gia đình bố mẹ đẻ của mình vào khi nào?

Chị hãy tỉnh trí lại đi trước khi mọi chuyện quá muộn, hãy nghiêm túc suy nghĩ thật kỹ về những gì mình đã và đang hành xử trong cuộc sống. Từ đó rút ra kinh nghiệm để điều chỉnh cho mọi việc về mức bình thường, đừng quá sốt sắng để rồi chuốc khổ vào thân. Mong chị sớm tìm được đường đi đúng cho mình.

Tìm kiếm nâng cao: