Phụ nữ và những bí mật mang tên nỗi đau…

4:48 chiều 16 Tháng Bảy, 2015

Anh phi như bay đến bệnh viện, nắm lấy tay vợ và gục khóc, chỉ mong chị tỉnh lại để nhận lời xin lỗi…Trên khuôn mặt trắng bệnh, đôi môi chị khẽ mỉn cười với hai dòng nước mắt lăm dài trên má.

Anh là mối tình đầu, mối tình đơn phương mà chị bất chấp bỏ qua những người tán tỉnh mình để chờ đợi. Rồi ngày đó cũng đến, anh bắt đầu quan tâm và nói lời yêu thương khiến chị vỡ òa trong hạnh phúc. Một đám cưới nhỏ nhưng tràn ngập tiếng cười, sự chúc tụng và ủng hộ của hai bên gia đình.

Chị hiền lành, đảm đang, biết thu xếp chăm lo cho gia đình nên được cả nhà chồng yêu thương và vun vén. Không những vậy, chị cũng là con của một đối tác làm ăn khiến cho mối quan hệ đó càng thêm khăng khít.

phu-nu-va-nhung-bi-mat-mang-ten-noi-dau1

Nguồn : Internet

Vì yêu anh nên chị chấp nhận lời cầu hôn mặc dù biết anh vẫn còn lưu luyến người cũ, chị biết hết về mối tình thời đại học, mặn nồng nhưng bị gia đình cấm đoán. Chồng chị và người con gái đó cũng định tiến tới hôn nhân nhưng do không hợp tuổi nên gia đình anh phản đối kịch liệt, dùng cái chết để chia rẽ nên họ mới chia tay.

Sống chung dưới mái nhà, chị cảm nhận được sự lạnh lùng, miễn cưỡng của chồng, mặc dù anh vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nhưng chưa bao giờ anh âu yếm hay cưng nựng vợ, nếu có thì chỉ là những câu khen gượng gạo khi có mặt cả gia đình.

Cuộc sống không yên ổn được bao lâu khi người yêu cũ của anh từng đi du học nay trở về, chị biết, anh thay đổi từ lúc biết tin đó. Rồi những lần vắng nhà, về khuya khiến chị không khỏi chạnh lòng, vì chữ yêu nên chị vẫn chờ đợi một ngày anh thực sự quan tâm và thôi nhớ về người cũ.

Vẫn thờ ơ, hững hờ qua lại với nhân tình mặc dù anh vẫn không buông bỏ ai, có lẽ chị cũng cảm nhận được nhưng giả vờ hoặc là vợ anh không hay biết gì hết.

Rồi mọi chuyện tiến xa hơn khi cô nhân tình muốn có một vị trí xứng đáng chứ không mãi là người trong bóng tối, cứ mãi lén lút, cô ta muốn anh có một danh phận. Ngày xưa, vì mẹ anh mà hai người không đến được với nhau nhưng giờ cô ấy muốn có một tổ ấm và muốn anh li hôn vợ.

Một ngày anh bắt gặp dòng nước mắt long lanh của vợ mà chị chưa kịp giấu đi, ở trong anh có chút gì đó đau nhói, thương nói cách khác anh thực sự cảm thấy có lỗi và bắt đầu hối hận.

Giờ anh so sánh, vợ anh là một người hoàn hảo, cưới nhau một năm mà chị chưa được một món quà, một lời nói yêu thương trong khi đó người yêu cũ của anh thì đòi hỏi đủ thứ vậy mà sao anh lại mù quáng, quên đi người vợ âm thầm chăm lo cho chồng mà không hề lên tiếng đòi hỏi.

Càng ngày, cô nhân tình càng đòi hỏi vật chất, rồi danh phận khiến anh chán nản mà nói lời chia tay nhưng dùng dằng mãi mà vẫn không dứt được. Sau những lần cãi vã bên ngoài, anh về nhà và cảm nhận được sự nhu mì, sự quan tâm rồi từ thương, anh thực sự yêu lúc nào không hay.

Một ngày vợ đi vắng, dọn lại căn phòng mà hơn một năm nay anh đã bỏ bê, tình cờ anh tìm được một xấp hồ sơ được gói rất kỹ càng, tò mò nên mở ra xem và dường như choáng váng. Trước mắt là một tập dày hình ảnh mát mẻ, trần trụi của mình và nhân tình, kèm theo đó là những bức thư đe dọa, dụ dỗ khuyên vợ anh nên bỏ, những câu chuyện bịa đặt khiến anh thẫn thờ.

phu-nu-va-nhung-bi-mat-mang-ten-noi-dau

Nguồn : Internet

Không ngờ, người vợ hiền của anh lại phải chịu đựng những đau khổ này một mình trong thời gian dài như vậy, thì ra chị đã biết chuyện ngoại tình của chồng nhưng vì chọn yêu đơn phương trong im lặng và sẽ kiên nhẫn chờ cho đến ngày được đáp trả.

Anh ân hận và cầu mong một lời tha thứ nhưng trong lúc đó lại nhận được tin dữ, chị bị tai nạn trên đường về khi đi mua quà nhân ngày sinh nhật của chồng. Anh phi như bay đến bệnh viện, nắm lấy tay vợ và gục khóc, chỉ mong chị tỉnh lại để nhận lời xin lỗi.

Trên khuôn mặt trắng bệnh, đôi môi chị khẽ mỉn cười với hai dòng nước mắt lăm dài trên má.

Theo Vbizz

Tìm kiếm nâng cao: