Ngã ngửa với lời tuyên bố ‘hùng hồn’ của chị chồng tương lai

7:45 chiều 1 Tháng Một, 2016

Trước những câu hỏi dồn dập Thảo có luống cuống, nhưng trong sâu thẳm cô tự nhủ bản thân không được khóc và phải nhẫn nhịn vì người yêu.

Ngay từ cái tuổi đôi mươi Thảo có không ít chàng trai theo đuổi, nhưng cô vẫn luôn luôn tâm niệm “Học ra trường rồi mới tính chuyện yêu đương”. Vì thế suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường Thảo cự tuyệt hết những lời yêu đương tán tỉnh.

Hàng ngày người ta vẫn thấy Thảo một mình chăm chỉ lên thư viện học, xong lại đạp xe về phòng trọ cơm nước nghỉ ngơi, chiều chiều lại ngồi thư viện. Cứ thế, những năm tháng ấy Thảo đã đạt không ít thành tích đáng nể trên con đường học hành của mình. Minh chứng cho sự cố gắng của cô là tấm bằng giỏi của trường kinh tế.

Thảo đã khiến không ít chàng trai xiêu lòng, nhưng rồi chính cô lại say như điếu đổ Nam chàng trai Hà Nội. Nam làm cùng công ty với Thảo, Nam không chỉ đẹp trai mà rất có duyên trong ăn nói.

Tuy nhiên, có một điều Thảo luôn trăn trở khi yêu Nam đó chính là hoàn cảnh gia đình anh. Nam là con thứ trong một gia đình không hạnh phúc khi bố mẹ anh đã ly hôn. Thảo cũng không biết sự thật cho tới ngày, gặp Ly cô bạn thân của anh. Ly chia sẻ, bố Nam đã bỏ mẹ con Nam từ khi anh lọt lòng để theo người khác.

Hiện tại, mẹ Nam đã lấy chồng Việt kiều vài năm mới về quê một lần. Còn Nam sống cùng với bà chị gái. Nghe đâu chị gái Nam rất đanh đá. Cô bạn còn nhắc nhở Thảo phải cẩn thận, vì chị Nam rất yêu em trai, sẵn sàng bất chấp tất cả để bảo vệ em mình.

nhin-cai-tuong-cong-vong-the-kia-chac-chan-la-da-mat-roi
Nhìn cô ta tướng cong vòng thế kia, chắc chắn là đã mất rồi (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, khi đó vì yêu Nam, Thảo cũng không nghĩ ngợi nhiều lắm. Thi thoảng để tạo ấn tượng với chị gái Nam, Thảo vẫn mua quà, làm đồ ăn gửi Nam mang về cho chị. Thấy Nam nói chị mình rất cảm kích nên Thảo cũng yên tâm phần nào. Đôi lần Thảo ngỏ ý muốn đến chơi, nhưng Nam đều tìm mọi cách thoái thác.

Mãi hơn một năm sau đó, Nam mới dẫn Thảo về ra mắt chị gái mình. Nhưng rồi mọi việc có vẻ không như cô kỳ vọng khi chị gái anh liên tiếp hỏi cô về gia cảnh, bố mẹ làm gì, tương lai cô ra trường đã có dự định gì, rồi anh em Thảo có ai ở Hà nội không?…

Trước những câu hỏi dồn dập về ‘Lý lịch trích ngang’ Thảo có luống cuống, nhưng trong sâu thẳm cô tự nhủ bản thân không được khóc và phải nhẫn nhịn vì người yêu. Để tránh xúc động, cô vờ hỏi nhà vệ sinh rồi bảo người yêu dẫn đi.

Và cô đã ngồi trong đó 20 phút chỉ để khóc và trấn an bản thân. Nhưng rồi khi vừa bước lên đến phòng khách, cô nghe rõ tiếng Nam và chị gái đang cãi nhau. Nam thì cố gắng thuyết phục chị mình chấp nhận mối quan hệ của hai người. Nhưng còn chị Nam vẫn thao thao bất tuyệt.

“Chị không muốn em lấy vợ ở quê. Chị không muốn em vất vả khi nhà cô ta có những 3 đứa em đang tuổi ăn tuổi học. Bố mẹ vợ không có điều kiện chăm lo, rồi ghánh nặng sẽ đè lên vai em thôi. Chị chỉ có mình em là người thân, chị muốn em lấy em gái bạn chị”- chị gái Nam nhấn mạnh.

“Em xin chị em yêu Thảo”- Nam năn nỉ.

“Chi nói là không…Nhưng mà còn một điều nữa vô cùng quan trọng em nên bết đó là nhìn cô ta tướng cong vòng thế kia, chắc chắn là đã mất rồi. Em hiểu chị nói gì không?”- Chị gái Nam bực tức.

Nghe đến đây, Thảo nước mắt ngắn dài, hai tai cô bỗng ù đi. Nhưng cô vẫn mong rằng Nam sẽ thú nhận với chị mình chuyện của hai đứa. Nam sẽ kể cho chị mình nghe sự thật rằng cái lần đầu tiên đó là cô đã dành cho anh chứ không là ai khác. Nhưng Nam vẫn im lặng, anh không dám nói gì cho tới khi chị gái mình giục giã.

“Chị hãy cho em thời gian suy nghĩ…” Nam khẽ khàng.

Giờ Thảo không cầm được nước mắt nữa. Cô ôm mặt khóc nức nở rồi bỏ chạy ra khỏi nhà Nam. Mặc cho trời đang mưa, cô vẫn vừa chạy vừa khóc. Có lẽ sau hôm nay Thảo đã có câu trả lời cho tình yêu của mình.

Tìm kiếm nâng cao: