Mẹ chồng cố bênh con trai nhưng phải cứng lưỡi trước con dâu bá đạo

11:06 sáng 9 Tháng Ba, 2017

Con thật ích kỷ, là vợ thì phải biết tha thứ cho chồng, nó có mỗi đứa con riêng mà cứ làm ầm lên. Con làm mẹ thất vọng quá đấy.

Thư lấy chồng và sống cùng bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng cô vẫn đang còn trẻ và phong độ lắm, ông bà cũng yêu đương nồng thắm, có khi còn lãng mạn hơn cả vợ chồng Thư. Công việc của Thư khá bận rộn nhưng cô được mẹ chồng giúp đỡ việc nhà nhiều nên cũng đỡ.

Cuộc sống của vợ chồng Thư khá thoải mái, hạnh phúc cho đến ngày, Thư phát hiện ra chồng có con riêng bên ngoài. Thư điên tiết, lồng lộn vì bị chồng phản bội. Chuyện là hôm đó, cô đang đi siêu thị thì phát hiện ra Tiến đang ôm đứa bé giống anh như tạc đi mua đồ chơi, một lúc sau có một cô gái trẻ chạy đến, Thư thấy chồng ôm hôn cô gái đó rồi đưa cả hai người ra xe ô tô. Thư nhanh trí lấy điện thoại ra chụp lại hết cảnh đó.

Tối về, Thư đưa cho Tiến xem rồi hỏi:

– Anh giải thích đi, thế này là thế nào?

– Anh… chỉ là…

Thư gào lên:

– Mới cưới nhau được 2 năm, con còn chưa có mà anh đã đi lăng nhăng bên ngoài đến mức có con riêng thế này rồi ư? Anh ký đơn đi, tôi không muốn sống với loại người phản bội như anh nữa.

– Xin em, anh chỉ trót dại thôi, anh không muốn bỏ em đâu. Em hãy suy nghĩ lại đi, anh cần em mà.

con-dau-doi-ra-o-rieng-de-tien-be-ngoai-tinh-toi-phai-lam-sao

(Ảnh minh họa)

– Tôi phải chịu đựng kẻ ngoại tình như anh ư? Anh đừng có mơ.

Hai vợ chồng Thư cãi nhau cả đêm, Thư giận quá ném đồ. Sáng sớm hôm sau, mẹ chồng Thư hỏi:

– Có chuyện gì mà hai vợ chồng cãi nhau ỏm tỏi thế? Vợ chồng thì phải nhường nhịn, thông cảm cho nhau chứ? Hơi tí là động tay động chân.

– Mẹ hỏi anh Tiến ấy, hỏi xem anh ấy gây ra chuyện gì để con phải hành động như vậy.

Nói rồi Thư bỏ đi làm. Mấy ngày hôm sau, Thư không nhìn mặt chồng, bữa cơm nào Thư cũng trốn trong phòng không chịu ăn, Tiến tìm cách nói chuyện với vợ nhưng Thư chỉ chìa lá đơn ly hôn ra chứ không nói gì. Mẹ chồng cô sau khi đã nghe được đầu đuôi câu chuyện thì thủng thẳng bảo:

– Khiếp, cứ làm như là chuyện gì to tát lắm, đời ai chẳng mắc sai lầm.

– Chồng con ngoại tình đấy mẹ ạ, mẹ có nghĩ đó là chuyện nhỏ không? Ngoại tình đến mức có con riêng đấy mẹ ạ.

– Gớm, có đứa con riêng mà ầm ĩ thế à? Trẻ con có tội gì đâu?

Thư không thể nói thêm được gì với mẹ chồng nữa. Cô bỏ đi làm, không ngờ ngay hôm đó, cô phát hiện ra được một sự thật còn khủng khiếp hơn.

Tối đó về, mẹ chồng cô bảo:

– Mẹ định đón đứa bé ấy về nuôi, dù gì thì đó cũng là máu mủ của thằng Tiến.

– Mẹ… mẹ định thế thật ư? Thế con thì sao?

– Con thật ích kỷ, là vợ thì phải biết tha thứ cho chồng, nó có mỗi đứa con riêng mà cứ làm ầm lên. Con làm mẹ thất vọng quá đấy.

Thư cười gằn :

– Mẹ đã nói thế thì con cũng xin tiết lộ luôn là bố đang nuôi cô bồ bầu 8 tháng ở chung cư 2 tỷ đó. Mẹ hãy chuẩn bị mà tha thứ cho bố.

Mẹ chồng Thư sững người, bà lắp bắp:

– Con… con nói cái gì thế? Như thế là sao? Nói rõ hơn đi.

– Mẹ về mà hỏi bố ấy, con thấy bố đưa cô bồ vào căn hộ 2 tỷ, bụng cô ta to lắm, mẹ chuẩn bị mà đón con bố về nuôi.

– Con không nói dối đấy chứ?

– Con nói dối mẹ làm gì? Mẹ không tin, con đưa mẹ đi coi.

Thế là ngay ngày mai, Thư đưa mẹ chồng đến khu căn hộ đó, mẹ chồng Thư chết sững khi thấy ông chồng phong độ của mình đang ôm cô bồ xinh đẹp, bụng to như cái trống đi vào thang máy. Bà lao vào:

– Ông… ông làm cái trò gì đấy? Đến tuổi này còn mèo mả gà đồng như này ư?

Bố chồng Thư bị vợ bắt gặp thì mặt tái mét. Hôm đó, Thư được chứng kiến một cảnh tượng chưa từng có. Mẹ chồng cô lao vào ẩu đả, phá tanh bành cái nhà 2 tỷ của bồ chồng. Thư chỉ giả vờ đứng can ngăn nhưng trong lòng cô hả hê lắm.

Tối về, mẹ chồng Thư gọi Tiến ra bảo:

– Mày hư hỏng vừa thôi, vợ con đề huề thế mà còn đi ngoại tình. Mày mà không dứt con quỷ đấy rồi về với vợ thì liệu hồn, biến khỏi nhà đi nghe chưa.

– Mẹ… sao hôm nọ mẹ bảo đón con riêng của con về nuôi ạ?

– Mày đừng có mơ, vợ đã khổ cực rồi mày còn làm cho nó đau đớn nữa hả? Ăn vụng rồi còn bắt nó lãnh hậu quả hả? Con Thư là con dâu duy nhất của tao, mày mà đón đứa nào về thì liệu hồn.

Thư hả hê lắm, sau cái vụ cô chỉ điểm cho mẹ chồng thì bà đã quay lại bênh cô. Giờ thì mẹ chồng cô đã hiểu được cảm giác bị chồng phản bội là như thế nào. Sau chuyện này, mẹ chồng Thư kiên quyết bắt Tiến giải quyết dứt điểm với bồ và đứa con riêng và nghiễm nhiên, cô trở thành đồng minh thân thiết của mẹ chồng.

Tìm kiếm nâng cao: