Lần ngủ nhầm của tôi giúp tôi hiểu ra âm mưu của nhà chồng

8:12 chiều 29 Tháng Mười Một, 2015

Tôi không ngờ vì lần ngủ nhầm của tôi khiến cả nhà chồng phải dọn đi chỗ khác. Nhưng cũng vì sự cố này mà đã giúp tôi nhận ra nhiều điều trong cách cư xử của nhà chồng đối với mình.
Tôi cưới chồng, đám cưới của chúng tôi kéo dài 2 ngày vì nhà tôi và nhà chồng cách xa nhau đến 300km, khiến tôi mệt mỏi cực độ. Khi đám cưới kết thúc, tôi nháy mắt với chồng ra hiệu về nhà nằm ngủ, nhưng anh cứ ngồi nói chuyện với các bác trong họ. Tôi bèn vào phòng thay quần áo rồi nằm vật ra giường đánh một giấc ngon lành, mặc kệ xung quanh là đống áo quần vô cùng bừa bộn. Tôi không còn sức lực đâu mà dọn dẹp nữa, tôi cũng chẳng muốn bận tâm xem ông chồng mình có thực hiện nhiệm vụ đêm tân hôn hay không, ước muốn duy nhất của tôi bây giờ đó chính là được nằm ngủ.

Nhà chồng tôi khá chật, căn phòng tân hôn của chúng tôi chỉ kê được mỗi cái giường và để một cái tủ treo áo quần. Tầng hai có 2 phòng nằm cạnh nhau, tôi nhớ phòng của mình được trang trí khá đẹp nhưng khi bước vào, cô lại thấy chỉ còn vài cái bong bóng trên giường, còn lại là quần áo linh tinh. Tôi dọn sang một bên rồi nằm vật ra ngủ không biết trời đất gì.

Đến nửa đêm, tôi tỉnh dậy đi vệ sinh trong tình cảnh mơ màng. Không hiểu do quá mệt hay vì định hướng sai mà tôi lại mở cánh cửa phòng bên cạnh. Vì ngái ngủ, lại không bật điện nên tôi cứ thế chui vào chăn ôm chồng, đánh một giấc tới sáng.

Sáng hôm sau, khi đang nằm trong chăn ấm thì tôi bỗng thấy điện đóm sáng trưng rồi tiếng mẹ chồng oang oang: “Cái thằng lười như hủi này. Mày có biết mấy giờ rồi không mà còn nằm ngủ thế hả? Có định đi làm hay không?”. Nghe thấy thế tôi hoảng quá, rối rít lay chồng: “Anh ơi! Dậy đi làm kìa”. Nhưng nói xong tôi mới sực nhớ là vợ chồng tôi đang xin nghỉ để làm đám cưới, đâu có phải đi làm. Nghĩ thế nên tôi thò mặt ra rồi nói với mẹ chồng: “Con xin lỗi mẹ vì dậy muộn, mẹ cứ để chồng con ngủ thêm chút nữa đi ạ, tụi con đang xin nghỉ để đi trăng mật. Để con dậy nấu đồ ăn sáng”.

lan-ngu-nham-cua-toi-khien-ca-nha-chong-phai-don-di-cho-khac

Lần ngủ nhầm của tôi khiến cả nhà chồng phải dọn đi chỗ khác. (Ảnh minh họa)

Tôi vừa mới cất tiếng thì mẹ chồng tôi đã la lên: “ Sao con dâu lại nằm ở đây thế này?”. Tôi vẫn chưa hết ngạc nhiên nói với mẹ chồng: “Ơ, đây là phòng con mà mẹ”. Mẹ chồng cô đưa tay lên ôm đầu rồi bảo: “Sao chồng con đâu mà con lại đi ngủ với thằng Tú thế này?”. Lúc đó, tôi mới hốt hoảng nhảy xuống giường. Tú là em trai chồng tôi, hai anh em cũng có dáng người giống nhau, đến mức nhiều khi nhìn phía sau tôi cũng nhầm. Tôi lạnh toát người khi thấy Tú dụi mắt ngồi dậy, nhìn mái tóc xoăn của Tú, tôi hốt hoảng la lên: “Ôi trời ơi, sao chú lại vào đây?”. Tú nghe tôi hỏi thế thì cũng la lên thất thanh.

Lúc đó, mẹ chồng tôi chạy sang phòng bên cạnh thì thấy chồng tôi đang ngủ say như chết. Thì ra tối qua hai anh em chồng tôi tiếp thêm mấy người bạn nên uống khá say, sau khi vào phòng ngủ, thấy tôi nằm bất động, chồng tôi cũng ngủ luôn. Đến nửa đêm, khi tôi dậy đi vệ sinh, tôi đã vào nhầm phòng nên mới xảy ra sự thể này.

Khi chồng tôi tỉnh dậy, nghe mẹ trình bày sự việc rồi chết sững. Còn tôi lúc này nước mắt đã nhòe nhoẹt. Tôi khóc rồi nói trong nước mắt: “Tại hôm qua con mệt quá, lại đang ngái ngủ nên không biết là mình vào nhầm phòng. Con thề là không cố ý ngủ nhầm và cũng không có chuyện gì xảy ra đâu ạ. Mẹ chồng tôi thấy con dâu khóc lóc thảm thiết thì vỗ vai bảo tôi cứ bình tĩnh. Xong đâu đấy, bà mắng chồng tôi vô trách nhiệm, không quan tâm đến vợ, ngay cả đêm tân hôn cũng bỏ vợ một mình. Bà còn bảo rằng, chuyện hôm nay chỉ có mấy mẹ con biết với nhau và đây chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn, nên đừng ai nhắc lại nữa.

Sau đó khoảng 1 tuần thì tôi thấy mẹ chồng mình rao bán nhà. Mẹ bảo sau khi lấy được tiền bán nhà, sẽ cho vợ chồng tôi một nửa để mua chung cư, còn bố mẹ và Tú sẽ dọn đến một nơi ở mới. Tôi ngạc nhiên lắm, vì trước khi kết hôn, mẹ chồng tôi sống chết cũng muốn cả nhà ở cùng với nhau. Nhưng tôi thầm cảm ơn mẹ chồng vì tôi biết, bà xử trí thế này là để tôi không thấy ngượng ngùng và chồng tôi cũng không cảm thấy khó xử. Tôi thật không ngờ lần ngủ nhầm “đi vào lịch sử” của mình đã giúp tôi nhận ra nhiều điều trong cách cư xử của nhà chồng đối với mình. Nhưng cho đến giờ, mỗi khi gặp em chồng là tôi vẫn cứ ngượng ngùng, tôi tự nhủ rằng, sẽ không bao giờ mình phạm phải một sai lầm ngớ ngẩn như thế nữa.

Tìm kiếm nâng cao: