Không biết giấu mặt vào đâu sau sự cố đêm “vụng trộm”

10:03 chiều 18 Tháng Bảy, 2015

Mưa càng lúc càng to, chưa kể còn có sấm sét đánh ùm trời làm thằng Tũn giật mình tỉnh dậy khóc váng lên. Hai người luống cuống, đành vơ đại mấy thứ xung quanh tròng vội vào người. Nào ngờ đúng lúc ấy đèn điện bật sáng!

Số là mùa hè nóng nực, phòng chật lại không có điều hòa nên chuyện chăn gối của vợ chồng Hải gặp vô số trục trặc. Có những đêm cố gắng lắm nhưng vẫn thất bại vì quá mệt và nóng. Nhiều lần Hải năn nỉ vợ lắp điều hòa nhưng chị gạt đi, phòng anh chị ở hướng Nam, lúc nào cũng có gió thổi vào, dạo này nóng thì thế chứ ngày thường đến bật quạt còn chẳng cần. Chưa kể nhà mới thuê chị giúp việc, chi tiêu phải thắt chặt, giờ chưa phải lúc mua điều hòa. Hải thì lại là người có nhu cầu cao nên sinh ra bứt rứt không yên, làm việc khó mà tập trung cho được. Cực chẳng đã, hai vợ chồng đánh nghĩ ra hạ sách: Trốn sang phòng cu Tũn để “hành sự”.

khong-biet-giau-mat-vao-dau-sau-su-co-dem-vung-trom

Vợ chồng hí hửng vì “mánh lới” thành công trót lọt (ảnh minh họa)

Phòng cu Tũn tính ra chỉ rộng ngang phòng bố mẹ thôi nhưng được cái lắp điều hòa nên mát mẻ. Tũn thì nổi tiếng từ lâu vì khả năng một khi đã đặt lưng là ngủ say như chết, nhiều khi gọi nó đến cả nửa tiếng đồng hồ nó vẫn chưa tỉnh. Biết thế Hải khấp khởi lắm, nghĩ kế hoạch chắc chắn thành công.
Vài đêm đầu tiên, mọi sự diễn ra suôn sẻ. Hải thấy người khoan khoái hẳn ra, tâm trạng tốt hơn, phấn chấn trong công việc. Vợ anh dù không nói gì nhưng chịu khó làm đẹp hơn hẳn ngày thường, má lúc nào cũng ửng hồng và đôi môi thì chốc chốc lại tủm tỉm cười. Vợ chồng ở với nhau 9 năm có lẻ rồi mà còn quấn quít như thế, mấy ai có được. Chị thấy mình trẻ ra đến vài tuổi và hạnh phúc cứ âm ỉ trong lòng.

Ban đầu vợ chồng chỉ định tranh thủ tuần 1-2 lần cho đỡ “nhớ” thôi nhưng thấy thuận lợi quá nên càng lúc Hải càng đòi hỏi nhiều hơn. Từ chối mãi không xong, chị đành chiều dù nhiều khi chị vẫn lo ngay ngáy nhỡ đang lúc “cao điểm” thằng Tũn phát hiện thì không biết xử trí ra sao, chưa kể còn chị giúp việc ngủ dưới tầng 1 nữa. Nhưng chồng đòi quá nên chị tặc lưỡi, thôi kệ vậy, bao đêm rồi có sao đâu.

Tối hôm ấy trời mưa to, Hải khấp khởi rủ rê vợ ngay vì có tiếng mưa thế này hai vợ chồng càng thoải mái. Nào ngờ mưa càng lúc càng to, chưa kể còn có sấm sét đánh ùm trời làm thằng Tũn giật mình tỉnh dậy khóc váng lên. Vợ chồng Hải luống cuống trước tình huống bất ngờ, đành vơ đại mấy thứ xung quanh tròng vội vào người để chạy ra dỗ con. Đúng lúc ấy đèn điện bật sáng chưng, chị giúp việc đang đứng thẫn ra ở cửa, bộ dạng ngái ngủ, rõ ràng nghe thấy tiếng thằng Tũn khóc nên chạy lên xem thế nào.

khong-biet-giau-mat-vao-dau-sau-su-co-dem-vung-trom2

Tình huống bất ngờ khiến cả hai không biết giấu mặt vào đâu (ảnh minh họa)

Hải và vợ ngượng chín đỏ mặt nhưng vẫn cố làm ra vẻ không có chuyện gì. Hải còn nói cứng: “Vợ chồng em thấy cháu khóc nên chạy sang đây. Chị xuống ngủ tiếp đi ạ, có vợ chồng em rồi.”, vợ Hải thì nhanh chóng sán lại gần vỗ vỗ lưng cho Tũn rồi ngâm nga vài câu hát ru. Chị giúp việc liếc liếc Hải đầy ý nhị: “Thế chị cứ để đèn đây nhé nhé!” rồi bụm miệng cười bước xuống. Đến lúc đó Hải mới nhận ra mình đang mặc nhầm quần của vợ, chưa kể còn là cái quần đùi hoa hòe hoa sói mỏng tang nữa. Anh mếu máo quay sang thấy vợ cũng đang mếu máo nhìn lại. Thôi, thế là đổ bể hết rồi!
Sáng hôm sau, vợ chồng Hải không dám ăn sáng ở nhà, vọt đi làm như ăn cướp từ lúc 7 giờ kém. Chị giúp việc đứng trong bếp ngó ra mà nhịn cười đến muốn nổ bụng. Vợ chồng đầu 4 đến nơi mà vẫn dễ thương thật đấy. Thôi có khi sang tuần chị xin phép đưa cu Tũn sang nhà bà ngoại ít lâu cho 2 vợ chồng thoải mái.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: