Cô con dâu trẻ con và bà mẹ chồng khó tính (Hài hước)

10:19 chiều 18 Tháng Bảy, 2015

Ngay cả chuyện riêng tư, tế nhị hay chuyện vợ chồng Linh cũng chẳng ý tứ với mẹ chồng mà cứ bô bô hỏi thẳng kinh nghiệm của mẹ. Nhiều khi bà Mai ngượng chín mặt mà nhìn sang con dâu vẫn thấy cô vô tư đến lạ.

Ngày Huy, con trai bà dẫn Linh về ra mắt bà đã chẳng vừa lòng. Làm gì có cô gái nào mà lần đầu về nhà người yêu đã leo ngay lên cây ổi sau vườn hái quả rồi hồn nhiên vui đùa với đám trẻ con trong nhà. Thế nhưng, Huy cố thuyết phục mọi người rằng đó là tính cách rất đáng yêu của Linh. Cũng bởi Linh kém Huy đến tận 10 tuổi nên vẫn còn trẻ con lắm. Được cái Linh chẳng bao giờ biết nói dối hay nịnh nọt ai bao giờ mà vô cùng thật thà, chân thành. Có lẽ đó cũng là điều mà Huy yêu và trân trọng Linh hết mực.

Ngày cưới, cả hai bên họ hàng được phen hú hồn vì cứ tưởng cô dâu bỏ trốn. Đến giờ đón dâu rồi mà chẳng thấy Linh đâu. Tìm loạn lên thì hóa ra cô dâu đang nằm ngủ ngon lành trong phòng mình vì phải dậy sớm trang điểm nên buồn ngủ quá. Bà Mai nghe mọi người nói lại mà tức giận vô cùng vì không nghĩ Linh lại đoảng đến như thế. Không dừng lại ở đấy, khi cả hai bên đang vui mừng chúc tụng trong lễ cưới thì nhiều người cười ồ lên vì phát hiện cô dâu đi chân đất. Linh chỉ ngượng ngùng đáp lại ánh mắt như thét ra lửa của mẹ chồng: “Con không đi được giày cao gót nên lén bỏ ra từ lúc còn ở nhà rồi ạ”. Mọi người được phen ôm bụng cười bởi sự đáng yêu quá thể của Linh. Riêng bà Mai thì mặc dù vẫn gắng cười nhưng lại bực tức vô cùng. Bà quyết không để con dâu mình như thế mãi được, không chỉ làm khổ con trai bà mà còn khiến gia đình mất mặt trước họ hàng, làng xóm.
Vì vậy mà sau khi cưới xong, bà Mai khăn gói lên thành phố ở cùng vợ chồng Huy và Linh. Cứ tưởng là Linh sẽ tỏ ra không hài lòng nhưng ngược lại Linh lại vô cùng vui vẻ và phấn khởi khiến bà Mai cũng bó tay không hiểu con dâu mình nghĩ gì.

co-con-dau-tre-con-va-ba-me-chong-kho-tinh-hai-huoc

Bà mẹ chồng khó tính cũng đến bó tay trước cô con dâu trẻ con (Ảnh minh họa)

Buổi sáng, bà Mai có thói quen dậy sớm nhưng cố tình không dậy để xem con dâu có dậy nấu ăn sáng cho mẹ chồng hay không. Chờ mãi chẳng thấy đâu, bà Mai dậy thì thấy nhà không một bóng người. Một lát sau, Huy và Linh cười đùa vui vẻ đi từ ngoài về. Linh cầm túi bún trên tay hớn hở nói với mẹ chồng như chẳng có chuyện gì: “Mẹ dậy muộn thế, bọn con chờ mãi không thấy nên đi ăn sáng trước rồi mua về cho mẹ đây ạ.” Bà Mai không chịu được nói luôn: “Tôi không ăn được đồ ở ngoài, cô có lòng thì phải dậy sớm mà tự nấu cho tôi ăn”. Linh ngơ người không hiểu sao mẹ chồng lại khó tính như thế được. Thế nhưng ngày nào cũng như ngày nào, bà Mai dậy thì đã thấy sẵn bát bún đặt trên bàn để cho bà ăn sáng. Con dâu bà kiên quyết không thể dậy sớm nấu ăn sáng nhưng lại chẳng bao giờ để bà nhịn ăn sáng. Chẳng phải Linh hỗn láo mà cô không thể dậy sớm được lại cũng không khéo léo trong nấu nướng nên mới thế. Bà Mai chỉ còn nước ngán ngẩm lắc đầu rồi tự dậy sớm nấu ăn cho cả mình cả vợ chồng Linh.

Thế rồi, trong cuộc sống hàng ngày, bà Mai luôn tỏ ra khó tính và không vừa lòng với Linh từ việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cho đến việc ăn mặc. Ấy vậy mà, bất kể việc gì mẹ chồng yêu cầu hay không vừa lòng Linh cũng vui vẻ làm theo mà không bao giờ tỏ vẻ khó chịu. Còn có khi Linh chỉ cười hề hề cho qua chuyện rồi tếu chuyện khiến bà Mai vừa tức vừa buồn cười. Có thể nói Linh trẻ con đến độ chẳng ai có thể giận được lâu kể cả người như bà Mai. Ngay cả chuyện riêng tư, tế nhị hay chuyện vợ chồng Linh cũng chẳng ý tứ với mẹ chồng mà cứ bô bô hỏi thẳng kinh nghiệm của mẹ. Nhiều khi bà Mai ngượng chín mặt mà nhìn sang con dâu vẫn thấy cô vô tư đến lạ.

Có những hôm Huy đi làm đêm hay đi công tác, Linh chẳng ngại ngần ôm gối sang phòng xin ngủ cùng mẹ chồng. Đã thế, cô còn giang tay giang chân ôm cứng lấy mẹ chồng như mẹ đẻ của mình vậy. Ban đầu bà Mai còn chút bất ngờ nhưng dần dần nhận ra đó là tính cách, sự thật thà của Linh.

Hôm đấy, vợ chồng Linh đi làm cả, mình bà Mai ở nhà lại bỗng bị cảm đột ngột. Gọi điện mãi cho con trai chẳng được, bà Mai gọi điện cho Linh thì cô cuống cuồng lên bỏ cả việc về nhà chăm sóc mẹ chồng. Cô chẳng ngại mà thay đồ, vệ sinh cá nhân cho mẹ chồng. Đêm ấy, Linh thức trắng đêm chăm sóc cho mẹ chồng khiến bà và Huy đều cảm động đến rơi nước mắt. Hơn ai hết ba hiểu Linh làm là vì tình thương yêu thực sự chứ chẳng phải để lấy lòng hay nịnh nọt. Bất chợt trong lòng bà cảm thấy yêu quý cô con dâu trẻ con này đến lạ.

Sau cái lần ấy, Linh vẫn cứ nhí nhảnh hồn nhiên như thường, còn bà Mai chẳng còn thấy ngứa mắt, khó chịu với cô con dâu nữa mà tỏ ra yêu quý và thương Linh thật lòng. Nhiều khi bà còn tặc lưỡi nói vui: “Không dễ với nó không được vì khó nó cũng có để bụng bao giờ đâu.”

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: