Chuyện của bố

10:30 chiều 24 Tháng Sáu, 2015

Sau 5 năm chung sống, vợ chồng tôi chuẩn bị ly hôn. Bố biết chuyện đã rủ tôi đi nghỉ mát vài ngày. Tôi rời xa chốn thị thành và đứa con 3 tuổi.
Đêm đầu tiên trên bãi biển Cửa Lò, bố kể về lần “ăn vụng” nhiều năm trước mà cả nhà không ai biết. Hồi đó bố hơn 40 tuổi, có một mối tình, với một cô gái thua bố 20 tuổi. Hai người đến với nhau rất tình cờ và đầy đam mê, chia tay nhau cũng đầy ngậm ngùi, tiếc nuối. Đã một lần cô ấy tự tử khi bố nói lời chia tay, thế là cuộc tình tiếp diễn một thời gian dài, lấy của bố và cô ấy nhiều đau thương nước mắt… và bố thức tỉnh.

moi-khi-cai-nhau-voi-chong-vo-toi-lai-goi-dien-khoc-voi-nguoi-cu

Bố đã lấy hết sức mạnh để thuyết phục được cô ấy đi lấy chồng. Thực lòng bố rất yêu cô ấy, nhưng hai người chỉ có duyên mà không có phận, vì bố còn có gia đình. Bố làm mọi cách để sự chia tay nhẹ nhàng nhất, để giải thoát bế tắc cho cả hai. Rồi mọi việc cũng êm thấm.

Về già nghĩ lại, bố vẫn yêu và tiếc nuối cô ấy. Nhưng bố nghĩ rằng mình đã dũng cảm và làm đúng khi lo cho người mình yêu có hạnh phúc và không lâm vào bế tắc, đau khổ như một số người mắc phải.

Rất lâu sau tình cờ gặp lại, cô ấy đã có hai con, vẫn luống cuống vì còn chút cảm xúc ngày ấy, nhưng hoàn toàn không hận bố, vẫn tôn trọng bố. Tới giờ mỗi lần có việc lên thành phố, cô ấy vẫn gói theo những món quà quê cho bố và gia đình.

Bố bảo cuộc sống luôn khốn khó, chán nản và đầy những mong muốn bất thành. Tuổi trẻ ai cũng muốn thử sức với cái mới, muốn khẳng định vị thế và mộng tưởng cũng tràn đầy. Tuổi trẻ còn có tâm lý cay cú do cái “tôi” quá lớn, luôn đổ lỗi là mình không đáng… bị như vậy. Do đó một số bạn trẻ đã không muốn tìm hiểu thấu đáo sự việc, không muốn tìm cách khắc phục khi mà sự việc còn có thể cứu vãn được… Vì thế đã để lại hậu họa và ân hận tới tuổi già.

Ly hôn là giải pháp một số bạn trẻ làm. Nhưng đập đi để làm lại liệu có “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” không? Có rất nhiều hệ lụy sau cuộc chia ly, có rất nhiều người ân hận vì khoảnh khắc sai lầm thời trẻ.

Tìm kiếm nâng cao: