Cái kết “đắng” cho người vợ tần tảo kiếm tiền nuôi chồng

10:36 chiều 18 Tháng Bảy, 2015

Hương cũng muốn lao vào cào cấu, đấm đá đôi nhân tình kia cho bõ tức nhưng cô lại không làm như vậy. Cô thấy chồng và người yêu cũ vẫn còn nặng tình lắm. Hương chỉ thương cho con và thương cho chính bản thân mình.

Đoàn và Hương yêu nhau được hơn 2 năm thì làm đám cưới. Khi ấy Đoàn đang làm trưởng phòng kinh doanh, thu nhập cũng khá nên hai vợ chồng chẳng có gì phải lo về kinh tế. Những tưởng cuộc sống đầy đủ cứ thế tiếp diễn ai ngờ…
Công ty Đoàn làm ăn thua lỗ và tuyên bố phá sản khiến hàng trăm công nhân mất việc lâm vào tình trạng lao đao. Đoàn cũng không nằm trong ngoại lệ, éo le nhất là lại đúng vào kì sinh nở của Hương.
Thấy chồng ngày ngày ra vào rầu rĩ Hương động viên chồng: “Anh cứ ở nhà ít hôm nghỉ ngơi cho khỏe rồi kiếm việc khác. Với khả năng và kinh nghiệm của anh, em tin anh sẽ tìm được việc nhanh thôi mà”.

Nhưng rồi năm tháng trôi qua Đoàn vẫn chưa kiếm được công việc mới. Tất cả những công ty anh ứng tuyển đều gọi anh đi làm nhưng bản thân anh lại từ chối vì chê lương quá thấp. Họ trả không bằng 1/3 mức lương ở công ty cũ.
Trong những ngày chồng thất nghiệp, Hương đã phải sử dụng hết tiền tiết kiệm của vợ chồng bấy lâu nay cho sinh hoạt ra đình và lo sữa bỉm cho con. Gần nửa năm mà chồng cũng chưa đi làm thì Hương bắt đầu lo lắng, cô bảo chồng: “Hay anh cứ đi làm tạm đi, vừa đi làm vừa kiếm. Được chỗ nào tốt hơn mình sẽ chuyển sang”. Nhưng Đoàn nhất định không chịu: “Anh không thích làm việc kiểu ấy. Tìm được chỗ ưng ý anh sẽ đi làm”.

cai-ket-dang-cho-nguoi-vo-tan-tao-kiem-tien-nuoi-chong1

Đoàn vẫn ngày ngày ôm cái máy tính online tìm việc. (Ảnh minh họa)

Hết sáu tháng thai sản Hương phải gửi con cho bà ngoại ở gần đấy để trở lại với công việc. Đoàn vẫn ngày ngày ôm cái máy tính online tìm việc. Nếu như ngày trước thu nhập của chồng khá cao Hương không phải lo thiếu thốn về kinh tế thì bây giờ, chồng thất nghiệp, con lại còn nhỏ khiến cô phải tìm mọi cách để xoay sở kiếm tiền.
Đang mùa nắng nóng, thấy hàng bán nước mía rất chạy thế là Hương đem ý định này bàn với chồng. Khi Hương bảo đi bán nước mía, Đoàn đã tuyên bố: “Anh học hành xong không phải để đi bán nước mía. Em cố đợi ít tháng nữa anh kiếm được việc ngon thì sẽ chẳng phải lo gì về tiền bạc nữa. Nếu em không chịu được thì thích làm gì thì làm. Còn anh nhất định không bao giờ anh làm cái việc ấy đâu”.
“Nhưng anh có biết nhà mình đã hết tiền rồi không? Không làm thì lấy gì mà sống, anh có thể nhịn ăn nhưng con anh nó không thể nhịn uống sữa được”, Hương vừa nói vừa giàn giụa nước mắt. “Anh không làm thì tôi làm. Thiên hạ người ta làm đầy ra. Nhà cao cửa rộng họ vẫn làm, chẳng có gì phải ngại cả”.

Thế là ngày đi làm, chiều tối Hương lại ra bán nước mía ở đầu ngõ nhà mẹ đẻ để kiếm thêm thu nhập. Có hôm về đến nhà, chưa kịp cho con bú cô đã vội vàng vác bó mía ngay ra chỗ bán để kịp làm cho khách không họ bỏ đi hàng khác thì tiếc lắm. Nhiều lúc vừa cho con bú cô vừa ép mía cho khách, ai nhìn thấy cũng phải thương cảm. Trong khi đó chồng cô vẫn ngồi ở nhà tìm việc trên mạng, chán thì ngủ chứ Đoàn nhất định không ra phụ giúp vợ.
Tìm việc không được Đoàn lại online facebook chát chít với bạn và vô tình gặp lại Vân – cô người yêu cũ thời đại học. Hồi trước Vân và Đoàn đã có mối tình sâu đậm nhưng do lúc ấy Vân quyết định đi du học nước ngoài hai năm nên hai người chia tay. Bây giờ Vân đã về nước và đang làm cho một công ty nước ngoài, cô vẫn chưa lập gia đình. Vân đã chủ động hẹn gặp Đoàn.

Khi gặp lại nhau cả hai vẫn không giấu nổi vẻ ngượng ngùng. Họ vốn chia tay không phải là do hết yêu mà là do hoàn cảnh nên tình cảm vẫn còn vương vấn. Không muốn mất mặt trước người yêu cũ, Đoàn đã giấu nhẹm chuyện gia đình hiện tại đang khó khăn và anh thất nghiệp. Hùng bảo Vân là mình vẫn đang làm trưởng phòng ở công ty cũ, và đang muốn tìm một công việc tốt hơn. Vân hứa sẽ giới thiệu Đoàn với sếp của mình.
Sau đó Đoàn và Vân thường xuyên gặp gỡ nhau hơn. Những thứ bảy ngày nắng nóng cháy lưng Hương vẫn phải phơi mặt ra bán nước mía thì Đoàn quần áo chỉnh tề đi hẹn hò với nhân tình cũ và nói dối vợ là đi phỏng vấn. Hương cũng chẳng mảy may nghi ngờ chồng vì từ trước đến giờ cô hoàn toàn tin tưởng vào Đoàn.

Một hôm Vân hẹn Đoàn ra quán quen và thông báo đã giới thiệu anh với sếp của cô ấy. Sang tuần tới công ty xếp lịch phỏng vấn và sẽ gọi cho anh. Khỏi phải nói Đoàn vui như thế nào. Trong lúc quá vui sướng, anh đã ôm choàng lấy Vân. Và chính cái ôm này đã gợi lại trong họ những tình cảm yêu đương thuở mặn nồng cách đây đã năm năm. Và rồi cái gì đến đã đến, họ đã đưa nhau vào nhà nghỉ để “ôn lại kỉ niệm xưa”.

cai-ket-dang-cho-nguoi-vo-tan-tao-kiem-tien-nuoi-chong

Và rồi cái gì đến đã đến, họ đã đưa nhau vào nhà nghỉ để “ôn lại kỉ niệm xưa”. (Ảnh minh họa)

Chuyện này tái diễn nhiều lần sau đó nhưng Hương vẫn không hay biết. Hương chỉ thấy chồng nói rằng sắp tìm được việc lương cao và phải đi test nhiều lần. Chỉ đến một buổi chiều, lúc này vắng khách Hương đang ngồi cho con bú thì một chị bán hàng cùng ngõ chạy đến, ghé sát vào tai Hương: “Hương ơi, chị vừa nhìn thấy chồng em đi vào nhà nghỉ với một cô gái ăn mặc sành điệu và xinh lắm. Em ra nhanh vẫn còn kịp, đi mất 25 phút thôi”.
Hương vẫn tưởng chị ấy trêu mình: “Chị trêu em đấy à, chồng em đi phỏng vấn mà”.
Thế nhưng khi chị tả đúng bộ quần áo mà Đoàn mặc thì Hương mới vội vàng để con và quán nước mía lại cho chị ấy trông hộ rồi phóng xe ra cái nhà nghỉ ấy xem thực hư như thế nào.
Khi Hương vừa đến nơi cũng là lúc Đoàn và Vân ra khỏi nhà nghỉ. Hương đã nhận ra Vân vì cô biết mối tình trước đây của chồng. Tim Hương như bị bóp nghẹt. Hóa ra bấy lâu nay cô vất vả từ sớm đến khuya làm kiếm tiền nuôi gia đình thì Đoàn lại đi vui thú với người tình cũ. Chồng cô trả công cô như thế này đây.
Hương cũng muốn lao vào cào cấu, đấm đá đôi nhân tình kia cho bõ tức nhưng cô lại không làm như vậy. Cô thấy chồng và người yêu cũ vẫn còn nặng tình lắm. Hương chỉ thương cho con và thương cho chính bản thân mình. Hương thẫn thờ quay bước dắt xe ra về.
Tôi ấy Hương đặt sẵn lá đơn ly hôn lên bàn cùng với một bức thư cho chồng rồi bế con sang bà ngoại. Cô đã không cần người chồng không biết trân trọng vợ như Đoàn nữa.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: