Bi kịch của người vợ lên kế hoạch giúp chồng tiến thân

10:07 sáng 31 Tháng Bảy, 2015

Mới đầu chỉ là những lời xầm xì khi anh đi qua hội “bà tám” trong công ty, cho đến những “đối thủ” trước đây của anh nói mát trước mặt anh là đồ bất tài vô dụng, chỉ nhờ vợ để tiến thân.

Duyên và chồng yêu nhau từ những năm đầu đại học. Mối tình của nàng hoa khôi trường Lao động xã hội và chàng sinh viên trường Giao thông vận tải được nhiều người ngưỡng mộ. Tình yêu của họ đã kết trái bằng đám cưới đẹp như mơ khi hai người ra trường. Tuy thế, cuộc sống không phải luôn trải hoa hồng như Duyên vẫn mong đợi. Ra trường với tấm bằng loại khá, dù cố gắng nhưng Duyên phải trầy trật mới xin vào được làm lễ tân trong một công ty liên doanh. Duyên cũng biết mình xinh đẹp nhưng trình độ chuyên môn thấp nên vẫn cam chịu với công việc lễ tân “quèn” ở công ty.

Chồng Duyên lại khác. Đức tốt nghiệp loại giỏi của trường Giao thông vận tải, một điều không phải dễ dàng với nhiều người. Duyên biết chồng mình là người có tài, chỉ là anh chưa gặp thời để thể hiện mình. Cô tin, qua một thời gian, Đức sẽ được người ta trọng dụng và tiến cử. Thế nhưng phấn đấu gần bảy, tám năm trời, Đức mãi vẫn chỉ là anh nhân viên quèn trong công ty, đãi ngộ cũng chẳng tốt hơn cô là bao.

Duyên nhiều khi cũng trách chồng vì sao cô xinh đẹp là thế mà lại sống chật vật vậy. Nhìn nhiều đứa bạn cùng trường nhan sắc thua mình mà lấy chồng giàu có, Duyên không khỏi thấy chạnh lòng. Phần vì thương chồng, phần vì cám cảnh cho bản thân, Duyên quyết định sẽ “hi sinh” nhan sắc giúp chồng “rút ngắn khoảng cách” trên con đường công danh. Cô dự định sẽ “tấn công” sếp của chồng, dọn đường thăng quan tiến chức cho anh.

Duyên lên kế hoạch chi tiết cẩn thận. Cô quyết định sẽ bí mật thực hiện, vì nếu để chồng biết, anh chắc chắn sẽ phản đối quyết liệt. Duyên cũng thừa hiểu rằng, chẳng thằng đàn ông nào có thể chấp nhận được việc “dâng” vợ lên cho sếp cả. Cô cũng dự định khi chồng mình ngồi vào vị trí tốt hơn, cô sẽ dừng lại. Cô không muốn đánh đổi gia đình của mình chỉ vì danh vọng.

bi-kich-giup-chong-tien-than

Duyên lên kế hoạch vô cùng cẩn thận và chi tiết để giúp chồng tiến thân (Ảnh minh họa).

Công ty chồng cô năm nào cũng đều tổ chức một buổi dạ tiệc để tăng cường sự đoàn kết giữa các nhân viên. Chưa bao giờ đi cùng chồng nhưng năm nay Duyên đã ăn mặc và trang điểm thật xinh đẹp để gây ấn tượng với Hùng – Tổng giám đốc của chồng cô, hơn cô cũng gần… hai chục tuổi. Duyên hiểu rõ lợi thế của mình. Dù đã là gái có chồng con nhưng nhan sắc của cô vẫn “trông mòn con mắt”. Đúng như dự đoán của Duyên, cô nhanh chóng lọt vào “tầm ngắm” của Hùng. Với vẻ đẹp sắc sảo và sự khéo léo vốn có, Duyên không khó để chinh phục “sếp” của chồng.

Khi cuộc tình vụng trộm của Duyên và sếp của chồng cô bắt đầu cũng là lúc Đức được chú ý hơn ở công ty. Anh dần được sếp cất nhắc và leo lên vị trí Trưởng phòng – một vị trí mà anh đã phấn đấu suốt mấy năm qua. Ở cương vị mới, Đức cũng dần chứng tỏ khả năng của mình trong công việc chứ không phải chỉ là một người đàn ông bất tài. Điều này khiến Đức rất hạnh phúc. Anh nghĩ rằng cuối cùng mình cũng được công nhận mà không hay biết rằng để ngồi vững trên ghế trưởng phòng, vợ anh đã phải đánh đổi không ít.

Từ ngày làm “bồ” của sếp chồng, Duyên ngày càng ăn diện và rực rỡ hơn. Ý định dừng lại khi lên kế hoạch lúc ban đầu hoàn toàn bị Duyên dẹp sang một bên. Cô đã quen dần với việc được người tình cung phụng như nữ hoàng, những món quà đắt tiền hay những chuyến du lịch sang trọng. Duyên quá sa đà vào cuộc tình mà dần bỏ bê chồng con.

Chuyện của Duyên và Hùng không giấu chồng cô được quá lâu. Dù không phải là người đàn ông hay để ý nhưng những lời bàn tán về sếp và vợ vẫn đến tai Đức. Mới đầu chỉ là những lời xầm xì khi anh đi qua hội “bà tám” trong công ty, cho đến những “đối thủ” trước đây của anh nói mát trước mặt anh là đồ bất tài vô dụng, chỉ nhờ vợ để tiến thân.

Lúc đầu, Đức đơn giản chỉ nghĩ rằng đó là những lời độc mồm độc miệng của mấy kẻ “ghen ăn tức ở” trong công ty. Nhưng những tin đồn ngày càng nhiều khiến anh cũng không khỏi hoài nghi. Tuy vậy, cũng không có chứng cớ gì chứng minh vợ ngoại tình, cộng thêm việc Duyên hay rỉ tai chồng: “Cứ bơ bọn nó đi mà sống anh ạ”, Đức lại tặc lưỡi cho qua. Việc công ty bận rộn cộng thêm về nhà phải chăm sóc con cái khiến anh dần quên mấy lời đàm tiếu ở công ty.

Tận đến khi vợ của sếp đùng đùng nắm tóc Duyên đến công ty làm rùm beng chuyện vợ anh ngoại tình với sếp, Đức mới hốt hoảng. Thì ra hai người đã cặp bồ với nhau hơn nửa năm nay, thế mà anh hoàn toàn không hay biết. Chuyện này đã đến tai vợ sếp, và chị ta đã bắt quả tang “đôi gian phu dâm phụ” khi họ vừa bước chân vào một khách sạn sang trọng ở Hồ Tây. Và đương nhiên vợ sếp không đời nào bỏ qua, chị ta đã đánh ghen một trận ở ngoài khách sạn, giờ lại tiếp tục kéo đến công ty để làm lớn chuyện.

Không còn mặt mũi nào để tiếp tục làm việc, anh Đức đã xin nghỉ việc và đưa con về nhà nội ở dưới quê một thời gian. Còn Duyên ngoài chạy theo xin chồng tha thứ cũng không biết làm gì hơn. Hối hận đã là quá muộn để cứu vãn hạnh phúc của gia đình chị.

Theo Trí Thức Trẻ

Tìm kiếm nâng cao: