Báo có bầu nhưng con dâu vẫn lén mua băng vệ sinh, mẹ chồng thử hòa thuốc điều kinh cho con dâu uống và cái kết

9:19 sáng 10 Tháng Mười Một, 2016

Từ hôm đó, mẹ chồng Loan theo dõi con dâu sát sao hơn. Bà tá hỏa khi thấy chạng vạng tối, Loan lẻn ra ngoài rồi đem một túi đen về.

Đang yên đang lành bỗng Nam về nói với bố mẹ:

– Bố mẹ ơi, chuẩn bị sang nhà Loan nói chuyện người lớn rồi coi ngày làm đám cưới hộ con với ạ.

– Ai? Cái Loan á? Sao con vẫn yêu nó à? Bố mẹ tưởng bỏ từ lâu rồi mà. Nó có tốt đẹp gì đâu mà con yêu?

– Nhưng cô ấy có bầu rồi ạ.

– Sao cơ? Mấy tháng rồi?

– Dạ chắc 5 tháng. Phải cưới nhanh không thì bụng cô ấy to lên mẹ ạ.

Bố mẹ Nam thở dài. Ngày hôm sau ông bà sửa soạn rồi sang nhà Loan bàn chuyện cưới hỏi. Mẹ Nam không thích Loan. Bà bảo rằng gia đình cô ấy không môn đăng hộ đối với gia đình anh. Loan lại còn có tướng sát phu, mẹ Nam chỉ muốn anh lấy Ly – con gái của bạn bà nhưng giờ Loan có bầu rồi thì bà đành phải chịu.

con-dau

(Ảnh minh họa)

Đám cưới diễn ra nhanh chóng sau 1 tháng. Ngày Loan về làm dâu, mẹ chồng cô theo sát từng bước chân. Loan làm gì cũng bị mẹ chồng dể ý theo dõi. Bà bảo với Nam:

– Có khi nào con Loan nó giả vờ có bầu để lừa mày không con? Sao 5 tháng mà bụng bé tí thế?

– Mẹ cứ nói bậy. Cô ấy cho con xem que thử thai mà.

– Cái que đó kiếm đâu chả được. Mày đúng là bị gái lừa mà không biết con ạ.

Từ hôm đó, mẹ chồng Loan theo dõi con dâu sát sao hơn. Bà tá hỏa khi thấy chạng vạng tối, Loan lẻn ra ngoài rồi đem một túi đen về. Sau một lúc, mẹ chồng Loan vào giường kiểm tra thì thấy đó là bịch băng vệ sinh. Bà tá hỏa. Nếu có bầu thì Loan đi mua băng vệ sinh làm gì nhỉ? Kiểu này thì chắc chắn 100% Loan giả vờ để bắt con trai bà cưới rồi. Dù gì nhà bà cũng giàu có nổi tiếng cả phố này mà.

Nghĩ mãi, mẹ chồng Loan bèn đem chuyện này tâm sự với bà bạn thân. Bà này trước muốn Nam cưới con gái mình nhưng vì cái thai của Loan nên mọi việc đổ bể hết. Bà bảo với mẹ chồng Loan:

– Để em cho chị thuốc điều kinh gia truyền này, chị đưa về lén cho nó uống xem. Có thai hay không là biết ngay.

– Tôi vẫn chưa hiểu. Ý cô là sao?

– À thì em có phương thuốc gia truyền í mà. Nếu mà đang có kinh bình thường thì nó sẽ chấm dứt đúng kỳ, còn mà không có kinh thì nó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cái thai.

– Thật à? Sao có loại thuốc gì thần thánh vậy?

– Ừ, cái này giúp chữa rối loạn kinh nguyệt chị à, hay lắm. Nó giúp bao nhiêu người rồi ấy chứ. Chị cần thì em cho vài túi. Nhưng nhớ là đừng cho con dâu chị biết đấy, không nó lại chả uống đâu.

– Ừ, tôi cũng chả thích nó mà.

Thế là bà bạn của mẹ chồng Loan đưa 3 thang thuốc, bảo mẹ chồng cô mang về hòa vào cho Loan uống. Mẹ chồng Loan tin tưởng bà bạn nên giành việc nấu cơm rồi chọn lúc Loan đi mua băng vệ sinh là cứ hòa vào canh an thai cho con dâu ăn.

Ăn xong mấy túi thuốc, chưa kịp thấy kết quả đâu đã thấy con dâu méo xệch miệng, nằm ôm bụng kêu đau giữa sàn. Mẹ chồng Loan tái mặt hỏi:

– Sao? Con bị sao?

– Con đau lắm, cứ co thắt từng cơn. Nhưng đã đến tháng sinh đâu nhỉ?

– Con có thai thật à? Mẹ tưởng con nói dối, thế con đi mua băng vệ sinh làm gì thế?

– Dạ con hay có khí hư nên mua thỉnh thoảng dùng thôi mẹ ạ. Ôi con đau quá, mẹ gọi taxi dùm con.

Đến khi Loan vào viện thì bác sỹ bảo rằng cô đã bị sẩy thai do uống thuốc kích thích co bóp tử cung. Mẹ chồng Loan bấy giờ mới hoảng hồn. Giờ thì bà biết chắc trong gói thuốc đó có chất gì. Bà rụng rời tay chân, ngã bịch xuống sàn khi bác sỹ thông báo rằng đó là một cháu trai ở tháng thứ 7.

Loan khóc nhiều nhưng mẹ chồng cô cũng khóc không kém. Bà hối hận tột cùng. Chỉ vì nghi ngờ lung tung, nghe lời bạn mà bà đã tự tay giết cháu nội của mình. Tối hôm đó về nhà, bà mua đồ lên thắp hương ở bàn thờ rồi quỳ suốt 3 tiếng đồng hồ để sám hối tội lỗi. Mẹ chồng Loan tự hứa với bản thân mình rằng từ nay sẽ không bao giờ nghi ngờ lung tung con dâu và sẽ làm mọi cách để chuộc lỗi suốt phần đời còn lại.

Tìm kiếm nâng cao: