Bàng hoàng trước kết quả ADN của chồng và con riêng

12:04 chiều 29 Tháng Tư, 2015

Anh khóc: ‘Tất cả những thứ anh có được hôm nay cũng nhờ có em, có sự động viên của em. Anh sẽ không lấy thứ gì cả. Bởi anh không xứng đáng được hưởng nó một mình’.

Ai nhìn vào cũng khen chị là người phụ nữ hạnh phúc khi lấy được anh chồng giàu có, nhưng phải là người trong cuộc mới hay được rằng “tiền nhiều đâu có nghĩa là hạnh phúc”. Điều cốt lõi trong đời sống vợ chồng chính là sự tôn trọng yêu thương nhau và không bao giờ ăn ở hai lòng. Nhưng chồng chị đâu có làm được điều đó, khi anh “trót lỡ” để lại trong chị một nỗi đau mà có lẽ cả đời không thể nguôi ngoai được.
Bên nhà chị ai cũng khen chồng chị là cậu con rể vừa tốt tính vừa chu đáo. Anh đứng ra chịu trách nhiệm xây nhà thờ cho mẹ vợ, anh lo cho các em, các cháu chị có công việc ổn định. Đặc biệt, từ ngày lên chức Giám đốc có xe hơi riêng, hễ gia đình chị trong quê có việc anh đều ân cần chu đáo đánh xe về tận nơi. Phải nói rằng, chưa một ai bên anh em nhà vợ phải mờ miệng trách móc anh rể dù chỉ một lần.

bang-hoang-truoc-ket-qua-adn-cua-chong-va-con-rieng

Ngoài tình yêu đơn thuần vợ chồng, đôi lứa chị còn ngưỡng mộ, hàm ơn anhrất nhiều (Ảnh minh họa).

Chị vô cùng hạnh phúc vì sự chu đáo của anh. Nhiều khi chị nghĩ tình yêu của chị dành cho anh thật lớn lao. Ngoài tình yêu đơn thuần vợ chồng, đôi lứa chị còn ngưỡng mộ, hàm ơn anh rất nhiều. Những gì anh làm không chỉ là sự hiếu lễ của người con trong gia đình mà còn giúp chị được thơm lây khi có ông chồng giàu.

Để chị có động lực hơn trong cuộc sống, anh còn sắm cho vợ một chiếc xe hơi riêng để mở mày mở mặt với bạn bè. Chị hãnh diện vô cùng. Ngày chị đi xe mới lên cơ quan, chị em ai cũng trầm trồ, người khen ngợi, kẻ đòi khao xe. Trong phút đó, chị bỗng nổi tính “bốc đồng” khi hết lời khen ngợi chồng mình. Chị dành hết lời lẽ tốt đẹp nhất để nói về anh khiến ai cũng phải ghen tị.
Chưa được bao lâu chị bỗng nhận được cú điện thoại sét đánh của một cô gái xưng danh bồ của chồng chị. Cô ta nói cô ta đã có con với chồng chị được 4 năm nay, giờ cô ta muốn có một danh phận dù chỉ là vợ lẽ, là người thứ ba cô ta cũng cam lòng vì đứa con họ có với nhau. Chị lặng người đi, bán tín bán nghi lời cô ta nói.
Từ hôm đó, chị suy sụp hẳn, cứ nghĩ tới việc chồng có bồ chị ăn ngủ không yên. Vì tình yêu với chồng, vì hạnh phúc của hai đứa con, chị vẫn âm thầm tìm hiểu. Khi chị chưa có manh mối gì từ văn phòng thám tử, thì cô ta gọi điện nói rằng, cô ta đang ở Hà Nội và muốn gặp chị.
Chiều hôm đó, trong sự hối hả của dòng người đi lại, chị lái xe tới chỗ hẹn. Trước mặt chị cô gái mặc váy đỏ xẻ ngực, xinh đẹp rạng rỡ. Cô ta nhẹ nhàng chào chị và xin phép bắt đầu câu chuyện giữa cô ta và chồng chị cách đây 5 năm về trước, khi anh đang giữ chức phó Giám đốc. Chị nghe từng lời cô ta nói mà tim thắt lại. Thời gian gần đây, anh lui tới miền Nam thường xuyên cũng vì đứa con trai của họ bị tai nạn.
Rõ ràng về hình thức cô ta hơn hẳn chị, thậm chí giọng nói ngọt ngào, cung cách của cô ta cũng khiến chị phải xao lòng. Cô ta nhẹ nhàng, từng lời từng từ cô ta nói ngọt ngào, thấu đáo. Cô ta đã im lặng, âm thầm đi cạnh cuộc đời anh chị suốt bao năm nay mà chị không hề hay biết.
Hôm đó, chị vừa đau vừa sợ sẽ mất chồng. Chị đã tự nhủ sẽ bình tĩnh để nói chuyện với anh, nhưng khi đứng trước mặt chồng chị òa khóc như đứa trẻ khiến anh bối rối. Anh lái xe đưa chị đến một nơi yên tĩnh hai người đã có một cuộc nói chuyện với nhau. Lần đầu tiên trong đời chị thấy anh khóc, những giọt nước mắt ân hận vì mối tình vụng trộm ấy.

Đôi tay chị run run khi anh đưa chị xem kết quả xét nghiệm giữa anh và đứa con riêng 4 tuổi. Nó là con chồng chị…Mọi chuyện đã rõ. Anh đã thú nhận rằng nỗi đau anh mang lại cho chị là quá lớn. Anh cầu xin chị giữ im lặng cho sai lầm của anh và vui vẻ sống tiếp. Anh cũng đã hứa không gặp lại cô ta nữa, nhưng vẫn chịu trách nhiệm chu cấp cho đứa con riêng.
Anh cũng nói, nếu chị không còn tình yêu với anh, anh sẽ để chị ra đi, tài khoản ngân hàng, nhà anh chị đang ở mọi thứ anh đang có anh sẽ để lại cho chị và các con mà không lấy bất kỳ thứ gì. Anh khóc “Tất cả những thứ anh có được hôm nay cũng nhờ có em, có sự động viên của em. Anh sẽ không lấy thứ gì cả. Bởi anh không xứng đáng được hưởng nó một mình”.

bang-hoang-truoc-ket-qua-adn-cua-chong-va-con-rieng

Chị đã khóc rất nhiều khi đứng giữa lựa chọn sẽ tha thứ cho chồng hay để anh ra đi(Ảnh minh họa).

Suy nghĩ rất nhiều nhưng chị vẫn chưa thể đưa ra một quyết định dứt khoát…
Thấm thoắt 10 năm trôi qua, chị vẫn không thể đưa ra một câu trả lời chính thức. Chị vẫn âm thầm, lặng lẽ nén nỗi đau ấy vào trong để sống cùng anh. Còn anh ngầm hiểu chị đã tha thứ cho mình mà cố gắng thay đổi sống tốt hơn. Bất kể đi đâu anh cũng nói với chị. Những đợt công tác xa, anh ngỏ ý đưa chị đi cùng để nghỉ ngơi, hay nhờ chị làm “trợ lý” cho anh.
Những điều đó khiến nỗi đau trong chị dần được xoa dịu đi. Đôi lần chị bật khóc khi nghĩ lại chuyện cũ, nhưng rồi chị tự nhủ “Giữa vợ chồng thì có gì không thể tha thứ được?”. Chị sẽ chấp nhận để giữ anh lại bên đời mình bằng mọi giá, vì mình vì các con của chị.
Dù chị trẻ, chị đẹp hơn hẳn bạn bè trang lứa, nhưng người ta vẫn nhìn thấy trên đôi mắt của chị đã có vết chân thim, thi thoảng có những giọt nước mắt bất chợt rơi vì có một nỗi đau nào đó không thể nguôi ngoai.

(Nguồn: ngoisao)

Tìm kiếm nâng cao: