Âm mưu của bà mẹ chồng đa nghi để ám hại con dâu

4:03 chiều 24 Tháng Bảy, 2015

Bà thường xuyên nấu và cho chị ăn những món được cho là cấm kỵ với người mang bầu để cho con dâu ‘tẩm bổ’ như: mướp đắng, dứa, nhãn…

Nhưng suốt quãng thời gian ở nhà một mình với mẹ chồng, chị Hà đã hết lần này đến lần khác bị bà bày mưu hãm hại, chỉ vì không tin đứa bé trong bụng chị là cháu ruột của bà.

Cuộc hôn nhân khuyết thiếu

Sau ngày cưới, chị Hà (TP HCM) chấp nhận từ bỏ công việc marketing yêu thích để chuyển sang làm một bà nội trợ tận tụy chỉ vì lo lắng cho hạnh phúc của gia đình bé nhỏ. Gia đình chị quả thật rất nhỏ bé, nhưng không kém phần phức tạp.

Lúc đầu, khi mới quen và yêu anh Lãm, chị Hà luôn mơ tưởng tới một niềm hạnh phúc giản dị, một mái ấm yên bình. Bố anh Lãm mất sớm, anh sống cùng với mẹ.
Theo như lời anh Lãm kể ngày xưa nhà anh rất nghèo khó, bố anh vì mưu sinh mà sức khỏe suy kiệt rồi qua đời sớm, để lại mẹ anh gánh gồng, bươn chải nuôi anh khôn lớn.
Chỉ có một thân một mình giữa chốn thị thành phồn hoa và đắt đỏ, nhưng mẹ anh đã làm đủ mọi công việc để có thể cho anh học hành tới nơi tới chốn.
Không phụ công lao và lòng mong mỏi của mẹ, anh Lãm đã sớm trở thành một người thành đạt.
Ngay từ khi yêu và có ý định nghiêm túc với chị Hà, anh Lãm đã thẳng thắn nói với chị rằng mẹ anh là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh.
Do vậy, nếu cưới anh, chị sẽ phải trở thành một người con dâu hiếu thảo với mẹ chồng, tận tâm chăm lo cho mẹ chồng và vợ chồng anh chắc chắn sẽ phụng dưỡng bà tới tận khi bà khuất núi.
Là người phụ nữ năng động, hiện đại, quen với cuộc sống tự do, khi nghe anh nói vậy, chị Hà cũng khá sốc, nhưng vì tình yêu, chị vẫn quyết vượt qua tất cả, thậm chí chấp nhận hy sinh cả công việc yêu thích của mình để làm tròn bổn phận với gia đình chồng.
Nhiều người biết chuyện đều tỏ ra tiếc nuối cho chị, đặc biệt là khi chị đang trên đà phấn đấu, thăng tiến, chức trưởng phòng đã nằm trong tầm với của chị nay mai, nhưng chị lại đối diện với tất cả bằng một thái độ bình thản, chị bằng lòng với cuộc sống hiện tại.
Dù phải thú thực rằng đôi khi chị cũng thấy cuộc sống quanh quẩn từ nhà ra chợ khá buồn tẻ, nhưng cứ nghĩ đến ánh mắt rạng ngời hạnh phúc của anh mỗi khi đi làm về nhìn thấy chị, là mọi ý nghĩ tiêu cực trong chị đều tan biến hết.

Nhưng niềm hạnh phúc nhỏ bé ấy của chị chẳng được dài lâu.
Một năm sau ngày cưới, anh Lãm nhận được học bổng du học ở nước ngoài. Sau 4 năm tu nghiệp, anh sẽ trở về với tấm bằng tiến sĩ, khi ấy, sự nghiệp của anh sẽ thật rộng mở, xán lạn.
Đó là một cơ hội hiếm có, là niềm khát khao của nhiều người, nhưng anh Lãm lại có vẻ đắn đo, suy nghĩ. Anh không nỡ rời xa người vợ mới cưới.
Biết được tâm sự này của anh, chị Hà tuy rất buồn, nhưng sau khi cân nhắc thiệt hơn, chị vẫn nhẹ nhàng khuyên anh nên nghĩ đến tương lai lâu dài mà đi du học.
Trong thời gian anh vắng nhà, chị sẽ thay anh quán xuyến gia đình và làm tròn bổn phận của một người vợ hiền, dâu thảo.
Những lời của chị Hà đã trở thành động lực giúp chồng lên đường tràn đầy quyết tâm và tin tưởng.
Chị Hà hy vọng rằng quãng thời gian 4 năm sẽ mau chóng trôi qua, nhưng chị đã chẳng thể lường trước những biến cố có thể đến khi anh chị phải xa nhau đến nửa vòng trái đất.

am-muu-cua-ba-me-chong-da-nghi

Ảnh minh họa

Âm mưu của bà mẹ chồng đa nghi

Từ ngày chồng đi vắng, cuộc sống của chị Hà khuyết hẳn một phần quan trọng. Chị chẳng biết làm gì cho hết ngày khi không còn trông ngóng bóng dáng anh trở về sau giờ làm việc.
Quá buồn chán, chị phải nghĩ ra việc để làm, vậy là chị nhận bán hàng trên mạng cho một tổ chức phân phối hàng mỹ phẩm nhập ngoại.
Công việc cũng chẳng mấy bận rộn trừ việc thỉnh thoảng chị phải ra ngoài gặp khách hàng. Đó là những lúc hiếm hoi chị được ăn mặc đẹp và tự cho mình quyền trang điểm đôi chút cho đỡ nhợt nhạt.
Chuyện ấy chẳng có gì to tát nhưng đối với mẹ chồng chị, một người phụ nữ khắc nghiệt thì việc ấy quả là chuyện động trời.
Bà không nói thẳng với chị mà âm thầm theo dõi rồi thỉnh thoảng lại bóng gió, móc máy xa xôi. Bà cho rằng mình có nhiệm vụ phải thay con trai ‘giám sát’ con dâu.
Lúc nào trong đầu bà cũng có ý nghĩ rằng xa chồng lâu nên chị Hà tranh thủ tìm tình mới ở bên ngoài. Bởi thế mà bà luôn tỏ thái độ bực tức, hậm hực mỗi khi chị Hà trang điểm, ăn vận đẹp đẽ để đi ra ngoài.
Ngoài chuyện ấy ra, chị không có bất cứ lỗi lầm nào với mẹ chồng, và bà cũng chẳng có bất cứ lý do nào khác để chê trách con dâu, vì chị đã quá tận tụy với việc chăm sóc, lo lắng cho bà.
Hơn một tháng sau khi chồng ra nước ngoài du học, chị Hà mới phát hiện ra là mình đã có thai. Khỏi phải nói chị đã vui mừng, hạnh phúc đến thế nào.
Chị đã gọi điện để báo ngay tin mừng này cho anh, và cũng giống như chị, anh đã không cầm nổi nước mắt khi biết rằng mình đã được làm bố.
Nhưng cái tin này lại không làm cho mẹ chồng chị vui. Bà tỏ ra rất lạnh lùng, thậm chí còn nghi ngờ đứa trẻ không phải con của anh Lãm, không phải cháu ruột của bà.
Nỗi nghi ngờ ấy ngày càng lớn lên theo những lời gièm pha của mấy bà hàng xóm ác miệng và rảnh việc.
Vậy là mẹ chồng chị Hà đi đến quyết định rằng bà phải ‘triệt nọc’ này từ trong trứng nước, không thể để con trai bà phải đi đổ vỏ cho người khác được.
Nghĩ là làm, bà bắt chị Hà phải làm những việc nặng nhọc như bê vác vật nặng trong khi chị bị cơn nghén hành hạ.
Chị Hà còn trẻ, chưa có kinh nghiệm trong việc mang thai nên chỉ biết nghe lời mẹ chồng, trong khi mẹ chồng chị lại chẳng tốt đẹp gì.
Bà thường xuyên nấu và cho chị ăn những món được cho là cấm kỵ với người mang bầu để cho con dâu ‘tẩm bổ’ như: mướp đắng, dứa, nhãn…
Thấy vẫn không công hiệu, có lần, bà còn pha cả thuốc phá thai vào sữa của chị. Nhưng số chị ở hiền gặp lành nên thấy cốc sữa có vị hơi chua, chị sợ sữa hỏng nên đã lén đổ đi.
Làm đủ mọi cách mà vẫn thấy cái bụng của con dâu lớn lên lùm lùm, mẹ chồng chị Hà tức lắm. Bà đã nhiều lần thuê cả thầy bói đến cúng bái cho chị sảy thai.
Một lần, khi trong nhà đang xì xụp hương khói, thầy bói đang làm phép thì chị Hà đi làm về đến cửa.
Nhìn thấy bà mẹ chồng đốt một hình nhân với ánh mắt ác độc, chị Hà linh cảm thấy có điều không lành và lấy cớ cha mẹ mình ốm nặng để được về nhà đẻ ở một thời gian.
Từ đó, chị liên tục lấy cớ này cớ khác để được ở nhà mẹ đẻ đến ngày sinh. Sau đó, khi đứa bé cứng cáp, chị mới trở về nhà chồng, nhưng vẫn gửi con ở nhà ngoại.
Dù điều này làm cho mẹ chồng chị càng khắc sâu mối nghi ngờ và khiến cho chồng chị ở nước ngoài cũng chẳng mấy vừa lòng, nhưng chị Hà vẫn cắn răng chịu đựng tất cả. Chị tin rằng rồi sự thật và tấm lòng của chị sẽ được minh chứng.

Theo Moison

Tìm kiếm nâng cao: