“Cô tìm được bố cho con chưa, bí quá thì gọi tôi giải quyết cho”

8:32 sáng 9 Tháng Mười Một, 2016

Tôi…chỉ là tôi… muốn hỏi cô đã tìm được bố cho đứa trẻ chưa, bí quá thì cứ tôi giải quyết cho. Đừng nghĩ rằng tôi thương hại cô vì tôi chưa bao giờ coi thường cô..kể cả cô bây giờ có như nào đi chăng nữa.

Gần 30 tuổi nhưng Huy vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai nào cho mình cả, thế nên nguyên cả xóm trọ gọi đùa Huy là ế nặng ế nề. Mà cũng chẳng hiểu nổi vì sao Huy lại có thể ế được, trong khi có mấy anh chàng so về ngoại hình thì còn không bằng Huy thế mà người ta vẫn cứ thay người yêu như thay áo. Còn Huy thì chịu chết, cứ đi làm về là núc vào phòng chơi game chán rồi lại ngủ. Thế nên vẫn còn ế dài dài đến bây giờ, nhiều lúc anh cũng muốn tìm cho mình một cô bạn gái để phòng khi ốm đau còn có người biết mà chăm sóc, nhưng có muốn cũng đành chịu.

Thế rồi đến một ngày Huy thông tin được từ bà chủ trọ rằng có một cô gái xinh đẹp sắp trở thành hàng xóm với mình. Khỏi phải nói lúc đó anh súng sướng lắm, chẳng phải vì khu trọ có thêm thành viên mới hay gì lớn lao mà quan trọng là đó có thể là một nửa mà Huy mong chờ bấy lâu nay. Hào hứng đến nỗi mà khi Hà ( tên cô hàng xóm mới của Huy) chuyển đến thì Huy xin nghỉ hẳn một ngày rồi giả vờ rảnh rỗi để được giúp người đẹp. Quả thật là ngay từ sao khi nhìn thấy Hà anh đã có gì đó rất cảm tình với cô..nên tìm mọi cách để lấy lòng có cơ hội tiếp cận. Huy nhiệt tình là thế vậy nhưng có vẻ gì đó là Hà cứ trốn tránh sự giúp đỡ của anh, vậy nhưng lúc đó Huy cũng chỉ nghĩ là có thể do mình hơi ” tự nhiên” thái quá nên làm cho Hà sợ nên anh cũng hãm bớt lại đi.

co-tim-duoc-bo-cho-con-chua

( Ảnh minh họa )

Vì phòng của Hà sát gần Huy nên anh cũng tranh thủ giúp cô rất nhiều việc..khi thì sửa cái bóng đèn, thay vòi nước…Cứ thế dần dần Hà mở lòng ra tâm sự với Huy nhiều hơn, thậm chí nhiều hôm Huy về muộn quá Hà cũng nấu thêm cơm rồi gọi anh sang ăn cùng. Thấy Hà cũng quan tâm mình nhiều nên Huy chắc mẩm là cô ấy cũng có cảm tình với mình, hơn nữa Hà sống ở đây cũng gần được 1 tháng rồi nhưng Huy chẳng thấy có anh chàng nào bén mảng đến phòng cô cả nên anh chắc chắn là kiểu này thì mình sắp có bạn gái rồi. Không muốn để lâu vì ông cha ta vẫn có câu để lâu thì người ta cuỗm mất. Chính vì thế mà khi đã xác định rõ thì Huy lên kế hoạch tỏ tình với Hà, ngày hôm đó Huy đã mua một bó hoa thật to rồi bẽn lẽn tiến sang phòng Hà. Vì chưa có kinh nghiệm tỏ tình bao giờ nên Huy rất chi là vụng về.

– Anh đang làm cái gì vậy _ Hà hốt hoảng.

– Tôi…tôi…cô có thể làm bạn gái tôi không? Tôi rất thích cô….

– Không được đâu…anh rất tốt nhưng tôi lại không thể…

– Tại sao lại không thể chứ, cô chưa có bạn trai cơ mà. Vậy chẳng lẽ không cho tôi cơ hội sao.

– Rồi anh cũng sẽ hiểu thôi….anh về đi.

Hà vừa dứt lời thì Huy chỉ còn biết ngậm ngùi bước ra về, anh chẳng thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Rõ ràng là anh nhận ra Hà cũng có cảm tình với mình nhưng vì sao cô ấy lại từ chối cơ chứ. Vì cái lần tỏ tình hụt ấy nên bây giờ Hà và Huy giáp mặt nhau đều tỏ vẻ ái ngại, chính vì thế mà Huy luôn tìm cách tránh mặt cô. Thế rồi cho đến một ngày khi Huy vừa đi làm về thì bỗng nghe mọi người xóm trỏ xì xào bàn tán này nọ. Vừa trông thấy Huy mấy cô bác sống xung quanh đã hớt hải.

– Mày cận thận đấy nhé Huy, cái con bé mới chuyển đến phòng mày nó không chồng mà chửa đấy. Cứ tưởng tốt đẹp thế nào hóa ra cũng là cái loại con gái hư hỏng. Nó mặc áo rộng để cố giấu cái bụng đang ngày càng to lù lù đây mà.

Đến tận lúc đó thì Huy mới hiểu vì sao cái lần tỏ tình đó Hà lại từ chối anh, chẳng trách nhiều đêm anh cứ nghe tiếng khóc thút thít bên phòng Hà là vì thế. Theo như mấy cô xóm trọ nói thì Hà bị bạn trai lợi dụng rồi đến khi cô mang thai thì hắn ta ruồng bỏ. Thú thực là lúc nghe được điều đó Huy chẳng có gì là gét bỏ Hà cả mà thậm chí anh còn cảm thấy thương Hà hơn. Chỉ vì mù quáng trong tình yêu nên Hà mới ra nông nỗi này. Vì bị mọi người chê bai nên Hà luôn sống thu mình trong phòng nên nhiều lúc muốn sang hỏi thăm cô mà Huy cũng không biết phải làm thế nào. Vì nếu Huy tỏ ra quá thân mật thì kiểu gì Hà cũng sẽ nghĩ anh đang thương hại cô.

Đêm hôm đó Huy nằm mãi mà không ngủ được nên anh quyết định ra ngoài hít thở không khí một tý. Vậy nhưng khi vừa đi qua phòng Hà thì anh nghe thấy tiếng Hà đang gọi điện về quê cho bố mẹ nói dối rằng cô ở trên này việc học tập vẫn rất ổn. Vừa tắt máy xong Hà đã òa khóc nức nở, hóa ra việc Hà mang thai bố mẹ cô vẫn không hề hay biết, họ vẫn nghĩ cô con gái ngoan hiền đang học tập trên thành phố mà không có chuyện gì xảy ra. Cả đêm hôm đó Huy cứ nằm suy nghĩ về việc của Hà mà không thể tài nào ngủ được, chắc hẳn ở bên kia phòng Hà cũng đang nằm mà suy nghĩ không biết chuyện gì xảy ra. Không suy nghĩ dài dòng thêm nữa Huy bật dậy tiến đến cửa sổ phòng Hà thì thầm.

– Cô ngủ chưa Hà? Tôi Huy phòng kế bên đây.

– Có chuyện gì mà nửa đêm anh không ngủ sang đây làm gì vậy.._ Hà ấp úng.

– Tôi..tôi..đã nghe kể hết về chuyện của cô rồi…

– Vậy thì sao…anh cứ cô lập tôi như mọi người vẫn làm đi. Không cần tỏ vẻ thương hại tôi đâu.

– Tôi không hề có ý đó…cô thừa biết con người tôi như thế nào mà…Tôi…chỉ là tôi… muốn hỏi cô đã tìm được bố cho đứa trẻ chưa, bí quá thì cứ tôi giải quyết cho.

– Anh có hiểu anh đang nói cái chuyện gì không?

– Tôi đang rất tỉnh táo và sáng suốt. Cô cũng biết tôi có cảm tình với cô mà…tôi tự nguyện. Chẳng phải cô đang bế tắc lắm sao, vậy hãy để tôi giúp. Đừng nghĩ rằng tôi thương hại cô vì tôi chưa bao giờ coi thường cô..kể cả cô bây giờ có như nào đi chăng nữa.

Huy vừa dứt lời thì Hà bỗng òa khóc như một đứa trẻ rồi gật đầu cảm ơn anh. Và thế rồi cả đêm đó hai người ngồi tâm sự với nhau đến tận sáng. Và mấy ngày sau Huy và Hà về quê để xin phép bố mẹ Hà cho anh chịu trách nhiệm về cái thai đang lớn dần trong bụng Hà. Cõ lẽ nhiều người vẫn Huy có vấn đề về đầu óc nhưng anh mặc kệ vì tình cảm mà anh dành cho Hà là thật lòng, và đặc biệt anh không phải là người đàn ông cổ hủ, dù quá khứ của Hà ra sao thì chỉ cần hiện tại cả anh Và Hà đều hạnh phúc là đủ.

Tìm kiếm nâng cao: