Cô nhân tình ‘bá đạo’

4:17 chiều 20 Tháng Bảy, 2015

Hậu chỉ còn biết há hốc mồm trước miệng lưỡi giảo hoạt của cô nhân tình chồng mình. Cô không biết nói thế nào để đáp lại nữa.

Hậu không thể ngờ một người đầu ấp tay gối chuẩn chỉnh như Vĩnh lại có thể ngoại tình. Mà người anh đang tằng tịu lại là một người đàn bà khác xa tưởng tượng của Hậu: Sắc sảo và gian ngoan đến nỗi Hậu cảm thấy mình đang ở vị trí chính danh mà còn phải đuối lý trước lập luận của cô ta.

Không ai lạ gì Mây ở cái phố núi này, cô ta vốn nổi tiếng vì đẹp và tài giỏi nhưng còn được mọi người biết đến hơn với cụm từ ‘kẻ cướp chồng’. Mây hơn ba mươi, độc thân, rất thành công trong công việc, cô ta trước kia là trợ lý giám đốc cho một công ty cổ phần to nhất tỉnh, từng tham mưu và xử lý các công việc thay cho giám đốc điều hành, nói về công việc và sức ảnh hưởng của Mây trong công ty đó thì đúng là ‘dưới một người mà trên mấy trăm người’.

Thông minh và xinh đẹp nên tai tiếng về Mây cũng nhiều không kém, có nhiều lời đồn là cô ta cướp chồng của rất nhiều người đàn bà là vợ sếp, nhưng chỉ ngoại tình chứ không cưới, được một thời gian là cô ta lại bỏ để đến với cuộc tình mới. Lạ một cái là tất cả những ông bồ trước kia của cô ta khi kể về Mây thì đều dành những lời tốt đẹp, yêu thương, còn những nạn nhân là những bà vợ sếp thì chỉ gật gù ‘con đó khá lắm!’, không ai hiểu vì sao một kẻ thứ ba mà lại có thể khiến cả người tình lẫn vợ của người tình phải ứng xử một cách dè chừng và thừa nhận như vậy, chỉ đến khi Hậu bị rơi vào cảnh đối đầu với Mây thì Hậu mới ngã ngửa trước thái độ ‘bá đạo’ của cô nhân tình của chồng mình.

co-nhan-tinh-ba-dao1

Cô bất ngờ trước thái độ ‘bá đạo’ của Mây.

Vĩnh vừa được thăng chức khoảng sáu tháng thì Hậu nghe tin chồng ngoại tình, chuyện Vĩnh có người khác với Hậu mà nói không phải chuyện lạ vì cô biết chồng mình đẹp trai, lại có tài, sống có trách nhiệm và biết quan tâm đến người khác nên từ trước tới giờ không biết bao nhiêu cô gái đã nghiêng ngả vì Vĩnh, thậm chí có cô còn cả gan công khai là yêu Vĩnh và tỏ thái độ ra mặt với Hậu. Nhưng Hậu luôn biết mình có gì và Vĩnh là người tôn trọng hôn nhân thế nào nên cô luôn chiếm thế thượng phong trong chuyện ‘xử lý’ những ca ngoại tình của chồng. Lần này, Hậu đã không lường được cô nhân tình mới này…

Hậu vẫn im lặng với chồng như mọi khi để tự tay xử lý mọi việc như lần trước, nên cô thiết lập một cuộc hẹn lịch sự với Mây tại một quán café kín đáo ở ngoại thành để nói chuyện. Vừa gặp tình địch Hậu có chút choáng ngợp vì vẻ ngoài quá cuốn hút của Mây, từ dáng vẻ khi bước đến đã thấy đây là một người phụ nữ tự tin đến mức có thể đánh gục bất cứ gã đàn ông nào dù chỉ là phần nhìn.

Mây nhìn Hậu cười thân thiện khiến Hậu bỗng thấy bối rối vì cô nhân tình này ‘lệch chuẩn’ quá, không giống vẻ hồi hộp và khẽ khàng như những cô bồ khác của Vĩnh. Mây ngồi xuống chủ động hỏi luôn Hậu ‘chị uống gì nữa không để tôi gọi luôn?’, Hậu dằn mặt Mây bằng cách gọi một ly café đen không đường, Mây nhìn Hậu và cười “đen không đường không tốt cho da của phụ nữ đâu chị!”.

Hậu vào đề luôn ‘Vậy cô nghĩ thứ gì sẽ tốt cho phụ nữ?’. Mây ngửa người ra ghế ngồi với vẻ rất thoải mái ‘Thứ tốt nhất cho phụ nữ là sự chịu đựng!’. Hậu trả đũa ‘Chịu đựng để chồng có bồ ở ngoài và phải nhắm mắt làm ngơ à?’. Mây cười ‘Xã hội này luôn sống với nhau bằng sự chịu đựng mà’. ‘Vậy tại sao cô lại không sống như thế?’ Hậu cũng không vừa.

Mây nhấp ly café sữa ‘À, là vì tôi khác mọi người, tôi sống ngoài tiêu chuẩn đạo đức của xã hội mà…’

Hậu không thể chịu đựng được cái lý luận của kẻ cướp chồng nữa nên cô vào đề luôn ‘cô nghĩ như vậy là hay ho lắm sao? Tôi biết trước sau gì thì anh Vĩnh vẫn chọn vợ con thôi, nhưng dù sao với tư cách là vợ tôi vẫn muốn gặp cô để nói chuyện phải trái với cô, hay ho gì cái chuyện cướp chồng người? Nếu cô yêu anh Vĩnh thì đừng làm tổn hại đến gia đình và công việc của anh ấy, tôi nghĩ cô hiểu điều tôi muốn nói!’.

Hậu ngưng lại để chờ phản ứng của tình địch, Mây vẫn thong thả uống ly café rồi thở dài thượt một cái, nhìn Hậu với thái độ khó hiểu ‘Chị đáng thương thật! Với cô nhân tình nào của chồng mình, chị cũng phải đi xử lý thế này sao?’

‘Tôi giữ chồng cho mình, giữ cha cho con, chẳng có gì là sai trái, tôi có quyền làm thế, và tôi nên làm như thế! Cô đừng tỏ thái độ với tôi vì người sai là cô, nên cô hãy biết cư xử khi tôi còn đang lịch sự với cô!’ Hậu dằn mặt.

Mây nhún vai ‘Nếu không thì chị định làm gì tôi? Đánh ghen tạt axit à? Hay lu loa lên để gọi mấy mẹ sồn sồn đến làm đồng minh? Chị nghĩ tôi sẽ để yên cho chị làm thế ư? Chị giữ chồng hay giữ bố cho con là việc của chị, tôi đâu có cướp chồng chị đâu, là anh ý tự theo tôi đó chứ! Chuyện vợ chồng nhà chị thì liên quan gì đến tôi? Nếu hai vợ chồng chị yêu nhau thì lại còn có chỗ cho tôi ư? Tôi nói thật, trong chuyện tình cảm với anh Vĩnh nếu tôi muốn cướp anh ấy thì chị không thể chống lại tôi được đâu!’.

Hậu muốn hắt ly nước vào người ả nhưng cô vẫn kìm chế ‘cô dám lên giọng à?’.

co-nhan-tinh-ba-dao

Mây ném cho chị cái nhìn của vẻ bề trên và khinh thị.

Mây ném cho Hậu một cái nhìn rất bề trên, khinh thị ‘Chị nghĩ là nếu chị có ý định hắt nước vào tôi hay đánh tôi thì tôi sẽ để yên ư? Sẽ là một cái kết thảm cho chị mà chị không tưởng tượng được đâu, nên tôi muốn nói chuyện với chị như hai người bạn thôi! Tôi không có ý định cướp chồng chị vì thế chị nên suy nghĩ lại đi, hay ho gì cái chuyện đi giành giật lại cái thể xác của một người đàn ông? Cái chị cần là tình yêu của anh Vĩnh hay là cái xác? Vậy tốt nhất là chị nên nghĩ cách khác thay vì đổ lỗi cho nghịch cảnh hay là tôi.

Mà…chị nên cảm thấy may mắn vì chồng mình có bồ mới phải? Vì sao? Vì chồng chị đáng yêu thì người ta mới yêu, chứ một người đàn ông mà chẳng có sức hút nào với đàn bà thì chị cũng nên xem lại người đàn ông của chị.

Ngoài ra, chị hãy học cách biết yêu bản thân mình thay vì bận rộn xử lý với những tình huống thế này đi! Phụ nữ đẹp nhất là lúc biết yêu thương mình đấy, chứ không phải là lén lút đi xử lý đánh ghen kiểu thế này đâu!’.

Hậu chỉ còn biết há hốc mồm trước miệng lưỡi giảo hoạt của cô nhân tình chồng mình. Cô không biết nói thế nào để đáp lại nữa, Mây mỉm cười đứng dậy trả tiền café rồi nói câu cuối trước khi rời đi ‘ Vậy nhé, những gì thực sự thuộc về chị nó sẽ là của chị, không ai có thể lấy đi của chị cả, hãy thật bình tĩnh nếu hạnh phúc đã thuộc về mình’.

Theo Phununews

Tìm kiếm nâng cao: