Chính chồng đã phải mang váy áo của tôi đi giặt chỉ vì sở thích đáng ghét này của anh

1:44 chiều 13 Tháng Ba, 2017

Mỗi khi nhìn thấy thứ đó, tôi ức chế mắng lão thì lão lại cười hề hề rồi mang váy áo của tôi đi giặt, coi như xong chuyện.

Không biết mọi người thế nào chứ tôi thấy mèo chẳng có tác dụng gì mà còn gây ra không biết bao nhiêu phiền toái. Hồi trước mẹ tôi cũng có nuôi một con mèo đực để bắt chuột. Công nhận nó cũng giỏi, đêm nào cũng lôi vài ba con chuột nhắt vào tủ quần áo hoặc góc kín giường ngủ của tôi để dành. Chỉ khi nào mùi thối bốc lên tôi mới phát hiện được và dọn dẹp chiến trường sót lại. Từ đó tôi ghét luôn cái con vật lông mềm như tơ ấy.

Ấy thế mà trời trêu ngươi, ghét của nào trao ngay của ấy. Lão chồng tôi cực yêu mèo. Sở thích của lão là ôm mèo, vuốt ve mèo, cho mèo ăn. Thật chứ trước đây mà biết lão yêu mèo thì tôi đã chẳng dây vào làm gì cho bực mình. Hồi yêu, tôi về nhà lão chơi vài lần, cũng thấy có vài con mèo. Tôi hỏi thì lão nói nuôi cho nó đuổi chuột đi chứ chuột phá quá chịu không nổi. Lúc đó chưa cưới nên chẳng có quyền gì mà bảo lão đem cho nên thôi ngậm ngùi giả lơ. Cưới về rồi mới biết càng không có cửa bảo lão đem cho mấy con mèo ấy. Tụi nó còn được cưng hơn cả tôi.

Ngay đêm tân hôn, tôi thì phập phồng hồi hộp. Nhưng đợi mãi đợi mãi gần 11 giờ khuya vẫn chẳng thấy chú rể vào phòng. Bất đắc dĩ tôi ra tìm. Ra cửa sau thì nghe tiếng lão thì thầm nói chuyện. Tôi nghĩ: “A, lão này mới cưới vợ đã dám léng phéng”. Tôi còn định ra bắt tại trận thì phát hiện sự thật đau lòng. Lão đang tâm sự với mấy con mèo của lão.

chet-lang-vi-nua-dem-chong-tron-vo-sang-go-cua-tom-tem-co-hang-xom
Nhìn cách chồng chăm mèo mà tôi sôi cả máu. (Ảnh minh họa)

Tôi còn tận mắt thấy lão hôn mặt tụi nó âu yếm lắm, nghĩ đến cảnh tụi nó ăn chuột sống, rồi chồng hôn tụi nó, sau vào hôn mình, tự nhiên tôi muốn ói ngay tại chỗ. Kết quả, đêm tân hôn tôi – chồng xô đẩy nhau tới gần sáng thì ngủ thẳng cẳng. Và sau đó còn giận nhau thêm mấy ngày vì tôi chẳng dám để chồng ôm hôn mình vì sợ gián tiếp hôn mèo.

Nhìn cách chồng chăm mèo mà tôi sôi cả máu. Cứ ba ngày lão lại tắm cho tụi nó một lần. Mà mua sữa tắm riêng, lược chuyên dụng chải lông mèo hẳn hoi. Tắm, lau khô, chải lông, vuốt ve, ngửi ngửi, hôn hôn. Tôi nhìn mà hãi hùng.

Mà mấy con mèo nó cũng làm trời làm đất lắm. Lão chồng làm hẳn cho một cái nhà riêng mà chẳng chịu ở, cứ thích đi ngông. Có hôm, mở tủ quần áo ra tôi chỉ muốn phát điên phát điên vì hai con nhảy vào đó giỡn với nhau. Thôi thì váy áo lộn xộn hết cả lên, lại dính đầy lông mèo dài ngắn đủ kiểu. Tôi ức chế hỏi mắng lão thì lão cười hề hề, cầm váy áo tôi đi giặt lại, xong chuyện.

Cách đây nửa năm, tôi và chồng còn suýt ra tòa vì tụi nó. Tôi đã dặn lão là có nuôi thì nuôi mèo đực thôi, đừng nuôi mèo cái, nó đẻ lung tung lắm. Thế mà không nghe vì sở thích in vào đầu rồi, ra chợ thấy con mèo cái đang bầu đói meo tội nghiệp cũng mang về. Rồi thì lấy sữa bầu của tôi pha cho nó uống.

Đâu vài bữa sau, nó đi đâu mất. Lão tìm mọi ngóc ngách trong nhà chẳng thấy. Tôi còn mừng vì cuối cùng nó cũng đi. Ai ngờ, lúc mở tủ quần áo lấy váy đi tắm, tôi tá hỏa khi thấy máu me tùm lum. Trời ơi, con mèo quý hóa lão nhặt về chui ngay vào tủ quần áo của tôi để đẻ. Nghe tôi hét lên, lão chạy vào, chẳng chịu hỏi vợ một câu đã lao vào bế mèo con rồi mua sữa về cho tụi nó uống. Hỏi có tức không?

Vậy mà hôm qua, tôi đang ngồi lướt mạng bán hàng online, ngước mắt lên nhìn thì giật mình thấy lão lấy bình sữa của cu con để cho mèo uống. Tôi trợn mắt lên hỏi thì lão nói cu con uống sữa thừa nên cho mèo. Nhưng lão lại dùng chính cái bình của con. Nếu tôi không biết, lát nữa lại lấy bình đó cho cu con uống thì có bẩn không?Tôi muốn phát điên lên đây! Ai có cách gì giúp tôi trị được bệnh này của lão không thì hiến kế giúp tôi với?

Tìm kiếm nâng cao: