Chết cười câu chuyện về anh chồng mê… khỉ

12:01 chiều 11 Tháng Bảy, 2015

Một đêm, tỉnh dậy giữa khuya, đi xuống nhà tìm chồng, An xuýt ngất khi bắt Bgặp ình đang đắm đuối bên cái sọ khỉ bốc mùi.

An thường nghe người ta than thở ‘lấy vợ dại, hại ba đời’ chứ chưa nghe ai ca thán về việc lấy chồng dại thì hại ra làm sao. Có lẽ, mọi người cho rằng các đấng nam nhi ít dại hơn chăng?
Thế nhưng An lắm lúc phát điên lên với sự ngờ nghệch của ông chồng thạc sĩ.
Anh Bình, chồng An, là một thạc sĩ chuyên về linh trưởng bậc cao. Quanh năm suốt tháng, anh hết ở phòng nghiên cứu lại đi thực nghiệm ở các vùng rừng núi heo hút.
Ngày mới quen, chẳng mấy dịp kỷ niệm mà anh có mặt ở nhà để đưa người yêu xinh đẹp đi chơi, đi giới thiệu với bạn bè. Nói không quá chứ nếu có đi chơi thì An cũng chỉ được Bình đưa đến… Vườn thú Thủ Lệ.
Anh giới thiệu với bạn gái say mê về hổ Đông Dương, về cáo, về cầy, về khỉ. Của đáng tội, khi sống giữa muôn loài, Bình là người vô cùng linh hoạt và rất dễ truyền cảm xúc cho người khác, đặc biêt là cô sinh viên còn nhiều mơ mộng như An.

chet-cuoi-cau-chuyen-ve-anh-chong-me-khi1

Ảnh minh họa

Có lẽ cũng chính vì tình yêu ‘rừng rú’ khác biệt mà Bình đã tán đổ rồi cưới được An, trong khi nhiều chàng công tử nhà giàu tiếc hùi hụi cô gái xinh đẹp nhất phố.
Chỉ tiếc là khi đã về sống với nhau, mâu thuẫn giữa 2 người mới dần nảy sinh, phần nhiều cũng vì tính cách đơn giản đến khó hiểu của Bình.
Nhà Bình vốn có của ăn, của để, nên ngay sau khi cưới, bố mẹ anh đã mua cho đôi vợ chồng trẻ một căn nhà riêng.
An nghe thấy thì rất mừng, không phải do cô tham mà nghĩ về lâu dài thì việc ở chung bao giờ cũng sinh nhiều việc phức tạp. Nhất là việc hiện tại cả nhà Bình đang sống trong căn nhà chỉ 40m2 ở khu phố cổ chật trội.
Đúng lúc An định cảm ơn bố mẹ chồng thì chồng cô lên tiếng: ‘Bố mẹ không phải mua làm gì cho phí tiền, nhà mình còn rộng chán. Mọi người không biết chứ khỉ đuôi dài ấy, cả đàn mấy chục con ở trên một cái cây còn được nữa là’. Rồi chẳng để ý gì đến cô vợ đang đỏ mặt tía tai, anh chàng cười rất tươi ‘nhở em nhở’.
Kể từ lúc đó trở đi, An ngày càng ghét sự so sánh giữa người và khỉ của chồng. Nào là ‘Sao em may nhiều quần áo thế làm gì? Như loài khỉ ấy, cả đời chẳng có mảnh vải trên người mà vẫn sống đàng hoàng’.
An bực quá bảo ‘Thế anh mặc quần áo làm gì? sao không cởi ra cho giống bạn?’ thì Bình rất hồn nhiên đáp lại ‘Chẳng qua ở phố thì phải mặc chứ khi đi lên rừng anh cũng chẳng ngại, càng thoải mái’.
Một đêm, tỉnh dậy giữa khuya, không thấy chồng đâu, An đi xuống nhà tìm, thì suýt ngất khi bắt gặp Bình đang đắm đuối bên cái sọ khỉ bốc mùi.
Hóa ra anh tìm được mẫu vật là cái xác khỉ trong rừng, thế là tận dụng mang về nhà, cất vào tủ trữ đông rồi đêm lấy ra đặt lên bàn ăn nghiên cứu.

Ảnh minh họa

Ngày kỷ niệm yêu nhau, ngày 8/3, ngày Valentine, không có dịp nào Bình tặng vợ món đồ kém liên quan đến khỉ.
Nào là con tinh tinh khổng lồ đen xì xì, nào là con đười ươi khắc bằng gỗ đỏ lòe và rất nhiều những mặt dây chuyền, đá quý hình khỉ.
Đi ăn cỗ, liên hoan, giỗ chạp ở đâu cũng thế, cứ nói được dăm câu là Bình lại quay về đề tài họ hàng nhà khỉ, trong khi ai cũng bụm miệng cười. Họ hàng nhà An toàn vui miệng gọi anh là ‘thằng khỉ’.
Đến khi An có bầu, rồi sinh, Bình đi thì thôi chứ về đến nhà là chả hỏi han gì vợ con mà mở mồm ra là khỉ, khỉ và đười ươi. Có lần tủi thân quá, An đòi sắp đồ về nhà mẹ đẻ, thế là Bình cuống cả lên, xin lỗi vợ và hứa sẽ dành nhiều thời gian hơn bên cô.
Nhưng thói quen của anh không vì thế mà mất đi, chỉ thay đổi chút ít.
Lúc tỉnh dậy sau ca mổ đẻ, cô vợ trẻ tức đến phát điên khi nghe chồng gọi con là ‘Little Monkey’, xong lại còn quay ra thanh minh với vợ ‘anh không gọi khỉ, mà là monkey đấy nhé’.
An đột nhiên bật cười, cô nghĩ thầm: ‘Thôi thì cũng chẳng sao, ít ra anh ấy không ngoại tình với khỉ’.
Thôi thì đất chả thay đổi được thì trời đành phải chiều đất chứ sao.

Theo Moison

Tìm kiếm nâng cao: