“Bà Thư Kí” giấu mặt!

4:59 chiều 16 Tháng Bảy, 2015

Rất lanh lẹ, nó đã làm cô hiểu hết tình hình lúc này, cũng như hiểu hết mọi chuyện lúc trước. Ví dụ như vì sao mọi người trong công ty luôn thân thiện với chị Vân. Vì sao những câu chuyện nói xấu chị Vân không được mọi người hưởng ứng…

Đi ngang qua bàn thư ký trước phòng sếp, Hương cố tình hất nhẹ mái tóc bồng bềnh, cười nhếch mép và ánh mắt như muốn thách thức Vân – thư ký riêng của giám đốc. Nhưng có vẻ những trò diễn đó không thu hút được sự chú ý của Vân. Chị vẫn mải để mắt vào màn hình máy tính, Hương ngúng nguẩy bước về bàn làm việc.

Hương mới vào làm trong công ty được gần một tháng nhưng đã trót lỡ mê mẩn giám đốc. Đúng hơn là một phần mê mẩn, một phần toan tính, một phần hiếu thắng. Mê mẩn vì vẻ điển trai phong độ của một người đàn ông thành đạt, toan tính là vì sự giàu có và hiếu thắng là vì Hương muốn một ngày nào đó đá văng Vân ra khỏi cái bàn thư ký kia.

Vân là thư ký riêng của sếp. Bàn làm việc của chị ngay trước phòng sếp. Mọi thông tin, giấy tờ, cuộc hẹn của bất cứ ai đều phải đặt trên bàn chị trước khi được đưa đến tay sếp. Thành ra trong công ty Vân là người được tiếp xúc với sếp nhiều nhất. Bực tức vì quyền lợi đó của Vân nên mong ước lớn nhất của Hương lúc này là được ngồi vào cái ghế đó, và hàng ngày được mỉm cười sung sướng trước thái độ xun xoe của đám nhân viên.

thu ki1

Nguồn : Internet

Một kế hoạch được Hương lập ra, có thể là tinh vi nhất theo cái nhìn của cô. Những món quà bí mật được đặt lên bàn chị Vân khi công ty còn chưa ai tới, những lá thư cũng được gửi khéo léo như vậy. Hương bí mật theo dõi những thứ đó, và tức tối đến ứa gan khi chị Vân mở nó ra, xem xét cẩn thận, nhưng cô cũng được phần nào ai ủi khi nó vẫn được chuyển đến tay xếp, kèm theo một nụ cười bí hiểm của chị Vân.

Vài ngày trôi qua, Hương chẳng thấy động tĩnh gì từ sếp. Đến ngày cuối tuần, Hương tối tăm mặt mũi khi nhận được “thư trả lời” của sếp. Thực ra đó không phải là thư của sếp, mà là quyết định cho thôi việc. Cho thôi việc chỉ sau gần hai tháng vào làm, đó thực sự là sự sỉ nhục đối với Hương, với khả năng của cô. Tức tối, Hương xồng xộc xông vào phòng sếp.

– Tôi cần gặp giám đốc ngay. Chị mở cửa cho tôi.

– Sếp đang bận, em cần gì cứ nói với chị.

-Tôi chẳng có gì nói với chị hết, tôi cần gặp sếp ngay lập tức. Thứ thư ký như chị biết gì mà nói.

Mắt Vân như vằn lên, một tia nhìn lạnh lẽo lướt qua : “Chị là thứ gì thì tùy em, nhưng ở đây có nguyên tắc, em muốn trình bày gì thì cũng phải nói với chị, vì sếp đã quy định như vậy. Em không thể gặp sếp khi mà sếp chưa cho phép”.

Lúc này thì Hương chẳng cần lễ nghĩa gì nữa, cũng chẳng cần xun xoe với ai nữa, cô lật luôn bài ngửa : “Được, chị hỏi ông sếp kia là tại sao lại cho tôi nghỉ việc, khi mà tôi mới vào làm hơn một tháng, trong khi tôi đều hoàn thành tốt công việc”

“À, là cái quyết định kia phải không? Được rồi, để chị gọi cho sếp. Nhưng mà này, cái quyết định kia là do chị soạn đấy. Giờ em chờ chị gọi cho sếp nhé”.

Giọng điệu cười cợt trong câu nói của chị Vân càng làm Hương thêm sôi máu. Nhưng rất nhanh thôi, cảm giác nóng bừng trong người đã chuyển sang một cảm giác mới. Một cảm giác sững sờ, ớn lạnh, và dường như toàn thân thể Hương lê liệt. Cô không thể di chuyển, càng không thể nói lên lời nào. Làn da mặt cô chuyển từ đỏ sang tái, rồi sau đó là xám xịt.

thu ki2

Ảnh minh họa

Rất lanh lẹ, nó đã làm cô hiểu hết tình hình lúc này, cũng như hiểu hết mọi chuyện lúc trước. Ví dụ như vì sao mọi người trong công ty luôn thân thiện với chị Vân. Vì sao những câu chuyện nói xấu chị Vân không được mọi người hưởng ứng… Và nó giúp cô hiểu vì sao cô đứng sững sờ, thất bại, nhục nhã trước người mà cô hằng căm ghét. Tiếng chị Vân vẫn văng vảng trong đầu cô, tiếng nói nhẹ nhàng nhưng sắc lắm, nó cắt nát niềm kiêu hãnh bấy lâu nay của cô.

Tiếng chị Vân vẫn văng vẳng: “Mình à, có cái Hương nó muốn gặp mình này. Hương nào á? Cái Hương mà muốn cặp bồ với chồng của em đấy. Mình gặp cô ấy nhé!”

Hương lẳng lặng cúi đầu đi ra, cô thu dọn bàn làm việc rồi xuống lấy xe. Trời hôm nay không lạnh nhưng sao cô vẫn không thôi run rẩy.

Nguồn : Sưu tầm

Tìm kiếm nâng cao: