Những bí mật nhỏ để khỏe đẹp và hạnh phúc mỗi ngày

12:16 chiều 15 Tháng Năm, 2015

Bên cạnh công việc, là phụ nữ, hãy dành thời gian cho bản thân, cho các mối quan hệ, cho những người thân yêu, tận hưởng cuộc sống một cách đơn giản nhất, để mỗi ngày đều là một ngày tuyệt đẹp chị em nhé!

1. Thư giãn mỗi sáng

Enjoyment - free happy woman enjoying sunset. Beautiful woman in a white dress embracing the golden sunshine glow of sunset with her arms outspread and face raised to the sky enjoying peace and serenity of nature

Sau khi thức dậy, đừng vội tất bật bước vào ngày mới với trăm thứ việc ngay, hãy dành cho mình ít nhất 10 phút để thư giãn và tận hưởng không gian tinh khiết của một ngày mới, chắc chắn, bạn sẽ cảm nhận ngày hôm đó có một sự khác biệt rất lớn về tâm trạng, dồi dào năng lượng và vui vẻ cả ngày. Mình thường cố gắng đặt báo thức sớm, ngồi thiền chừng 20 phút. Sau đó mở cửa sổ, đón ánh nắng sớm, tưới cây cối và hít thở không khí trong lành, rồi mới bắt đầu chuẩn bị bữa sáng.

2. Cố gắng vận động

nhung-bi-mat-nho-de-khoe-dep-va-hanh-phuc-moi-ngay (7)

Tận dụng mọi thời điểm để vận động sẽ làm tăng khả năng miễn dịch, giảm căng thẳng, giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin vào cơ thể hơn. Nếu không có thời gian tập thể dục bởi quá bận rộn với công việc và gia đình, bạn không cần phải đến phòng tập mỗi ngày, hãy cố gắng đi bộ, leo cầu thang, vận động tại nơi làm việc càng nhiều càng tốt.

3. Chọn thực đơn thông minh

nhung-bi-mat-nho-de-khoe-dep-va-hanh-phuc-moi-ngay (6)

Cách chế biến thực phẩm mỗi ngày cũng rất quan trọng trong việc khiến bạn khỏe mạnh và tươi tắn hơn, các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm đông lạnh hay không tươi ngon sẽ khiến bữa ăn vừa chán lại vừa kém chất lượng. Mình thường đi chợ hai ngày/lần, cố gắng chọn thực phẩm tươi nhất ở chợ sáng sớm, rồi sơ chế và để vào tủ lạnh, ăn hết trong vòng hai ngày để có thể mua tiếp thực phẩm tươi, như vậy, cũng tiết kiệm được kha khá thời gian đi chợ mà bữa ăn cũng tươi ngon hơn. Đi chợ buổi sáng sớm cũng rẻ hơn đi chợ buổi tối, lại nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Về món ăn, mình thường lựa chọn chủ yếu là các loại củ, rau xanh, ít chất bột và hạn chế ăn nhiều thịt mỡ, chủ yếu là ăn cá, thịt nạc.

4. Chú ý uống đủ nước

nhung-bi-mat-nho-de-khoe-dep-va-hanh-phuc-moi-ngay (4)

Chị em có hay bị tình trạng mải mê làm việc mà quên mất mình phải uống nước không? Trước đây, mình thường xuyên ở trong tình trạng như vậy, công việc quá bận rộn không thể dứt khỏi máy tính, nên cốc hết nước là thôi uống luôn! Sau đó, mình bị khô da do ngồi phòng điều hòa thường xuyên cộng với không uống đủ nước, da vừa ráp, sần lại thiếu sức sống. Giờ, mình sắm một bình nước rất xinh để mỗi sáng lấy nước và để ngay trên bàn, hết nước là có thể rót ngay để uống, mỗi ngày 2 chai, mỗi lần 1 lít nước là đủ nước cho cơ thể. Ngoài ra, mình còn dùng thêm các loại trà thảo mộc, trà xanh, không có đường vừa tốt cho thần kinh, dễ ngủ lại vừa đẹp da.

5. Lắng nghe cơ thể

beautiful orange young brunette girl expression portrait with daisy flower

Chị em cũng nên quan tâm đến cơ thể hơn, mỗi ngày, khi ngắm nhìn và lắng nghe cơ thể, bạn sẽ phát hiện ra mình đang béo lên, hoặc đang gầy đi, hoặc mình đang có vấn đề gì về sức khỏe, từ đó nhanh chóng có hướng điều chỉnh và thăm khám hợp lý. Bạn cũng nên cùng với cả nhà khám sức khỏe định kỳ hàng năm để chắc chắn về mức độ sức khỏe của bản thân nhé!

6. Nghỉ ngơi

Beautiful Young Woman Outdoor. Enjoy Nature

Đừng coi thường hiệu quả của sự nghỉ ngơi, chị em thường tự coi mình là “siêu nhân”, sau 8 tiếng công sở, về nhà là tất bật nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa đến khuya, rồi lại ấm ức vì không thể dành thời gian cho bản thân. Lâu ngày, sự mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần tích tụ, sẽ khiến các chị, các em trở nên cáu bẳn, khó chịu với chính ông xã và các con. Học cách chia sẻ việc nhà với ông xã, đừng quá chăm sóc các anh mà hãy để các anh tự lo cho mình, tạo sự độc lập cho cả chồng lẫn các con, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

7. Suy nghĩ lạc quan

nhung-bi-mat-nho-de-khoe-dep-va-hanh-phuc-moi-ngay (5)

Những người lạc quan không sợ thử thách và khó khăn, họ coi đó là một chuyện đương nhiên cần phải đối đầu và vượt qua trong cuộc sống. Tinh thần ấy khiến cho cuộc sống của họ trở nên đơn giản và có vẻ dễ dàng hơn. Theo mình thấy, dù ở hoàn cảnh nào, nếu như suy nghĩ lạc quan, sự việc cũng trở nên nhẹ nhàng đi rất nhiều. Ít nhất, bạn còn có cảm giác có thể cố gắng thì hãy đừng bỏ cuộc.

Theo MN12CS

Tìm kiếm nâng cao: