Lần đầu dẫn người yêu về ra mắt, chỉ mấy phút sau bố em đã đuổi thẳng anh

7:41 chiều 3 Tháng Ba, 2017

Người yêu em khi đến đã mua theo một ít quà biếu bố mẹ em. Nhưng vừa thấy anh ở cửa, bố em đã chau mày, tỏ ra khó chịu.

Em quen biết anh trong một lần đi xăm mình cùng bạn. Anh là chủ cửa hàng xăm nghệ thuật. Tuy còn trẻ nhưng năng lực của anh rất cao. Bạn em xăm hình hoa hồng bên vai phải, còn em sợ nên chỉ xăm một ngôi sao nhỏ trên cổ tay. Nhưng khi cầm tay em lên thì anh nhất quyết không xăm. “Nhìn em còn nhỏ lắm, vả lại tay em mềm mại thế này, không xăm gì vẫn tốt hơn”. Mặc em nói em bằng tuổi bạn mình, cũng đã đi làm nhưng anh vẫn không xăm là không xăm. Em đã mắng anh một tràng là kênh kiệu, chảnh chọe sau đó mới đi về trong ấm ức. Rõ ràng em là khách mà anh còn từ chối.

Lần thứ hai em gặp anh là khi em đi làm trễ giờ mà xe lại hư dọc đường. Vừa dắt bộ vừa nghĩ đến cảnh bị sếp mắng te tua là nước mắt em cứ chảy tràn ra. Đi ngang qua cửa hàng của anh thì nghe tiếng anh gọi. “Đem xe vào đây để, lấy xe anh mà đi làm. Chiều về nhớ trả xe anh là được”. Nói chứ xe em cũ kĩ lắm rồi, còn xe anh mới cóng, lại là xe ga đời mới nên em chẳng sợ mất xe. Thế là em lấy đi ngay không thì khả năng mất việc còn cao hơn mất xe.

Chiều về, em ghé trả xe thì thấy xe em đã được sửa xong, lại còn rửa sạch sẽ. Em tò mò hỏi vì sao anh đối tốt với em, thì anh nói trước giờ anh chưa từng cầm bàn tay nào mềm như tay em, cũng chưa có cô gái nào chửi anh điên cuồng như em nên anh mới nhớ dai vậy. Sau lần đó, chúng em quen rồi yêu nhau luôn.

lan-dau-dan-

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, yêu nhau hơn 1 năm mà em vẫn chẳng dám dẫn người yêu về nhà. Riêng nhà anh thì em đã đến chơi vài lần. Nói chung nhà anh rất khá giả, bố mẹ đều là những người có tiếng tăm trong kinh doanh bất động sản. Hồi trước anh thi đậu đại học kinh tế nhưng bỏ ngang vì theo đuổi đam mê xăm hình. Lần nào đến mẹ anh cũng lấp lửng hỏi khi nào tụi em mới tính chuyện lâu dài. Người yêu em cũng sốt ruột nên đòi đến nhà em cho biết bố mẹ để bàn chuyện kết hôn. Anh hiện tại đã gần 30 rồi nên cũng muốn lập gia đình và có con.

Em không thể nói là em không dám dẫn anh về nhà, vì bố mẹ không chấp nhận chuyện con gái yêu một người đàn ông xăm trổ kín cả mình mẩy. Bố mẹ em là người cổ hủ, vẫn thành kiến với những người xăm hình. Trong suy nghĩ của ông thì đó toàn là những người không đàng hoàng.

Mãi tới hôm qua em mới lấy hết can đảm dẫn anh về chơi. Em cũng rào trước đón sau với bố là người yêu em có vài hình xăm. Ông còn cười nói chỉ cần anh rước em ra khỏi nhà là ông cảm ơn lắm rồi. Thế mà khi gặp người yêu em, hành động của bố làm em xấu hổ, đau đớn.

Người yêu em khi đến đã mua theo một ít quà biếu bố mẹ em. Nhưng vừa thấy anh ở cửa, bố em đã chau mày, tỏ ra khó chịu. Suốt chục phút ngồi nói chuyện, bố em chẳng mở miệng lần nào. Thấy không khí căng thẳng quá, em mới nói người yêu em xuống bếp gọt trái cây để lánh mặt một chút. Nào ngờ bố em nói thẳng: “Thôi, cậu đừng gọt làm gì mắc công. Ai biết tay chân cậu có sạch sẽ không?”.

Bố em thốt ra câu nói đó một cách bình thường. Nhưng em và người yêu đều sửng sốt. Sau đó bố em còn lấy chổi quét nhà (dù nhà sạch) rồi nói: “Quét mấy thứ cặn bã này ra khỏi nhà cho khỏi bẩn thỉu”. Đến mức này thì người yêu em xin phép ra về luôn. Mặc em chạy theo giải thích, anh cứ đi thẳng không thèm nhìn lại.

Vào nhà, em buồn quá nên không nói chuyện với bố mà lên thẳng phòng. Tầm vài phút sau thì nhận được tin nhắn: “Mình chia tay đi. Anh không thể chấp nhận được sự kinh thường của bố em. Xăm mình không có gì là sai hết. Anh vẫn rất đàng hoàng sạch sẽ, sạch sẽ hơn cả những kẻ không xăm mình”. Em đọc tin nhắn mà khóc ngất.

Thế đấy, giờ em gọi điện, nhắn tin người yêu đều không trả lời lại. Yêu nhau hơn 1 năm cũng đủ để em hiểu anh là người như thế nào, anh thương em nhiều ra sao. Giờ em phải làm sao để người yêu chịu quay lại và bố em chấp nhận anh đây?

Tìm kiếm nâng cao: