3 năm nay, tôi chịu kiếp chung chồng tủi nhục với người đàn bà khác

7:57 chiều 2 Tháng Tư, 2017

Tôi lấy anh dù cho bố mẹ và gia đình phản đối hết mức. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản, rằng cứ có tình yêu là có thể vượt qua mọi thứ.

Tôi 22 tuổi thì lấy chồng, lúc đó vừa tốt nghiệp đại học. Tôi xinh xắn, năng động được nhiều người theo đuổi, thời gian đó cũng là lúc tôi quen anh. Anh hơn tôi nhiều tuổi, đã trải qua một lần đò và hiện đang nuôi con trai 5 tuổi.

Lúc quen nhau, anh nói ngày xưa anh không hạnh phúc vì vợ cũ ghê gớm còn ngoại tình, vì thế hai người chia tay nhau. Tôi nghe kể thì rất thương anh, hơn nữa lúc yêu nhau anh chiều chuộng tôi nhiều lắm. Thế là bất chấp sự phản đối của gia đình, tôi đòi cưới anh bằng được.

Lấy nhau về thời gian đầu, anh tốt với tôi lắm, nhưng được chừng 2 tháng là bắt đầu có chuyện. Anh đi chơi bời suốt ngày, đêm muộn lắm vẫn chưa về, có hôm trời mưa tầm tã, tôi đội ô đi tìm chồng, trong khi ảnh mải mê cờ bạc. Sau lần đó, về nhà anh chửi bới tôi không ra gì, tôi buồn và sốc kinh khủng, khóc suốt đêm hôm đó. Sáng hôm sau, chồng xin lỗi, hứa hẹn, tôi mềm lòng nên bỏ qua. Thế nhưng được có mấy ngày, anh lại đâu vào đấy.

3-nam-nay-toi-

Rồi khi tôi có bầu, tôi phát hiện ra anh có bồ. Tôi đau đớn lắm, nhưng không biết làm sao vì bụng mang dạ chửa. Tận lúc này tôi mới hiểu rõ về con người anh, thực ra trước vợ chồng anh ly hôn cũng là do anh ngoại tình, vậy mà anh dám nói với tôi, vợ cũ của anh là người phản bội. Chưa kể, cuộc sống chung với con riêng của chồng cũng khiến tôi áp lực, thằng bé bướng bỉnh ghê gớm lắm. Mẹ chồng cũng chẳng thích tôi, dù không sống một nhà, nhưng mẹ anh thường xuyên sang nhà tôi, bà lúc nào cũng chỉ sợ tôi làm khổ cháu bà. Thằng bé hư, nghịch, tôi hễ mắng hay dạy dỗ là mẹ anh bảo tôi ác “mẹ đẻ con chồng”.

Tôi sinh con, vì là con gái nên bà càng không thích. Suốt thời gian đó, tôi thật sự không được chăm một ngày nào tử tế, toàn một mình xoay sở. Chồng vẫn gái gú, chơi bời, tôi không có cách nào nói được nữa. Tôi càng không dám hé răng một lời với bố mẹ đẻ, vì chính tôi là người đã khăng khăng đòi cưới cho bằng được.

Tôi mỏi mệt lắm, cưới nhau 3 năm, con gần 2 tuổi, tôi già nua đi cả chục tuổi, héo hon, chán nản. Vợ chồng cảm giác cũng không muốn nói năng gì với nhau nữa. Tôi không biết nên làm sao bây giờ nữa, chẳng nhẽ lại ly hôn sao, cứ sống thế này, tôi thấy cuộc đời sao mà bế tắc…

Tìm kiếm nâng cao: