Vợ à, với anh thì em là tài sản vô giá

10:24 sáng 14 Tháng Bảy, 2015

Từ ngày có vợ, anh trở nên giàu có, giàu có chẳng phải về vật chất hay những thứ sân si ở đời, mà là giàu có ở nụ cười niềm hạnh phúc. Anh thấy mình giàu có khi có một mái ấm đầy ắp tiếng cười, có vợ và con của riêng anh.

Một chiều đi làm về thấy nhà vắng teo, bếp lạnh ngắt, anh nghĩ vợ đi làm chưa về nên vội lên phòng thay đồ. Nhưng vừa lên phòng anh như chết lặng khi thấy vợ nằm bất động trên giường, thì ra vợ bị sốt cao quá nên ngất đi.
Anh đưa vợ tới bệnh viện và lòng như lửa đốt. Những phút giây trôi qua thật nặng nề, người ta nói đúng, ở bệnh viện chưa bao giờ là dễ chịu. Vợ mệt nên xin nghỉ làm về sớm, vì biết chồng hôm nay có cuộc họp quan trọng nên chẳng dám gọi. Anh thương vợ tới muốn khóc.

vo-a-voi-anh-thi-em-la-tai-san-vo-gia

Anh thực sự rất lo sợ khi em ốm như vậy vợ à (Ảnh minh họa)

Lúc ngồi chờ bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát cho vợ, ngồi ở ngoài hành lang chờ, bỗng dưng đầu anh lại đầy ắp những hình ảnh của vợ hiện về. Anh nhớ lúc vợ cười, nụ cười tỏa nắng ấm áp, anh nhớ lúc đi làm về có vợ ra cửa đón và hỏi han: “Anh có mệt không ông xã, hôm nay công việc anh có thuận lợi không? Em vừa học được món mới, anh thay đồ đi rồi xuống vợ chồng mình ăn cơm nhé”.
Nghĩ tới đó bất giác miệng anh mỉm cười, anh nhớ lúc hai vợ chồng cùng lau nhà, nấu nướng, hay lúc anh đưa vợ đi lang thang chụp ảnh. Nhớ quá lúc vợ càu nhàu với anh, hay chăm sóc anh khi ốm, vỗ về anh khi công việc không suôn sẻ hoặc gặp chuyện buồn trong cuộc sống.
Em biết không, nhiều lúc đang làm việc, anh lại mỉm cười một mình vì nghĩ về hình ảnh đáng yêu của vợ, tóc đuôi gà buộc cao, mặc cái áo phông của anh rộng như cái váy chạy nhảy vui vẻ rồi vừa giặt đồ vừa hát ầm ĩ. Anh yêu em vợ à, em đừng ốm nữa, mau khỏe lại đi em nhé. Anh xin lỗi vì đã không chăm sóc em chu đáo.
Em khỏe lại đi, anh sẽ về quê đón con lên với em, để mẹ con em vui đùa với nhau. Đôi khi anh thầm cảm ơn em, cảm ơn vì đã cho anh một mái ấm, cho anh được làm bố của cậu con trai đáng yêu vô cùng. Anh cảm ơn những bữa ăn vợ nấu, cảm ơn vì khiến anh mở mày mở mặt với bạn bè khi có cô vợ xinh đẹp lại đảm đang. Từ ngày có em, anh đã học cách quan tâm bố mẹ nhiều hơn, anh thấy nụ cười hạnh phúc của họ nhiều hơn.

Anh lại mỉm cười khi nhớ hình ảnh đáng yêu của vợ, tóc đuôi gà buộc cao (Ảnh minh họa)

Em dạy anh biết cách khoan dung, em đưa anh đi từ thiện và cho anh hiểu được nhiều điều về cuộc sống mà trước đây anh vẫn hay bỏ qua. Em cho anh bờ vai để tựa vào và là chốn bình yên để anh nghĩ về lúc mệt mỏi cũng như lúc hạnh phúc. Thực sự từ ngày có em, anh trở nên giàu có, giàu có chẳng phải về vật chất hay những thứ sân si ở đời, mà là giàu có ở nụ cười niềm hạnh phúc. Anh thấy mình giàu có khi có một mái ấm đầy ắp tiếng cười, có vợ và con của riêng anh.
Em nhanh khỏe đi vợ nhé, anh sẽ san sẻ việc nhà với em nhiều hơn, anh sẽ đưa em và con đi du lịch. Vợ à, với anh em thực sự là tài sản vô giá, anh yêu em.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: