Nếu không thể là em thì hãy cho ai đó cơ hội để yêu anh

12:00 chiều 10 Tháng Bảy, 2015

Em sẽ không ích kỷ giữ anh lại bên mình để mong ngày đó có được tình yêu trọn vẹn nữa. Hãy cho ai đó cơ hội để yêu anh, được không anh? Thấy anh cô đơn, em đau. Đau hơn cả khi em không thể yêu được anh!

Anh à, giờ em mới hiểu nỗi đau lớn nhất trong tình yêu đó là chứng kiến người mình yêu cô đơn khi đang ở ngay cạnh mình. Em đau vì chẳng thể làm người em yêu được hạnh phúc, em đau vì ngày ngày chỉ biết đứng từ phía xa nhìn anh cô đơn và chìm sâu trong nỗi buồn chẳng thể san sẻ cùng với ai. Em không trách anh vì sao chẳng thể yêu em, vì sao không cho em cơ hội được hiểu và yêu anh nhiều hơn, em chỉ trách mình chẳng đủ tinh tế để hiểu và bên anh được nhiều hơn.

Có thể anh đã từng nghĩ rằng mình yêu em và em cũng từng tin tưởng rằng chúng mình yêu nhau chứ không phải là tình cảm đơn phương từ phía em. Và em cứ hồn nhiên và u mê như vậy trong những tháng ngày qua mà chẳng hề biết rằng anh đang cô đơn và chẳng hề được thoải mái. Anh cứ lặng lẽ giấu mình vào như vậy, trong khi em thì vô tâm ồn ào với tình yêu chưa bao giờ mình có được trọn vẹn.
Em không cảm nhận được nụ cười thoải mái, hạnh phúc của anh khi ở bên cạnh em mà thay vào đó là nụ cười gắng gượng không vui. Em không thấy được ánh mắt rạng ngời, ngập tràn hạnh phúc của những người đang yêu mà chỉ ánh mắt buồn xa xăm của anh mỗi khi vô tình ngước nhìn về phía nào đó. Em cũng chẳng thể cảm nhận được hơi thở ấm áp, vòng tay chắc chắn và cả những nụ hôn say đắm từ nơi anh. Điều đó khiến anh hụt hẫng, thấy xa cách và có nỗi đau len lỏi vào trong tim.

neu-khong-the-la-em-thi-hay-cho-ai-do-co-hoi-de-yeu-anh

Cho ai đó cơ hội được hiểu và yêu anh (Ảnh minh họa)

Anh biết không? Mỗi lần đọc những dòng cảm xúc, những chia sẻ của anh trên mạng xã hội mà em cảm giác như anh là người đang buồn, cô độc nhất thế gian. Em đã từng thắc mắc tại sao anh lại có thể như vậy khi đang yêu anh, đang bên cạnh em. Em cũng đã từng đau vì nghĩ mình chẳng là gì của anh cả. Thế nhưng, nhìn đôi mắt đượm buồn của anh mỗi khi ngồi một mình, những tiếng thở dài nặng nề hắt ra trong đêm và cả những giọt nước mắt của anh khiến lòng em đau thắt. Em đau cho chính bản thân mình và hơn hết là đau cho người em yêu.
Đã biết bao lần em cố gặng hỏi về những nỗi buồn ấy. Chẳng phải rằng em cố tình đi vào cuộc sống riêng tư mà chỉ để em có cơ hội được hiểu anh và chia sẻ cùng anh mà thôi. Thế nhưng, đáp lại sự mong đợi ấy của em chỉ là cái cười xòa để cho qua chuyện. Em thấy buồn vô cùng vì điều đó anh có biết không?
Em nhận ra rằng, anh cô đơn và em cũng đang cô đơn trong chính tình yêu của mình. Trong tình yêu, đâu ai có thể hạnh phúc khi có một người cô đơn hả anh? Và em không thể làm gì để tình yêu ấy thoát khỏi những bế tắc ấy cũng như chẳng thể làm gì để xua tan đi cô đơn trong anh, dù rằng em đang bên cạnh anh, đang yêu anh và muốn hiểu anh vô cùng.

– Sao anh không cho em cơ hội để hiểu và chia sẻ với anh?
– Em không hiểu được đâu. Anh là vậy đấy, hiểu anh để làm gì chứ.
– Nếu không thể là em thì anh hãy cho ai khác cơ hội để hiểu và yêu anh nhiều hơn em được không?
– Tại sao em lại nói vậy?
– Vì khi thấy anh cô đơn, em rất đau…
Em bước đi để giấu trọn những giọt nước mắt và nỗi đau đang cào xé tâm can mình. Nếu ở bên anh chẳng khiến anh được hạnh phúc thì em sẽ tự nguyện buông tay anh để nhường cơ hội đó cho một người khác. Một người xua đi sự cô đơn trong anh, yêu và hiểu anh nhiều hơn em. Đừng cô đơn nữa sẽ khiến em đau, anh nhé!

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: