Hãy mở rộng trái tim vì ai cũng cần một bàn tay nắm

8:42 chiều 29 Tháng Tư, 2015

Anh à, nếu có thể, hãy xếp lại những nỗi buồn vào quá khứ, hãy mở rộng trái tim để yêu thương một lần nữa nhé. Cho dù đã từng có những tổn thương thì anh vẫn cần có ai đó bên cạnh, vẫn cần có một người bước đi cùng anh, sẽ vui hơn, đỡ mệt mỏi hơn phải không anh?

***

Chớm vào đông, một chút gió cũng đủ làm một tâm trạng của nó bắt đầu thổn thức, cô đơn là tất cả những gì mà nó cảm nhận được. Nhắm mắt lại và khẽ thở dài: mùa đông năm nay, nó chỉ có một mình. Chẳng biết nó phải mua thêm bao nhiêu áo ấm để chống trọi với những ngày rét buốt sắp đến. Nhớ ngày xưa, nó và anh là hai đứa bạn thân, thân đến nỗi mà chính nó cũng không dám thừa nhận rằng đằng sau tình bạn thiêng liêng đó đang có một thứ tình cảm đặc biệt dần dần nảy sinh. Thế rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, bạn bè của nó và anh cũng như đoán trước được cái kết của tình bạn này.

Ngày nó nhận lời yêu anh, nó thấy bản thân mình thật dũng cảm khi dám đánh đổi một tình bạn đẹp để tiến tới một tình yêu mà nó nghĩ sẽ là mối tình hạnh phúc nhất trên thế gian này. Nó bắt đầu vẽ ra những kế hoạch, tương lai tươi đẹp, sáng sủa, đầy mơ mộng với anh, cả hai như bị cuốn vào những hạnh phúc, tận hưởng những ngọt ngào mà tình yêu mang lại. Vui lắm, hạnh phúc lắm, đi đâu cũng có nhau, thậm chí cả ngày nó đi thi, đi tập giảng, anh cũng đưa nó đi khiến cho bọn bạn nó có vẻ “gato” lắm, lúc nào cũng thấy hai người này quấn lấy nhau, nó cười sung sướng và đâu đó trong suy nghĩ nó có chút tự hào.

Rồi mỗi lần đi chơi anh lại kéo nó đến những quầy bán hàng ăn, quần áo: “Em muốn ăn gì? Ăn thử cái này nhé! Thích cái này không? Cái này đẹp này em”. Nhưng cuối cùng nó lại không chọn món đồ nào cả, chẳng phải vì không đẹp, không ngon mà vì nó không muốn đốt cháy cái ví của anh vì những thứ không cần thiết. Rồi những lần nó đi phỏng vấn thất bại, ngồi sau xe anh, mặt nó buồn thiu, anh lại cố an ủi, đưa nó đi chơi, mua đồ ăn cho nó, rủ rê nó chụp ảnh tự sướng, nó lại cười hớn hở như sắp rơi răng ra ngoài vậy.

Đúng, anh chẳng tiếc gì nó cả, có thể vất vả ngược xuôi đến bản thân mình anh cũng chẳng tiếc chỉ để nhìn thấy nó cười. Vậy mà nó lại làm tổn thương anh, làm những điều mà anh không thích. Nó biết là nó đã sai thật nhiều, nó giận bản thân mình đã làm anh cảm thấy buồn, cảm thấy thất vọng và dần mất niềm tin vào nó. Niềm tin tuyệt đối mà gần 4 năm qua anh ưu ái chỉ dành riêng cho nó, nó cũng buồn, buồn nhiều lắm. Bởi vì nó vô tâm, nó không còn quan tâm anh nhiều như trước, nó chỉ biết nhận sự lo lắng, chăm sóc từ anh mà nó quên mất rằng anh cũng cần được nó quan tâm lắm. Nó cứ vô tư để mặc mọi thứ cho anh lo, từ việc đi đứng, ăn uống, ngủ nghỉ, anh cũng để ý, chăm chút nó từng tí một.

Nó yêu anh, yêu hơn tất cả những gì là của nó, nhưng càng cố gắng bao nhiêu, thì mọi chuyện lại càng trở nên xấu bấy nhiêu. Nó bất lực nhìn tình cảm của hai đứa cứ đi xa dần, anh không còn tin nó nữa, nó đã cố giữ cho cả hai cơ hội được bên nhau, nhưng rồi nó đành chấp nhận buông tay cho dù trái tim nó vẫn còn yêu, tình cảm của nó là chân thành. Thà buông tay nhau để giữ cho nhau những kỷ niệm đẹp còn hơn cố chấp bên nhau rồi lại làm tổn thương nhau nhiều hơn. Nhưng nó phải làm như thế nào, phải mất bao lâu để trái tim nó mới được bình yên, nó cũng không biết nữa, nhưng có một điều mà nó biết chắc rằng, nếu nó buông tay anh, anh sẽ không còn mệt mỏi, không còn bị tổn thương vì nó nữa.

Bắt đầu những ngày không anh, nó buồn và nhớ anh nhiều lắm, nhớ lại những kỷ niệm của hai đứa hơn 4 năm qua, mắt nó chỉ chực ướt. Nó nhớ những ngày có anh bên cạnh, nó chỉ biết im lặng và cảm thấy nhói lòng mỗi khi ai đó nhắc đến anh. Nhưng nó cần phải mạnh mẽ hơn, không có anh, nó cần phải tự chăm sóc cho bản thân hơn, cẩn thận hơn. Nó sẽ chăm chỉ ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, đi đứng cẩn thận, nó sẽ bớt hậu đậu hơn, sẽ không để bị ốm, cũng không để ai bắt nạt nó, không có anh, nó phải tự học cách bảo vệ mình, rồi nó sẽ trở nên gai góc, mạnh mẽ hơn thôi. Nó sẽ yêu đời, sẽ vẫn cười thật nhiều vì nó biết anh yêu lắm nụ cười của nó, nó sẽ sống thật tốt, sẽ thật khỏe mạnh để anh không phải lo lắng, bận tâm về nó nữa. Rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi…nó luôn tự an ủi mình như vậy.

Nó chưa từng thú nhận với anh rằng nó cũng thích ngắm nụ cười của anh lắm, nó chẳng bao giờ gọi anh như những người yêu nhau khác gọi nhau. Nó bảo anh hâm, nhưng đấy là cách thể hiện tình yêu của nó, ngốc nghếch và vụng về. Nó vẫn mong một ngày nào đó, nó sẽ nhìn thấy anh đứng trên đỉnh cao của thành công, nó muốn thấy anh thành công với những ước mơ, sự nghiệp của riêng mình và nó tin anh sẽ làm được và dù không có nó bên cạnh, anh vẫn sẽ làm tốt thôi.

Anh à, nếu có thể, hãy xếp lại những nỗi buồn vào quá khứ, hãy mở rộng trái tim để yêu thương một lần nữa nhé. Cho dù đã từng có những tổn thương thì anh vẫn cần có ai đó bên cạnh, vẫn cần có một người bước đi cùng anh, sẽ vui hơn, đỡ mệt mỏi hơn phải không anh? Lời hứa “chỉ cần anh vẫn cần nó bên cạnh, nhất định sẽ không bao giờ buông tay anh đâu” vẫn luôn ở đó, nằm sâu trong trái tim này, trái đất tròn, những người yêu nhau sẽ lại tìm đến nhau thôi, thật đấy!

Nguyễn Thị Nương – blogradio.vn

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa