Hạnh phúc đôi khi là biết từ bỏ và đón nhận đúng lúc

8:32 chiều 28 Tháng Tư, 2015

Ngày nắng em gặp anh. Nắng hạ này em sẽ quên người, em sẽ mở lòng ra đón lấy yêu thương từ một trái tim khác, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là biết từ bỏ và đón nhận đúng lúc phải không anh?

***

Viết cho kí ức ngày nắng…

Hôm nay cùng cô bạn dạo phố quen, kí ức xưa ùa về. Em nhớ anh!

Nắng hạ, em gặp anh, lần đầu tiên trái tim của con bé 18 tuổi đập lạc nhịp, đó gọi là gì anh nhỉ? Chắc không phải tình yêu. Nhớ về anh, em luôn cho phép mình gọi anh bằng cái tên dễ thương nhất “chú công an”, cái danh từ đó bao hàm một sự kính mến, yêu thương trong trẻo vô ngần.

Hôm nay, đi giữa phố đông lòng em trống vắng và chênh chao lạ thường. Nhớ về ngày nắng hạ, ở đó có người giục giã em nhanh chân bước vào phòng thi kẻo muộn giờ, nhưng hôm đó em xuất hiện trong vai trò phụ huynh của thí sinh, có lẽ duyên số đã cho em được trò chuyện với anh. Nhưng sao anh chỉ xuất hiện một lần trong đời em và biến mất mãi mãi…

Ngày nắng hạ, hai năm rồi em vẫn thấy có chút xuyến xao khi bắt gặp trên đường những hình ảnh áo xanh quen thuộc, hai năm rồi nhưng vẫn có những lần em vội dừng xe đột ngột để xem có phải là ai kia không? Nhưng chẳng bao giờ điều đó xảy ra, vậy mà em vẫn không cho phép bản thân ngừng hy vọng, em vẫn mĩm cười khi nhớ về anh với những câu chuyện dí dỏm năm nào…

Em thật là ngốc nghếch khi cứ giữ những kỉ niệm đó cho riêng mình mãi, liệu trong tâm trí ai kia em đã từng xuất hiện bao giờ chưa?

Em cố chắp nhặt những mảnh vụn kí ức ghép thành mối tương tư rồi cứ mãi ôm hình bóng một người và giờ thì cứ mình em lẽ bóng đơn côi.

Anh à!

Em chỉ ước mong hình ảnh của em thoáng qua trong tâm trí anh dẫu chỉ là trong phút chốc, nhưng điều đó chắc có lẽ không bao giờ anh nhỉ?

Em cảm ơn anh đã xuất hiện trong cuộc đời em để em biết trái tim mình vẫn đủ lớn để yêu thương, vẫn đập lạc nhịp vì ai đó…

Có lẽ suốt đời em sẽ không quên anh, nhưng em sẽ giấu anh vào góc khuất sâu của trái tim với những kí ức đẹp đẽ nhất

Em đã quá dại khờ khi suốt hai năm qua yêu đơn phương mãi người em chỉ gặp một lần duy nhất…

Nhưng, em tin rồi em sẽ yêu một người đàn ông khác, người đó sẽ là chồng em, em sẽ yêu anh ấy thật nhiều, cùng người đó xây dựng tổ ấm hạnh phúc…

Và biết đâu trên dòng đời tấp nập này em chợt vô tình gặp lại anh kí ức ngày nắng tuyệt vời của em…

***

Duyên số đã cho em gặp anh lần nữa, đúng như điều mà em hằng mơ ước, nhưng cuộc đời đâu giống cổ tích với kết thúc có hậu. Em tưởng chừng như mình đã quên được anh, thì anh lại xuất hiện, không phải để yêu em, bởi giờ đây anh đã có hạnh phúc của riêng mình. Anh đâu biết rằng có một cô bé ngốc nghếch suốt hai năm qua vẫn âm thầm nuôi hi vọng và nghĩ về anh. Em ngồi đó chỉ lặng lẽ lắng nghe lời anh nói. Anh vẫn như xưa, với nụ cười tỏa nắng khiến tim em lạc nhịp, nhưng giờ thì em chẳng thể tiếp tục nuôi hi vọng nữa rồi. Em chênh vênh trong cảm giác của riêng mình, một chút buồn, hụt hẫng và…gì nữa em cũng chẳng thể định hình. Em muốn khóc nhưng em sẽ không khóc đâu. Bởi tình cảm trong em là gì em cũng không biết được? Có lẽ nào em đã…? Cảm giác đó khó chịu lắm anh à

Hai năm qua em vẫn thường ngồi mơ mộng tự vẽ nên câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp mà anh với em là nhân vật chính.

Hai năm, tim vẫn đập mạnh khi bắt gặp một bóng áo xanh quen thuộc, rồi hụt hẫng khi nhận ra không phải anh.

Hai năm, đã bao người đi qua cuộc đời nhưng em chẳng rung động với một ai, bởi em mãi đợi một người. Cũng có lần em định mượn một hình bóng áo xanh khác để thay thế anh nhưng chẳng thể được anh à, em không thể tự dối lòng mình và dối lòng người.

Hai năm, em vẫn không ngừng nuôi hi vọng được gặp lại anh. Bây giờ thì em đã gặp anh rồi đó nhưng hoàn cảnh này khác trong tưởng tượng em quá anh à! Hình bóng anh vẫn nguyên vẹn trong em, nhưng em thì chỉ nhạt nhòa trong tâm trí anh.

Hai năm, em vẫn một mình còn anh đã có hạnh phúc của riêng mình, em không nghĩ cơn say nắng lại kéo dài đến vậy, để bây giờ phải ôm niềm đau âm ỉ.

Ngày nắng em gặp anh. Nắng hạ này em sẽ quên người, em sẽ mở lòng ra đón lấy yêu thương từ một trái tim khác, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là biết từ bỏ và đón nhận đúng lúc phải không anh?

Trang Alice – blogradio.vn

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa