Gửi người yêu mới

7:45 chiều 20 Tháng Tư, 2015

Gửi Người Yêu Mới!

Em không cần biết tại sao anh yêu em, anh có thể bảo đó là tình yêu sét đánh cũng được vì ngày chúng ta gặp nhau là một đêm mưa lất phất cơ mà. Nhưng thật sự em cũng muốn hỏi rằng “tại sao anh yêu em?” để nhìn khuôn mặt cố lục tìm những lí do và em biết anh sẽ ú ớ câu trả lờ bởi tình yêu làm gì có lí do anh nhỉ! Yêu là yêu, thế thôi.

Em không cần biết anh như thế nào, mặc dù em không hài lòng lắm khi anh hơi gầy đấy nhé. Và em chỉ cần biết anh có thể khắc phục điều đó theo ý em không. Không phải em chê anh chỉ là vì em muốn người bảo vệ cho em cũng sẽ tự bảo vệ được cho chính mình và em cũng muốn dễ dàng chọn cho anh một size trang phục nào đó khi có dịp.

Em không cần biết tính cách của anh ra sao, nhưng khi em không thích hãy thay đổi chúng dần vì em anh nhé! Em sẽ không đổ ầm bắt anh thay đổi ngay lập tức đâu. Em cũng sẽ không bắt anh làm những gì anh không thích…

Này, Người Yêu Mới!

Em không phải là một cô gái giỏi giang đâu, em hậu đậu và vụng về lắm. Em không giỏi nấu ăn, cũng chẳng thạo việc nhà. Em không biết chọn một miếng thị ngon, em chỉ biết mua một con cá tươi và mớ rau xanh ươm có sẵn trong siêu thị. Em sẽ phải loay hoay mỗi buổi sáng để lên thực đơn cho ngày mới và em cũng không chắc mình sẽ nấu đúng như vị của nó… Nên em cần anh đủ kiên nhẫn để yêu sự vụn về đó của em trong khi em cố gắng thay đổi chúng.

Em là cô gái thuộc cung Song Tử đấy, vì vậy sẽ có lúc em bỗng vui và kéo anh đi khắp nơi cùng em, đừng than mệt mỏi và bảo không muốn đi nhé vì nó sẽ làm em cụt hứng mất thôi, em sẽ giận anh cả tuần luôn đấy. Và cũng có những lần em vu vơ buồn, lúc đó em hay im lặng và nhìn rất xa xăm, nếu không biết phải nói gì thì anh hãy cứ im lặng và chỉ cần ôm chặt lấy em từ phía sau thôi anh nhé!

Em không phải là một cô gái tuyệt vời mà chỉ là một cô gái bình thường như bao người thôi. Em sẽ sẵn sàng tha thứ mỗi khi anh làm lỗi (nho nhỏ), còn những lỗi to đùng em sẽ giận dai lắm đấy. Em sẽ làm giúp anh mọi việc nhưng đừng bỏ mặc mình em làm hết nhé, em vẫn muốn có anh san sẻ dù việc nặng hay nhẹ mà. Và em sẽ hạnh phúc lắm nếu anh làm tất tần tật mọi việc vì yêu em.

Em cũng còn một chút trẻ con nên em cần anh trưởng thành hơn em tí xíu, chỉ tí xíu thôi để bảo ban em trong cuộc sống, chỉ cho em những điều nên và không nên, và để nhắc nhở em đừng tiêu tiền lãng phí cho những thứ không cần thiết. Phần còn lại anh hãy trẻ con như em để đùa giỡn thật hồn nhiên, để ngây ngô mút một cây kẹo khi đi trên phố và để lúc nào niềm vui cũng ngập tràn trong cuộc sống.

Này, Người Yêu Mới!

Em cũng biết ghen đấy nhé, nhưng em sẽ không ghen với quá khứ của anh, em sẽ không ghen với người anh yêu đầu tiên, em chỉ cần biết em sẽ là người cuối cùng của anh thôi. Vậy nên, khi em nhắc về quá khứ của em anh đừng buồn nhé, người đó đã là quá khứ của em rồi, còn anh mới là hiện tại của em. Mà quá khứ thì đâu thể nào so sánh với hiện tại được đâu anh nhỉ!

Em không phải là một người hoàn hảo, em cũng có những khuyết điểm và những lỗi lầm. Nên em cần anh phải thật bao dung để nhắc nhở em chứ đừng cau mày giận dữ hoặc bỏ đi không nói lời nào, em sợ đấy và em sẽ khóc thét tên anh lên cho cả thế giới này biết cho mà xem…

Em cũng thích sự lãng mạn và thích lắm nếu như anh cũng hiểu điều đó. Valetine anh không cần phải quan trọng hóa cuộc vui đâu, cũng chẳng cần quà cáp đắt tiền chỉ cần dẫn em đi dạo quanh phố phường là đủ rồi anh ạ. Sinh nhật, anh sẽ mua cho em một cái bánh kem nhé, nếu ngại đắt tiền anh chỉ cần mua một cái nhỏ đủ cho mình em là được. Và một ngày nào đó em sẽ là cô dâu chạy trốn trong ngày cưới và anh sẽ tìm gặp em trên cánh đồng đầy hoa tươi thắm dưới ánh nắng ấm áp của mùa Xuân.

Vì em đã từng yêu, cũng từng đã tổn thương nên em mong anh sẽ đủ kiên nhẫn, đủ yêu thương, đủ chờ đợi và tin tưởng vào một ngày hạnh phúc. Ở bên anh, em đã thấy vui lắm nhưng em cần thời gian để thấy rằng mình sẽ mãi thuộc về nhau. Nếu có thể yêu một người như em thì hãy để em hoàn toàn đặt niềm tin vào anh nhé! Còn không thì hãy rút lui, ngay từ bây giờ.

Tìm kiếm nâng cao: