Em đang còn trẻ, sao cứ giục em lấy chồng?

9:12 sáng 17 Tháng Sáu, 2015

Em chưa lấy chồng là vì em chưa sẵn sàng để bước vào cuộc sống gia đình, chưa sẵn sàng để làm vợ, làm vợ chứ không phải là em ế đâu. Thế nên, mọi người đừng giục em lấy chồng nữa nhé.

Lấy chồng không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là quyền lợi của bản thân em mà. Thế nên, em sẽ lấy chồng, sẽ làm mẹ, làm vợ khi nào em đủ tự tin, sẵn sàng. Chẳng ai có thể sống hộ cho em hay thay em gánh vác được những điều ấy nên đừng giục em lấy chồng nữa.

Em mới chỉ 25 tuổi thôi mà, thậm chí là thêm vài năm nữa thì em vẫn đang còn trẻ lắm, chưa già đâu. Có thể là em không xinh nhưng cũng không đến mức là không ai thèm ngó ngàng đến em. Em có thể không giỏi nhưng cũng đủ sức để tự nuôi được bản thân mình. Và em không đủ khéo léo, đảm đang như nhiều người khác nhưng em sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình để tự tin làm mẹ, làm vợ. Thế nên, em không ế được đâu, đừng giục em lấy chồng.

Thực lòng, mỗi lần đi đám cưới ai đó, xúng xính váy áo vui vẻ, nhiệt tình nhưng cứ nghĩ đến chuyện phải đối mặt với hàng núi câu hỏi nhưng tóm gọn trong nội dung duy nhất là: Bao giờ đến lượt bạn/em/cháu… là thấy chán nản và mệt mỏi vô cùng. Sao mọi người không thấy rằng, dù em vẫn cô đơn một mình nhưng em vẫn sống tốt, vẫn vui vẻ, tự tin và hấp dẫn đấy thôi.
Mỗi lần đi hẹn hò, tụ tập với đám bạn, chúng nó tuyên bố thẳng thừng một câu: Không có gấu đi cùng đi không cho tham gia. Ô thế ôm gấu bông đi được không ạ? Mọi người đừng quá đáng như thế chứ, đi một mình nhưng dẫu sao là nhiệt tình, vui vẻ và có thể chơi hết mình với mọi người mà. Đâu phải có nửa kia rồi có thể vui chơi và giao lưu với mọi người được hay sao?

em-dang-con-tre-sao-cu-giuc-em-lay-chong

Em còn trẻ mà, đừng giục em lấy chồng nữa (Ảnh minh họa)

Thế rồi, cơ quan có những công việc, những chuyến công tác dài ngày, mọi người có gia đình đều nhờ đứa độc thân như em làm thay, đi hộ. Em luôn vui vẻ, sẵn sàng làm giúp mọi người. Nhưng sao mọi người không cảm ơn em bằng cách khác mà lại buôn câu trách móc: “Ai bảo không chịu lấy chồng đi, cứ thế này còn chịu thiệt nhiều”. Nếu có lấy chồng rồi thì em vẫn sẽ nhiệt tình giúp đỡ mọi người nếu có thể cơ mà. Đơn giản là vì em chưa sẵn sàng và chưa muốn lấy chồng khi chưa tự tin.
Mỗi lần lấy hết can đảm gọi điện về nhà cho bố mẹ là mỗi lần cầu mong bố mẹ không nhắc đến cái chuyện: “Lo mà lấy chồng đi, định đấy báo cô à”. Thực sự là thấy tủi thân lắm. Không phải tủi thân vì chưa lấy chồng mà vì chẳng ai chịu hiểu cho em cả. Em còn muốn khám phá, muốn được làm hết những gì mình thích để sau này không phải hối tiếc vì mình chưa có cơ hội để làm.
Bất kể đứa bạn, người thân hay đồng nghiệp lúc nào cũng nhăm nhăm tìm “mối” nào đấy ổn ổn để giới thiệu cho em vì sợ em ế. Em thì thực sự thấy mệt mỏi và phiền hà lắm. Không đi thì thấy không tôn trọng mọi người, đi thì thấy mình tự đồng ý là mình ế và muốn lắm nhưng không lấy được chồng.

Em đâu đến mức kém cỏi để không thể tìm được một bờ vai dựa vào, đâu đến mức kém cỏi để không tìm nổi cho mình một tấm chồng. Chỉ là em đang cho mình quyền được “ế”, được làm những gì mình chưa làm được và chuẩn bị tốt nhất để bước vào hôn nhân.
Vậy nên, bố mẹ, anh chị, bạn bè, đồng nghiệp à, đừng giục em lấy chồng nữa. Nếu lỡ khiến em quá xốn xang, bối rối và chỉ vì làm hài lòng mọi người mà lấy nhầm chồng thì thà không lấy sẽ tốt hơn. Em sẽ làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình nhưng hãy để em thực hiện quyền lợi ấy của mình chứ không phải là ép buộc. Em đang còn trẻ mà, em sẽ không ế đâu. Thế nên đừng giục em lấy chồng nữa nhé!

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: