Đừng khen người đàn bà cướp chồng

11:50 sáng 23 Tháng Sáu, 2015

Phụ nữ đi cướp chồng người khác thì chẳng bao giờ là tốt đẹp cả.
Gửi chị Hằng!

Đọc bài biết của chị, em rất thông cảm với nỗi đau mà chị đang phải chịu đựng, nỗi đau của người phụ nữ bị phản bội. Dù bất cứ lý do gì thì sự phản bội trong hôn nhân với em cũng khó chấp nhận, huống hồ anh chị đã có 2 đứa con với nhau, vậy mà chồng chị lại quyết tâm dứt áo ra đi với người đàn bà khác thì chắc chắn dù có biện hộ như thế nào anh ta cũng không bao giờ xứng đáng với chị và các con của chị. Anh ta không phải là người đàn ông đáng để chị phải khóc, phải buồn.

dung-khen-nguoi-dan-ba-cuop-chong
Đàn bà cướp chồng người khác thì không thể không xấu xa (Ảnh minh họa)

Độc giả đa số lên án chị chỉ vì chị nói người đàn bà kia xấu xí và ít học. Họ bênh vực người đàn bà góa chồng cướp chồng chị, cho rằng chị ta xấu xí nhưng không xấu xa, chị ta có vẻ đẹp tâm hồn mà chị không có. Nhưng em lại nghĩ khác, không xấu xa thì chắc chị ta đã không ngoại tình với chồng chị khi hai vợ chồng chưa ly hôn. Không xấu xa thì khi chồng chị buồn, tìm đến với chị ta tâm sự chị ta phải động viên, khuyên bảo để giúp vợ chồng chị hàn gắn mối quan hệ chứ không phải dụ dỗ anh ta bỏ vợ bỏ con để chạy theo mình. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy, người đàn bà ấy xấu hơn chị về hình thức và xấu hơn chị về tâm hồn, lại thua kém chị về trình độ. Chị ta không thể, cũng chẳng có điểm gì để đem so sánh với chị được.

Còn về việc chị có nên buông tay cho họ đến với nhau hay cố níu giữ thì em nghĩ đã đến lúc chị nên buông tay. Em khuyên như vậy vì trong đọc trong bài tâm sự của chị chị có nói không còn yêu chồng nữa, chị cũng đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này nhưng chỉ vì các con, vì không muốn người đời dèm pha, vì sợ những phút yếu lòng nên chị với cố gắng chịu đựng.

Em mới bước vào cuộc sống hôn nhân chưa lâu, nhưng em biết cuộc hôn nhân sẽ không có hạnh phúc nếu thiếu tình yêu và sự sẻ chia, cảm thông. Sống với nhau mà mỗi ngày là một sự chịu đựng nhau thì thật là khủng khiếp, khủng khiếp cho chị, khủng khiếp cho đối phương và khủng khiếp cho cả những đứa con của anh, chị phải chứng kiến cảnh này.

Chị hãy buông tay ra, hãy kết thúc cuộc hôn nhân này, coi như một cách giải thoát cho mình và cho anh ấy. Sẽ đau, sẽ buồn lắm khi nghĩ về những tháng ngày đã qua, nhưng rồi em tin chắc rằng với bản lĩnh và sự mạnh mẽ của mình chị sẽ vượt qua và sống vui trở lại.

Với độc giả đang bênh vực người đàn bà cướp chồng này, tôi nghĩ mọi người nên có cái nhìn công bằng hơn với người vợ. Còn với tôi, phụ nữ đi cướp chồng người khác thì chẳng bao giờ là tốt đẹp cả.

Chúc chị hạnh phúc!

Tìm kiếm nâng cao: