Đừng để quá khứ của anh làm đau em và tình yêu của chúng mình…

10:44 sáng 24 Tháng Mười Hai, 2016

Sống trên đời ai chẳng có quá khứ, mọi chuyện trong quá khứ đều là những thứ đã qua. Chỉ là đôi khi quá khứ của người này làm đau người kia, và quá khứ ấy lại làm nền cho những nỗi đau tiếp theo ở hiện tại.

Khi biết người yêu mình đã từng có mối tình đầu yêu đến khắc cốt ghi tâm, yêu mà không đến được với nhau… liệu bạn có cảm thấy bất an?

Đó không phải đơn thuần là sự ghen tuông, bởi bạn biết, bạn mới là hiện tại, còn người kia, họ chỉ là quá khứ, nhưng đó là một vết cắt không hề nhỏ trong suy nghĩ của bạn.

Bạn có bất an không, khi biết người cũ đó vẫn tìm cách liên lạc với người yêu của bạn? Bạn có bất an không khi bạn biết rằng, trong lòng anh ấy, vẫn còn một góc rất khuất, rất kín, chỉ dành riêng cho người đó?

chong-tai-mat-cam-lang

Và liệu bạn có tìm mọi cách để biết xem người đó và người yêu mình có còn nhắn tin, gọi điện, chat chit… hay không?

Và như vậy, có phải bạn đang tự dày vò mình, đang tự làm khổ mình? Biết rõ là như vậy mà sao vẫn làm?

Khi yêu, ai cũng muốn có một tình yêu trọn vẹn, một tình yêu độc chiếm và không san sẻ.

Quá khứ là điều không thể thay đổi, học buông bỏ để thanh thản hơn, nhưng quả thật là rất khó.

Sống trên đời ai chẳng có quá khứ, mọi chuyện trong quá khứ đều là những thứ đã qua. Chỉ là đôi khi quá khứ của người này làm đau người kia, và quá khứ ấy lại làm nền cho những nỗi đau tiếp theo ở hiện tại.

Không phủ nhận em ghen, em ghen với cả quá khứ của anh, đơn giản bởi đã là quá khứ sao vẫn cứ muốn can thiệp đến hiện tại? Nhiều lúc em tự hỏi không hiểu sao quá khứ của anh cứ mãi làm phiền em, dày vò em, nếu như họ vẫn có tình cảm với anh, nếu như anh và họ có khúc mắc gì chưa giải tỏa, vậy tại sao không giải quyết mọi chuyện cho dứt khoát, cho rõ ràng?

Em chỉ là một đứa con gái, bước ra từ một quá khứ thật sự là đã từng chịu đựng tổn thương rất nhiều, để mở lòng một lần nữa với anh đó chính là em đã tin tưởng, em đã hi vọng vào anh, em chẳng muốn bản thân một lần nữa làm bù nhìn, một lần nữa đặt sai niềm tin và hi vọng của bản thân vào một ai khác.

Quá khứ của anh… em mong đã là quá khứ thì xin hãy chỉ là quá khứ, mong anh và quá khứ của anh không khiến em phải tổn thương và mất hết lòng tin. Bởi sự tổn thương chỉ được gây ra trong một tích tắc nhưng để xoa dịu nó phải mất cả thời gian dài. Lòng tin là thứ dễ mất và khó tìm nhất trên cuộc đời này, vậy nên xin hãy trân trọng…

Con người ta khi đi qua những tổn thương, đi qua những đơn độc sẽ rất sợ lại một lần nữa đơn độc, lại càng sợ vết thương ấy ngày càng sâu, ngày càng xót xa… Những người từng mang thương tổn thường quên đi cách yêu một người…

Thời gian để bắt đầu thương yêu một người thì có thể ngắn nhưng để quên một người thì rất dài. Quá khứ của mỗi người thường là những thứ mà chẳng ai muốn ngoái đầu nhìn lại, bởi mỗi lần nhìn lại, nó chỉ khiến ta đau.

Đừng để quá khứ của a

Tìm kiếm nâng cao: