6 năm chờ đợi và 2 lần bạn trai yêu người khác

11:00 chiều 21 Tháng Sáu, 2015

Trong khoảng thời gian chờ đợi anh, anh có về nước 2 lần, mỗi lần về là 1 tháng, nhưng lần nào anh về em cũng phát hiện ra anh có qua lại với những bạn gái khác trên mức bạn bè.
Chị Tâm An kính mến,

Em năm nay 26 tuổi, anh là mối tình đầu của em, em và anh quen nhau đến giờ đã 6 năm. Quen nhau được khoảng 6 tháng thì nhà anh làm giấy tờ cho anh đi Mỹ, em đã chờ anh suốt 5 năm 5 tháng. Hai đứa cũng có dự đinh sang năm làm đám cưới và anh làm thủ tục đưa em sang cùng.

Trong khoảng thời gian chờ đợi anh, anh có về nước 2 lần, mỗi lần về là 1 tháng, nhưng lần nào anh về em cũng phát hiện ra anh có qua lại với những bạn gái khác trên mức bạn bè. Lần đầu, anh về anh quen 2 người, và khi em phát hiện ra anh có hứa sẽ không bao giờ lặp lại nữa, vì em nghĩ anh quen những người đó chỉ để nói chuyện mỗi lúc buồn nên em bỏ qua.

Hai năm sau anh lại về, em chưa kịp vui mừng thì lại phát hiện anh lại làm quen với 1 người con gái khác. Thời gian đó thật sự là em rất đau khổ, em có lên facebook tìm nói chuyện với người bạn gái mới của anh. Nhưng điều em khồng ngờ đến là người bạn gái mới của anh là cháu ruột của chị dâu anh giới thiệu cho anh. Em tìm anh để nói chuyện cho rõ ràng thì hôm đó anh không ra gặp em, mà thay vào đó là chị dâu anh ra gặp em để đánh và chửi em vì dám làm cháu chị ấy buồn.

Việc em quen anh thì gia đình anh đều biết nhưng vì một số hiểu nhầm nên gia đình anh không thích em! Bình thường em vẫn thấy anh rất thương em, nhưng trải qua những chuyện như vậy, đôi lúc em có suy nghĩ không biết em có quá mù quáng để chờ đợi tình yêu của anh như vậy không nữa. Em cũng lo nếu sau này cưới về anh vẫn có tính như vậy thì không thể nào có một cuộc hôn nhân bền vững được. Em nói chia tay thì anh níu kéo, anh nói không bao giờ anh lặp lại chuyện này nữa.

Nhưng thật sự giờ em mất lòng tin rồi, anh nói chuyện chị dâu anh đánh em là do cháu chị ấy kể sai sự thật về cuộc nói chuyện giữa em và cháu chị ấy, nếu em không tin thì anh nói chị dâu anh gọi điện nói chuyện với em, nhưng với em giờ thật sự điều đó không còn quan trọng nữa.

Giờ ngày nào anh cũng nhắn tin gọi điện cho em, bảo còn yêu em, cho anh cơ hội sửa sai, nhưng em cảm thấy em đã cho anh rất nhiều cơ hội rồi, em cũng vì anh mà bỏ qua tuổi thanh xuân để chờ đợi, và mà cái em nhận được lúc nào cũng chỉ là sự đau khổ. Anh níu kéo nhiều quá cũng làm em lưỡng lự. Chị cho em lời khuyên với?

6-nam-cho-doi-ban-trai

6 năm chờ đợi bạn trai

Em cũng vì anh mà bỏ qua tuổi thanh xuân để chờ đợi, và mà cái em nhận được lúc nào cũng chỉ là sự đau khổ (Ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Đọc tâm sự của em có lẽ sẽ có nhiều độc giả sẽ có cùng suy nghĩ rằng: “Điều gì khiến em có thể chờ đợi đến gần 6 năm để rồi kết quả là chẳng nhận được tình yêu, chẳng có sự chung thủy và cũng chẳng biết tương lai ra sao với người đàn ông phong tình ấy?”. Chị hiểu rằng vì yêu nên em sẵn sàng chờ đợi, nhưng em có thấy rằng bạn trai em cũng không phải là người quyết đoán, mọi khó khăn anh ta đều không có hướng giải quyết triệt để. Bởi khi em đang bị gia đình anh ấy không ưa, bị chị dâu của bạn trai ghét bỏ nhưng lại chẳng cho em một hướng đi nào tích cực hơn trong tình cảm của hai người.

Hơn nữa, anh ấy về nước trong thời gian rất ngắn nhưng đã kịp làm quen với các cô gái khác, đáng lẽ ra khoảng thời gian này rất quý báu để cả hai có cơ hội gần gũi chăm sóc và thể hiện tình cảm cho nhau thì anh ấy lại làm ngược lại và khiến em đau lòng, tổn thương.

Anh ấy nói rằng cho anh cơ hội sửa sai, vậy em có tin rằng anh ấy sẽ sửa sai thực sự hay không? Và theo em, nếu em cho anh cơ hội thì em sẽ chờ thêm bao lâu nữa? Ở đây sửa sai là bản thân anh ấy sẽ phải tự làm, và anh ấy phải có trách nhiệm với hành động của mình chứ không phải là đợi đến khi em đồng ý thì mới thay đổi. Em nói rằng: “Em cảm thấy em đã cho anh rất nhiều cơ hội rồi, em cũng vì anh mà bỏ qua tuổi thanh xuân để chờ đợi, và mà cái em nhận được lúc nào cũng chỉ là sự đau khổ”. Câu hỏi trả lời quá rõ ràng cho vấn đề của mình rồi, vậy nên em hãy tự quyết định tình cảm của mình thay vì hy vọng vào một người chỉ biết nói mà không làm được như anh ta em ạ.

Cho dù chuyện này có thể làm em khó khăn hơn, nhưng nếu em cảm thấy không có tương lai thì cần phải mạnh mẽ để kết thúc cho dù muộn còn hơn không. Em hãy tìm đến bạn bè, người thân và những người yêu quý em để chia sẻ và giúp em vượt qua những khó khăn về mặt tinh thần lúc này, em nhé!

Tìm kiếm nâng cao: