Tình chỉ đẹp khi tình dang dở

11:14 chiều 22 Tháng Tư, 2015

Mỉm cười đi em! Mỉm cười và mở lòng em nhé! Người đời vẫn có câu: “Tình đẹp khi tình còn dang dở”. Vậy thì cuộc tình mình rất đẹp phải không? Vì tình đẹp nên em hãy giữ lại làm hoài niệm, để sau này, khi em chợt có những phút lặng nào đó, em chợt nhớ về ta, nhớ về quá khứ, thì xin em hãy mỉm cười, em nhé! Vì em buồn đủ rồi, em khóc đủ rồi, em đau đủ rồi, nên em hãy mỉm cười, nhé em!

***

Ta nhớ khi yêu nhau, em vẫn thường hỏi ta một câu mà làm ta quặn lòng và đau xót: “Nếu chúng mình buộc phải dừng lại thì sao anh?”

Khi đó, ta đã tự tin trả lời em rằng: “Sẽ không bao giờ có ngày đó. Vì ngày đó sẽ là ngày anh không sống nữa. Cuộc sống của anh đã hoàn toàn chấm dứt, có chăng, đó chỉ là sự tồn tại…”

Ta thường không hiểu vì sao em hỏi ta như vậy, có phải vì em không tin vào ta, không tin vào tình cảm của ta?

Nhưng bây giờ thì sao đây? Ngày ấy cũng đã đến, ta và em vẫn phải tiếp tục cuộc sống như những ngày trước khi ta yêu nhau, có chăng chỉ là có thêm một vết thương thật sâu, một vết sẹo vẫn nhức nhối trong lòng, chẳng biết đến bao giờ mới hết đau?

Bây giờ ta đã biết vì sao em hỏi ta câu hỏi ấy. Vì ai đó đã nói với em rằng: Bất kì chuyện gì, thì hãy cứ nghĩ đến những tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra. Nếu như may mắn, điều tồi tệ đó không xảy ra, thì cũng không sao hết, còn nếu chẳng may, điều tồi tệ đó xảy ra, thì em sẽ không hụt hẫng quá nhiều, sẽ không quá đớn đau khi đối mặt. Và em sẽ nhanh chóng đứng dậy…

Ta không hiểu vì sao em và ta lại chia tay? Vì ta hay vì em? Hay vì một lí do nào đó. Hay đơn giản chỉ vì ta đã hết yêu nhau? Không còn thấy hạnh phúc khi ở bên nhau nữa? Có cần thiết không để cố tìm ra một lí do?

“Hay là chúng mình cùng đi tìm một nửa khác, nếu không tìm thấy, thì mình quay lại với nhau?”

Thật sự sao? Thật sự là có thể như vậy sao?

Vì ta hết yêu, nhưng ta vẫn thương…

Chỉ mong em…

Mong em hãy buồn, em nhé, buồn thật sự em ạ, buồn vì mối tình ta dang dở, buồn vì cuộc tình ta đổ vỡ, buồn thật lòng em nhé, nhưng chỉ là một chút thôi em, để biết rằng mình đã từng yêu nhau thật lòng đến vậy. Sau đó, xin em hãy mỉm cười, và sống đúng với cuộc đời của em! Em đừng vì ta mà buồn nhiều nhé! Vì ở đâu đó trên thế giới này, có một người tốt hơn ta đang chờ đợi em!

Mong em hãy khóc thật to cho em thỏa nỗi lòng, đừng như ta, em nhé! Vì ta là một gã trai, nên khó lòng rơi nước mắt, mặc dù trái tim ta cũng đau nhiều lắm em ạ, nhưng nước mắt của một chàng trai có bao giờ rơi được ra ngoài, chỉ là lặng lẽ nuốt vào trong mà thôi. Em cứ khóc đi, nhưng hãy khóc thật lòng em nhé! Và cũng chỉ khóc một lát thôi em, vì cuộc đời ngoài kia có biết bao điều đợi chờ em đó, đừng vì ta mà vứt bỏ tất cả, đừng vì mối tình dang dở mà em vứt bỏ cả cuộc đời mình!

Mong em hãy đau, đau thật lòng em nhé! Có thể những đêm dài em thao thức, trằn trọc, em đau khổ vì mối tình vừa qua, những giấc ngủ chập chờn mộng mị, những khi em giật mình choàng tỉnh lúc nửa đêm vì giọt nước mắt rơi làm má em lạnh và đôi mắt em đỏ hoe…Cho dù nước mắt em đã không thể rơi được nữa, chỉ có những xót xa, những đau đớn trong trái tim…Xin em hãy đau thật lòng, và đừng đau quá lâu em nhé! Đừng quen với nỗi đau, đừng để trái tim em chẳng chịt những vết thương em ạ!

Hãy dành một chút nước mắt, một chút nỗi buồn, một chút niềm đau, cho cuộc tình dang dở, nhưng hãy thật lòng em nhé! Để biết rằng chúng ta đã yêu thương nhau thật sự, nhưng chẳng thể nào cùng nhau đi tiếp đoạn đường đời, thì xin em hãy tiếp tục mỉm cười để đón những yêu thương khác!

Xin em đùng vì ta mà đánh đổi cả tương lai! Vì ta không xứng đáng đâu em! Ta không xứng đáng để em từ bỏ tất cả!

Mỉm cười đi em! Mỉm cười và mở lòng em nhé! Người đời vẫn có câu: “Tình đẹp khi tình còn dang dở”. Vậy thì cuộc tình mình rất đẹp phải không? Vì tình đẹp nên em hãy giữ lại làm hoài niệm, để sau này, khi em chợt có những phút lặng nào đó, em chợt nhớ về ta, nhớ về quá khứ, thì xin em hãy mỉm cười, em nhé! Vì em buồn đủ rồi, em khóc đủ rồi, em đau đủ rồi, nên em hãy mỉm cười, nhé em!

Ở đâu đó vẫn có người đợi em, và vẫn có người đợi ta. Có thể ta và em “có duyên nhưng không có phận”. Có thể ta và em chỉ là giúp cho nhau nhận ra đâu mới thật sự là bến đỗ của đời mình! Có thể ta và em chỉ là giúp nhau biết trân trọng hơn những yêu thương sắp tới!

Đừng mãi ngoái đầu nhìn vào quá khứ em ạ! Hãy sống với hiện tại và hướng tới tương lai, em nhé!

“Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên!”, nên em đừng quá đắm chìm trong những vết thương, trong những niềm đau, nên em hãy trân trọng những yêu thương em đang có, yêu thật lòng, thương thật lòng, để nếu lỡ sau này em lại phải đau thêm lần nữa, em cũng sẽ đứng dậy rất nhanh chóng, em hãy đứng dậy bằng chính đôi chân em! Đừng chờ đợi một bàn tay đến kéo em dậy! Vì nếu chẳng may bàn tay ấy một lần nữa lại buông tay em, thì em cũng sẽ không chới với mà chực ngã nhào!

Trái tim em, cho dù có bao nhiêu vết thương, cho dù đã bao lần đau đớn, thì xin em đừng đóng cửa trái tim em, để quá khứ ngủ yên thôi, em ạ, đừng để trái tim em ngủ yên nữa nhé! Vì trái tim em là để yêu thương!

Nếu lỡ cuộc tình tiếp theo có đổ vỡ tiếp, thì em sẽ có thêm một kỉ niệm, một quá khứ đẹp mỗi khi nhớ lại, và em sẽ lại mỉm cười nhiều hơn đó em! Đừng ngại yêu thương nhé! Đừng ngại đau khổ nhé!

Ta sẽ ở đây, sẽ dõi theo em, để biết rằng em sẽ đứng dậy sau những lần vấp ngã, ta sẽ không đưa tay ra cho em đâu! Ta sẽ chỉ âm thầm dõi theo em, đau cùng em khi em ngã, vui cùng em khi em cười!

Ta sẽ dõi theo em, sẽ kiếm tìm em như những ngày xưa ấy, em sẽ vẫn là cô gái của riêng ta trong buổi chiều đầy gió! Nhé em!

Đúng là “Tình đẹp khi tình còn dang dở”, nhưng mối tình trọn vẹn mới thật sự là hạnh phúc đó em!

Thương em!
Nguyễn Thị Phương Thúy

( Theo blogradio.vn)

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa