Sốc khi vợ thú nhận “vụng trộm” từ lúc yêu đến lúc đã có 2 con

4:10 chiều 26 Tháng Bảy, 2015

Có phải 2 người đã chấm dứt lúc 2 đứa e làm đám cưới với em hay sau đó họ vẫn còn “vụng trộm” với nhau?

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến,

Em năm nay 30 tuổi, vợ em cũng bằng tuổi em. Tụi em cưới nhau cũng được 4 năm rồi. Trong 4 năm chung sống với nhau măc dù nhiều lúc gia đình em cũng gặp nhiều sóng gió nhưng tất cả đều qua đi. Chúng em đã có với nhau 2 đứa con trai, đứa lớn 3 tuổi và đứa nhỏ 6 tháng. Trong thời gian vợ em mang thai đứa thứ 2, giữa em và vợ có rất nhiều chuyện xảy ra, tưởng chừng không thể nào hàn gắn với nhau được. Nhưng vì 2 đứa con nên 2 vợ chồng em đã hàn gắn lại với nhau được 2 tháng rồi. Hiện hai vợ chồng em cảm thấy rất hạnh phúc vì qua bao nhiêu chuyện cuối cùng bọn em mới hiểu được nhau hơn.

Hạnh phúc không được bao lâu thì em phát hiện ra vợ em đang tòm tem với 1 người khác, thường xuyên nhắn tin và đi uống cafe cùng nhau. Khi em phát hiện được thì vợ em nói là bạn và chỉ đùa vui thôi, cô xin lỗi em và hứa sẽ không bao giờ như vậy nữa, sẽ cắt đức liên lạc với người đó. Vì chuyện chưa đi đến đâu, giữa 2 người chỉ mới thích nhau mà thôi và vì 2 đứa con của em nó còn quá nhỏ, chúng cần 1 mái ấm gia đình, cần có tình yêu thương của cha và mẹ nên em chấp nhận bỏ qua. Lúc đó em cảm thấy yêu vợ mình hơn và quan tâm nhiều hơn, cảm thấy gia đình mình hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Nhưng chuyện cũ chưa yên thì lại đến chuyên khác còn đau lòng hơn rất nhiều. Em và vợ quen nhau khoảng 6 năm mới cưới. Trong thời gian quen nhau, mặc dù cũng hay cãi nhau vì bất đồng quan điểm nhưng em luôn tin tưởng vợ mình tuyệt đối. Em không bao giờ nghĩ là vợ mình sẽ lén lút “vụng trộm”. Nhưng vì chuyện mới vừa xảy ra và em muốn biết vợ em đã giấu em những gì, em đã gặng hỏi và hứa sẽ bỏ qua hết tất cả nên vợ em đã thú nhận là trong thời gian hai đứa yêu nhau vợ em có lén lút với 1 người và 2 người cũng hay đi khách sạn cùng nhau mỗi khi em và vợ cãi nhau. Cho đến lúc 2 đứa em làm đám cưới thì 2 người mới chấm dứt lén lút với nhau. Nghe xong câu chuyện từ chính miệng vợ mình thú nhận thì mọi thứ xung quanh em dường như sụp đổ. Tất cả niềm tin dành cho vợ chỉ là con số không, người đó không ai xa lạ mà chính là thằng em họ chơi thân với em. Vậy mà 2 người lại lừa dối em trong 1 thời gian dài. Em như một kẻ khờ dại chẳng biết điều gì diễn ra và 2 người thì lại ung dung cùng nhau vào khách sạn. Em quá kinh tởm 2 người, em đã mất hết niềm tin vào vợ mình, người mà em đã đặt trọn 100% niềm tin.

Tuy nhiên, vì 2 đứa con nên em chấp nhận bỏ qua, dẫu sao đó cũng là chuyện quá khứ. Nhưng thật sự trong lòng em không thể nào quên được chuyên này. Cả tuần nay em không thể nào ngủ được và cũng chẳng còn cảm giác gì với vợ em vì mỗi khi nhắm mắt lại hay gần vợ thì những hình ảnh vợ em vào khách sạn cùng người đó lại hiện về trong tâm trí em. Làm gì, đi đâu em cũng suy nghĩ về chuyện đó. Ấy mới chỉ là những điều em biết, những điều chính miệng vợ em thú nhận nhưng còn những chuyện động trời gì về vợ em mà em chưa biết hết? Có phải 2 người đã chấm dứt lúc 2 đứa e làm đám cưới với em hay sau đó họ vẫn còn “vụng trộm” với nhau. Sau khi cưới được 2 tháng thì vợ em có thai, liệu đứa còn này có phải của em không? Những câu hỏi như vậy cứ thường trực trong đầu em. Em không thể chia sẻ chuyện này với ai vì muốn giữ thể diện cho vợ mình. Nhưng thật sự em cũng không thể nào để trong lòng hoài như thế được. Muốn quên thì lại càng không quên được. Mong chị cho em 1 lời khuyên, em cần phải làm gì bây giờ?

(V.B.N)

ngoai tinh-truyen ngan moi ngay

Vợ em đã thú nhận là trong thời gian hai đứa yêu nhau vợ em có lén lút với 1 người và 2 người cũng hay đi khách sạn cùng nhau mỗi khi em và vợ cãi nhau (Ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Ngoại tình luôn là vấn đề nóng hổi ở mỗi gia đình. Chị có thể hiểu phần nào nỗi đau của em khi chứng kiến vợ mình “vụng trộm” ngay từ lúc yêu và đến bây giờ khi đã kết hôn, cô ấy vẫn không dừng lại được việc đó. Dù thật tiếc là những chuyện này đã xảy đến với gia đình em, nhưng chị vẫn thấy ở em sự bình tĩnh, bản lĩnh và muốn giải quyết mọi việc theo chiều hướng tích cực nhất, đó là điều rất đáng trân trọng.

Em rất yêu vợ mình và em muốn gìn giữ gia đình, mục đích của em được đưa ra khá rõ ràng. Tuy vậy, những ám ảnh về chuyện cũ vẫn khiến cho em “ăn không ngon, ngủ không yên”. Việc vợ em vô tư thú nhận chuyện phản bội em ngay từ khi yêu đã khiến em đau khổ, nhưng ít nhất ở đây mình cũng nhìn thấy sự thành thật của vợ mình, cho dù đó là một sự thật mà em không muốn nghĩ đến.

Lúc này mọi chuyện đã xảy ra, em không nên vội vàng quyết định điều gì mà cần thêm thời gian cho cả hai vợ chồng. Nếu em thấy điều gì khiến em không thoải mái hay còn thắc mắc, phải chia sẻ lại với cô ấy để cô ấy hiểu, em im lặng một mình không giúp giải quyết vấn đề mà thậm chí nó càng bế tắc hơn vì rất nhiều câu hỏi của em chỉ cô ấy mới có câu trả lời. Hai vợ chồng sẽ phải ngồi nói chuyện lại với nhau và qua đó em cũng xem xét thái độ của cô ấy như thế nào, có thực sự toàn tâm toàn ý với gia đình hay không. Việc nói chuyện với nhau thực sự cần thiết để cả hai chia sẻ suy nghĩ, mong muốn của mình. Nếu chuyện kia khiến em bị ám ảnh và sốc, có thể em nên đi xa một vài ngày, điều đó sẽ giúp em thư thái, sáng suốt hơn khi giải quyết vấn đề của mình. Còn nếu sau thời gian suy nghĩ mà em vẫn không thể dứt bỏ được nỗi ám ảnh kia, thì em hãy nhìn nhận thẳng thắn vào cuộc hôn nhân để đưa ra con đường đi cho riêng mình, em nhé! Chúc em mọi điều tốt lành!

Theo Trí Thức Trẻ

Tìm kiếm nâng cao: