Nỗi đớn đau của gã trai nghèo trót yêu phải tiểu thư nhà đại gia

11:46 sáng 19 Tháng Mười Một, 2016

Mặc cho cô ấy đang mang trong mình giọt máu của tôi, họ vẫn nhất quyết không cho cưới chỉ vì sợ lấy người nghèo như tôi bị đào mỏ.

Từ hồi còn yêu, tôi cũng nghe phong thanh gia đình cô ấy thuộc hàng giàu có. Thế nhưng thực hư ra sao tôi cũng chẳng rõ lắm vì tôi có ở trong nhà họ đâu mà hay biết. Cho đến giờ, khi mọi thứ ra cơ sự này, tôi cũng vẫn không biết họ giàu cỡ nào mà lại làm cái điều thất nhân, thất đức ấy.

Gia đình tôi ở quê, nghèo khó. Tôi sống và làm việc ở thành phố nhưng công việc cũng bấp bênh, thu nhập không nhiều. Tôi tình cờ quen bạn gái ở chỗ làm… Khi mới yêu, mọi người đều bảo tôi nên xem xét kĩ vì hoàn cảnh hai đứa khá khác nhau. Cô ấy là tiểu thư con nhà giàu có, trong khi tôi là con nhà thuần nông, chất phác…

yeu
Khi mới yêu, mọi người đều bảo tôi nên xem xét kĩ vì hoàn cảnh hai đứa khá khác nhau. Cô ấy là tiểu thư con nhà giàu có, trong khi tôi là con nhà thuần nông, chất phác… (Ảnh minh họa)

Thế nhưng trong tình yêu, tôi thấy bạn gái rất dễ chịu, hiền hòa, cô ấy không có vẻ gì là thiên kim tiểu thư cả. Chúng tôi yêu nhau khá êm đềm, chẳng mấy khi cãi nhau. Thế nhưng hơn 2 năm gắn bó, tình yêu của hai đứa gần như giấu kín vì cô ấy sợ chưa dám công khai với gia đình.

Rồi bạn gái tôi có bầu… Tôi hạnh phúc khi biết mình được làm cha và muốn nhanh chóng làm đám cưới để được về chăm sóc cho vợ con mình. Tôi đưa bạn gái về nhà gặp bố mẹ để xin phép và phải chịu những điều xỉ vả nhục nhã.

Bố mẹ cô ấy chắc cũng có phần bất ngờ vì không nghĩ đang yêu tôi, giờ lại thấy con gái có bầu nên lồng lộn lên chửi rủa. Bố cô ấy nói như tát nước vào mặt tôi. Ông chê tôi nhà quê, nghèo hèn, bám lấy con gái ông, làm khổ con gái ông và chơi cái trò bẩn thỉu ăn cơm trước kẻng này để ép phải cưới. Nghe những lời xúc xiểm đó mà tôi cay cú vô cùng. Nhưng nghĩ đến người con gái mình yêu và đứa con cô ấy, tôi cắn răng chịu đựng.

Những tưởng chỉ cần nghe những lời chửi mắng đó rồi hai đứa sẽ được đến bên nhau, thế nhưng sau đó, bố cô ấy còn nằng nặc bắt con mình không cho phép cưới. Ông thà làm cái điều đó còn hơn để con gái lấy một thằng nghèo như tôi. Ông ấy bảo không phá bỏ nhưng đẻ xong sẽ trao trả nhà tôi chứ nhất quyết không cho cưới.

Tất cả bạn bè, người thân của tôi đều cay cú và bảo tôi không việc gì phải cố gắng lấy con ông ấy. Hãy cứ để bạn gái tôi sinh con xong, đón con về nuôi là được chứ có lấy về cũng không sống yên với gia đình bên đó.

Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm, không biết họ giàu cỡ nào nhưng cách hành xử thật không thể nào chấp nhận được. Điều khiến tôi băn khoăn chính là bạn gái tôi. Cô ấy tốt và hiền lành chứ không như bố mẹ của cô ấy. Nếu không cưới, tôi thật lòng rất thương. Tôi có nên đấu tranh đến cùng không hay mặc kệ tất cả và chỉ đợi đón con mình? Cuộc tình này nên có lỗi với cô ấy để buông bỏ giữa chừng hay kiên trì tới cùng hi vọng có thể đổi thay?

Tìm kiếm nâng cao: