Nhờ anh hàng xóm, tôi đã ‘gỡ’ được tình cũ chày bửa một cách ngoạn mục

7:47 chiều 17 Tháng Mười Hai, 2016

Tôi suy sụp hoàn toàn không còn tin vào tình yêu nữa muốn thoát khỏi Hưng nhưng nếu đi chỗ khác làm sao tôi có thể kiếm được công việc lương cao và ổn định như ở đây chứ.

Tôi từng yêu Hưng say đắm khi còn là những cô cậu sinh viên, nhưng khi ra trường trong khi tôi có công việc ổn định còn Hưng chẳng chịu đi kiếm việc suốt ngày ở nhà ăn bám bố mẹ, dù đã nhiều lần khuyên răn nhưng Hưng đều bỏ ngoài lỗ tai mà còn chửi tôi là “trứng đòi khôn hơn gà”. Những cuộc đi chơi thì người ta được mở mày mở mặt vì người yêu còn tôi thì thấy ngại ngùng mất hết sĩ diện khi nào cũng phải móc túi ra trả.
Lâu dần tôi đâm ra chán Hưng cố tình dứt bỏ trốn chạy anh ta để tìm cho mình một người đàn ông có chí tiến thủ hơn. Nhưng lần nào Hưng cũng đến năn nỉ và hứa sẽ tìm việc làm để có tiền sẽ cưới tôi, biết khó mà dứt anh ta nếu như tôi chưa có người yêu nên sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ tôi chọn Duy là người yêu chính thức để công khai với Hưng.
Nhân lúc Hưng đến phòng chơi tôi chủ động hẹn hò với Duy đến đón tôi đi chơi, khi Duy vừa xuất hiện thì Hưng đang ngồi trong nhà chẳng nói chẳng rằng gì chạy xồng xộc ra đấm vào mặt Duy một cái và cảnh báo:
– Đây là vợ của tao mày mà động vào lần sau không có đường về đâu.
Thấy mặt mũi Hưng đỏ gay gắt hung tợn Duy vội chạy mất tích rồi lánh mặt tôi luôn từ đó. Lần đó tôi tức giận lắm nhưng với thái độ của Hưng càng hung hăng tôi càng thấy quyết định của mình nhanh chóng rời xa Hưng là đúng đắn. Lần này tôi đem lòng yêu anh cùng làm tên là Thái, sau nhiều lần đến phòng tôi không gặp được, Hưng mò đến công ty để đón tôi. Thấy tôi và Thái cười nói tình tứ bước ra khỏi cổng Hưng nhảy bổ vào định đánh nào ngờ Thái nhanh tay đỡ luôn lấy và tát cho Hưng mấy cái xưng cả mồm lên.
Tưởng Hưng sợ mà không can dự vào cuộc tình mới của tôi nào ngờ anh ta gặp Thái và nói bí mật thời sinh viên của hai đứa là tôi đã từng bỏ thai một lần. Chỉ một chiêu phản đòn độc ác của Hưng, Thái cũng như Duy đều vội vã bỏ tôi mà đi không một lời từ biệt khiến cho tôi suy sụp hoàn toàn không còn tin vào tình yêu nữa muốn thoát khỏi Hưng nhưng nếu đi chỗ khác làm sao tôi có thể kiếm được công việc lương cao và ổn định như ở đây chứ.
Trong một lần ngồi buồn rầu uống cà phê một mình tôi thầm nghĩ nếu Hưng cứ can dự vào tình yêu của tôi cũng tốt, qua Thái và Duy đã cho tôi thấy hai người đàn ông đó đều không thực lòng yêu tôi nên chỉ mới sóng gió có một chút mà đã vội gục ngã rồi thì làm sao đem lại hạnh phúc trọn đời cho tôi. Rút kinh nghiệm từ hai người đó tôi quyết định không chủ động tìm người yêu nữa mà để họ tự đến.
Đang đứng trò chuyện với một anh chàng mới chuyển đến dãy trọ của tôi thì Hưng xuất hiện kéo tôi đi chơi, tôi giật tay lại và bảo:
Anh về nhà mà bám váy mẹ đi, người đâu mà suốt ngày ăn không ngồi rồi lẽo đẽo theo đít đàn bà vậy, thật khinh bỉ ghê tởm con người phá đám, anh cút đi.
– Chắc lại có thằng mới rồi chán anh phải không, nó đây à?
Chưa kịp nói gì Hưng đã bắt đầu vênh mặt chửi mắng anh hàng xóm mới đến khiến anh ấy ngơ ngác chẳng hiểu giữa chúng tôi có chuyện gì mà kéo anh ta vào. Mới chân ướt chân ráo nên anh lịch sự cáo từ đi chỗ khác cho chúng tôi tự giải quyết với nhau. Nhưng Hưng vẫn không chịu từ bỏ liền lớn tiếng:
– Anh đừng có mà cướp người yêu của tôi, chúng tôi suốt ngày ngủ với nhau rồi cô ấy chẳng còn gì đáng giá để anh yêu đâu.
Tự nhiên nước mắt tôi chảy ra, uất ức vì sự quá đáng của Hưng cố chửi vu vơ vài từ để lấy lại sĩ diện:
– Không ăn được định đạp đổ đây mà đi đâu anh cũng bêu xấu tôi vậy, anh chết đi cho tôi nhờ.
Nói rồi tôi gạt nước mắt vội bước vào phòng thì anh hàng xóm vội quay lại ôm lấy tôi mà nói:
– Chắc có lẽ em chịu ấm ức với thằng điên này nhiều rồi lắm phải không, để anh đòi lại công bằng cho em vậy.

nho-anh-hang-xom-toi-da-go-duoc-tinh-cu-tray-bua

Tay anh vẫn ôm chặt lấy tôi, rồi chỉ vào mặt Hưng để nói:
– Mày muốn gì ở người yêu của tao
– Dạ em em chỉ muốn cảnh báo anh là cô ta không còn trinh trắng thậm chí đã từng có con với em đừng có lấy nó mà thiệt thòi đó.
– Là người đàn ông vai dài thước rộng mà suốt ngày ăn bám mẹ mà mày không thấy ngại à, lại còn mang lòng dạ tiểu nhân để bắt nạt người con gái yếu đuối có đáng mặt đàn ông không, còn chuyện hai người có con hay không thì mặc kệ quá khứ bây giờ tao muốn lấy cô ấy mày định làm gì.
– Dạ em sợ rồi lần sau em không dám nữa.
Anh hàng xóm liền đá liên tục vào mông đít của Hưng để cảnh cáo nếu còn xuất hiện ở đây nữa thì sẽ ăn đòn đau. Thật không ngờ “quả quýt dầy phải có móng tay nhọn” thì mới xử lí được. Hắn đi rồi tôi chẳng biết cảm ơn anh thế nào nên mời anh đi ăn thì anh từ chối vì còn phải chở vợ con đến ở nữa. Nghe anh có vợ con mà lòng tôi buồn man mác cứ nghĩ đã chọn được người hùng trong lòng rồi nhưng tôi không thể phá vỡ gia đình hạnh phúc của ân nhân được.
Nhờ có anh hàng xóm giúp mà từ đó tôi được yên ổn trong chuyện yêu đương và ngày cưới của tôi không thể thiếu gia đình ân nhân được.

Tìm kiếm nâng cao: