Nhẫn cưới đã cũng đã bị lột trả lại…

10:49 chiều 18 Tháng Bảy, 2015

Nhưng chỉ vì không hiểu nhau trong một chuyện, cãi nhau rồi nói nặng lời với nhau, có chửi nhau nữa, sáng hôm sau cô ấy tuyên bố hủy cưới, cô ấy đã ra nhà em nói với ba mẹ em và em, cũng lột nhẫn trả trả lại.

Chào các anh chị.

Em xin tự giới thiệu, em là con trai, sinh năm 1988, hiện đang làm ở ủy ban xã nhà. chưa khi nào em lên chia sẻ chuyện riêng tư của mình lên các trang mạng, nhưng bây giờ chuyện xảy ra với em rối trí quá không biết tính làm sao cả nên chỉ biết đăng lên đây mong mọi người cho một lời khuyên.

Em và người yêu quen biết và yêu nhau cũng được 2 năm, trải qua biết bao sống gió, em thì hiện đang đi làm ở ủy ban xã còn cô ấy thì vừa mới tốt nghiệp đại học ngành mầm non. Trong thời gian yêu nhau về phía gia đình và họ hàng bên em thì không có gì, cũng mong muốn 2 đứa thành đôi, còn bên gia đình người yêu em thì người nói ra nói vào cũng nhiều, nhưng trên hết là em và cô ấy đã thuyết phục được bố mẹ cô ấy xin làm đám hỏi và xin cưới, đám hỏi đã diễn ra tốt đẹp, chỉ còn chờ đám cưới thôi, gia đình bên em cũng đã tính sẽ tự xin việc cho cô ấy, mọi chuyện đã chuẩn bị xong, từ ảnh cưới, giường cưới, trang trí và sơn sửa lại nhà, đặt mâm cưới…cũng như đi xin việc cho cô ấy, mời họ hàng cả rồi.

Nhưng chỉ vì không hiểu nhau trong một chuyện, cãi nhau rồi nói nặng lời với nhau, có chửi nhau nữa, sáng hôm sau cô ấy tuyên bố hủy cưới, cô ấy đã ra nhà em nói với ba mẹ em và em, cũng lột nhẫn trả trả lại. Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau rồi thôi, vợ chồng ai chả vậy nhưng cô ấy khăng khăng là đòi hủy cưới.

Bản thân em, thì dù em biết khi nóng lên cả em và cô ấy đều sai chứ không phải chỉ lỗi do em nhưng vì mình là đàn ông nên em đã chủ động xin lỗi cô ấy và gia đình cô ấy rất nhiều lần, em đã phân tích rõ ràng là chuyện không có gì mà cô ấy phải hủy đám cưới nhưng giờ cô ấy khăng khăng quyết định, mẹ của em cũng đã vào nhà nói và phân tích mong bọn em đến với nhau nhưng mẹ cô ấy và cô ấy khăng khăng đòi hủy cưới, trước đây yêu nhau xin cưới đã khó vì mẹ cô ấy cứ không muốn em và cô ấy cưới nhau, giờ xin được rồi, cãi nhau vậy thôi mà mẹ cô ấy đã ép cô ấy không cho cưới nữa,

Giờ em và gia đình em có nói thế nào thì mẹ cô ấy cũng khăng khăng như vậy. ngày nào em cũng vào ít nhất 2 lần để thuyết phục cô ấy và gia đình cô ấy, em đã xin hết sức nhưng cô ấy luôn tránh mặt em, không gặp em. Người yêu em giờ đang quá khổ, bỏ ăn uống chỉ vì lỡ nói ra là hủy cưới mà giờ mới khổ, một phần áp lực từ mẹ và các Dì của cô ấy cứ bắt cô ấy hủy cưới. em cũng vậy, mất ăn mất ngủ, sụt cân hẳn, em và cô ấy yêu thương nhau lắm, giờ chỉ vì chuyện này mà mẹ và các Dì của cô ấy ép buộc cô ấy hủy cưới, em giờ cũng không biết làm sao.

Chuyện đến tai họ hàng em, giờ ai cũng khuyên em nên chấm hết với cô ấy vì cô ấy là người không có lập trường, phản bội em, nghe lời mẹ và các Dì mà quay lưng với em, em thì nghe nói vậy thôi nhưng em không muốn vậy, em vẫn mong cô ấy sẽ thay đổi và quay lại, dù cô ấy có sai lầm thế nào thì em và gia đình em cũng sẽ bỏ qua. giờ em biết khi nóng giận thì cô ấy nói vậy và quyết định vậy nhưng sau này thì cô ấy sẽ hối hận, sẽ đau khổ và em cũng vậy, vì yêu nhau quá nhiều, quá sâu đậm, đã làm đám hỏi, đã ăn ở với nhau như vợ chồng nên em không thể và không muốn chấm hết.

Tối ngày mai gia đình em sẽ vào nói chuyện với gia đình cô ấy, và sẽ quyết định một là cưới hay là chấm hết. Em giờ rối trí quá, mệt mỏi, không ăn uống gì nổi, không thể ngủ, vì chỉ nhắm mắt là hình ảnh cô ấy hiện lên trước mắt em. Mong các anh các chị hãy cho em một lời khuyên là em phải làm gì bây giờ, em xin cảm ơn nhiều.

nhan-cuoi-da-cung-da-bi-lot-tra-lai

Ảnh minh họa

Chào em.

Câu chuyện của em hiện tại không chỉ còn là những mâu thuẫn, nông nổi, bồng bột giữa những người trẻ tuổi các em nữa mà chuyện còn liên quan tới những người lớn trong gia đình. Nhất là trước giờ gia đình bên phía cô ấy cũng không dễ dàng gì chấp nhận chuyện của hai em, giờ lại làm con gái họ tổn thương à muốn dừng cuộc hôn nhân này lại.

Chuyện em và cô ấy cãi nhau, chuyện cô ấy muốn hủy hôn và đến cơ sự như ngày hôm nay dù sao cũng là chuyện đã rồi. Kết hôn là chuyện quan trọng cả đời đòi hỏi những người trong cuộc cần tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn. Có thể em đúng khi nói sau này cô ấy sẽ hối hận khi quyết định trong lúc nóng giận, mất bình tĩnh. Giờ quan trọng là em và cô ấy phải cùng trao đổi thẳng thắn nhìn nhận lại những điều chưa tốt của cả hai để cùng nhau đưa ra cách giải quyết cụ thể.

Tuy nhiên trong chuyện này, có tiếp tục làm đám cưới hay hủy bỏ thì cô ấy vẫn là người đống vai trò quyết định. Nếu như cô ấy vẫn muốn trở thành vợ của em, vẫn muốn ở bên em và quyết tâm tới cùng thì với sự khích lệ của em cô ấy sẽ tìm mọi cách cùng em thuyết phục mẹ cũng như gia đình cô ấy. Nếu như cô ấy đã không còn muốn kết hôn với em, dù em có làm trăm phương nghìn kế cũng sẽ không thể làm gì để thay đổi cục diện cả. Khi ấy hãy tôn trọng quyết định của cô ấy và cân bằng cuộc sống, tình cảm của chính mình em nhé. Một trái tim, một tình cảm chân thành sẽ sớm gặp được một tình yêu đích thực em ạ.

Thân chào em!

Theo CửaSổTìnhYêu

Tìm kiếm nâng cao: