Khóc xong rồi thì hãy mỉm cười

11:05 chiều 23 Tháng Tư, 2015

Em phải mạnh mẽ đi qua những mùa thu tiếp theo trong cuộc đời khi không còn anh bên cạnh, nhưng trái tim mong manh, yếu mềm lại bật khóc vì những cô đơn, nhớ thương. Em ngược mùa thu, trả nỗi nhớ thương về ngày xưa, gió sẽ lau giọt nước mắt lăn trên má em, nắng sẽ hong khô nỗi buồn trong em. Em bước đi, bước đi thật khẽ giữa thu mỏng manh.

***

Ai cũng từng in dấu chân mình trên bao con đường lá đổ và lắng nghe bao khúc thu cuộc đời. Thu miên man trong miền nhớ xa xôi khi tâm hồn còn vướng những hoài niệm xưa mà em đã chôn giấu thật sâu nơi đáy con tim. Mỗi khi bước chân thu chạm nhẹ đến nơi đây, trái tim em lại thổn thức nhớ, một nỗi nhớ vô hình len lỏi vào từng tế bào.

Nhiều khi em tự hỏi ta là gì giữa cuộc đời nhiều xô bồ, đầy mưu toan để rồi phải gặp nhau giữa những trắc trở. Bản tình ca dang dở chưa kịp viết đoạn kết giờ đã thành kỷ niệm mà chúng ta chẳng thể trở lại để viết tiếp. Khúc nhạc ấy vẫn ngân lên trong em những giai điệu buồn muốn quên mà chẳng thể quên.

Em gọi anh, gọi miền ký ức xưa cũ trong những giấc mơ thu về. Anh còn nhớ mùa thu ấy, những con đường trải đầy lá vàng? Anh đã bảo đôi mắt em trong veo như bầu trời thu và không muốn những giọt nước mắt làm xấu xí nó. Đôi bàn tay anh ấm áp nắm chặt tay em đi giữa làn gió thu se lạnh, em nép đầu vào ngực anh lắng nghe hơi thở từ trái tim anh, cảm giác yêu thương đong đầy khiến em nghĩ mình là người hạnh phúc nhất trên thế gian. Em lim dim đôi mắt ngủ trên vai anh, lắng nghe những âm thanh trong trẻo nhất của cuộc sống đang ngân lên, xung quanh em gió đang nhảy múa trên những tán lá cây, nắng dát vàng mật ong cả khu phố, cả con đường và đọng lại trên hàng mi em. Giấc mơ em bình yên dưới bầu trời thu và trong tình yêu nơi anh….

Nhưng giờ đây tất cả đã là quá khứ. Quãng thời gian ấy trôi qua khiến em ngỡ ngàng tỉnh giấc như bước ra khỏi cơn mê mà không biết hạnh phúc đã rời xa khi nào. Thu nhẹ nhàng, hạnh phúc cũng nhẹ nhàng tựa như trang truyện của cuốn sách cũ đã gập lại mà anh và em đã từng đọc. Anh rời xa em trong một chiều cuối thu lãng đãng khi những cơn gió đông bất chợt ùa về. Bàn tay em lạnh giá buông xuống mà không ai hay. Đôi môi em mím chặt để tiếng khóc không bật ra thành lời. Em đang cố gồng mình để anh biết em mạnh mẽ nhường nào nhưng khi buông tay anh rồi, em đứng đó tim quặn thắt và nấc lên thành tiếng. Phải, anh đã lựa chọn cho mình một con đường không có em bên cạnh. Con đường tương lai đang rộng mở với người đầy hoài bão như anh thì sao em dám níu anh ở lại bên em. Còn lại gì trong buổi chiều lạnh ấy ngoài nỗi đau như lưỡi dao cứa sắc đến tê dại trái tim em:

– Anh đi rồi, em hãy chăm sóc cho mình thật tốt. Hãy quên hết ngày hôm qua và quên cả anh nữa.

Phải, em sẽ quên, quên hết tất cả để em được thanh thản trong lòng, để em sống cuộc đời riêng em như chưa từng gặp anh. Những cảm xúc yêu thương, giận hờn đang bóp nghẹt trái tim em. Anh quay lưng đi để lại trời thương nhớ nơi em. Đôi chân em muốn khuỵu xuống con đường ngày xưa bởi em đã quá mệt mỏi để quên đi một người, và cũng bởi em vẫn còn yêu anh – chàng trai mùa thu năm nào.

Giờ đây, mình em lang thang trên con phố lạ, vẫn là mùa thu, nhưng có lẽ thu này đã khác thu trước thật rồi. Em hoang hoải trong nỗi cô đơn, tìm kiếm bóng hình anh cùng những kỷ niệm trên con đường với những xác lá vàng bay dưới chân. Lắng nghe trong gió tiếng anh mơ hồ, em ngược nắng thu đang đậu trên vai áo, trên làn tóc rối và những giọt nước mắt em rơi như chưa từng khóc bao giờ. Em sẽ khóc, sẽ nhớ anh nốt lần này để ngày mai em sẽ lại bước chân trên con đường mới trong làn gió thu mới.

Em phải mạnh mẽ đi qua những mùa thu tiếp theo trong cuộc đời khi không còn anh bên cạnh, nhưng trái tim mong manh, yếu mềm lại bật khóc vì những cô đơn, nhớ thương. Em ngược mùa thu, trả nỗi nhớ thương về ngày xưa, gió sẽ lau giọt nước mắt lăn trên má em, nắng sẽ hong khô nỗi buồn trong em. Em bước đi, bước đi thật khẽ giữa thu mỏng manh:

“Vì cuộc đời xin em hãy khóc
Khóc cho thỏa niềm thương nỗi nhớ
Bởi xa rồi bao giờ gặp lại
Dẫu ngày mai mặt trời vẫn mọc.

Vì cuộc đời xin em hãy khóc
Khóc xong rồi thì hãy mỉm cười
Trong đời ai cũng chỉ một lần
Đau, hận, yêu dành một ngươi dưng”.
Cua Đá

( theo blogradio.vn)

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa