Khi con gái “cầm cưa”…

4:00 chiều 14 Tháng Sáu, 2015

Em xin chào các chuyên gia tư vấn. Hiện tại em đang gặp nhiều khúc mắc mà chẳng biết phải làm như thế nào. Kính mong chương trình tư vấn giúp em ạ.

Em năm nay 27 tuổi, hiện đang làm việc tại nhật. Ngoai hình không có gì nổi trổi, chỉ hơi ưa nhìn và biết cách ăn mặc, tính tình hơi trầm lắng, có người nói em dễ gần nhưng cũng có người bảo ghét vì khó tính. Cách đây 3 năm, em chia tay mối tình đầu vì sự phản bội của người đó. Từ đó đến nay em chưa một lần dám gửi niềm tin vào ai nữa nhưng ở một góc khuất nào đấy em vẫn luôn thấy mình cô đơn và cần sự yêu thương thật lòng từ một người đàn ông. Và gần đây em gặp anh, một người nhật làm cùng công ty .Anh 40 tuổi, dáng vẻ thư sinh, trẻ so với tuổi rất nhiều, ít nói và có vẻ hay xấu hổ (con trai nhật thường tỏ ra nhút nhát, e dè).

Nhưng, khi tiếp xúc nhiều em thấy anh là người đàn ông chín chắn, thông minh và thân thiện, cũng chẳng biết từ khi nào em đã yêu anh ấy. Rồi lên kế hoạch tán tỉnh, không ngờ em được anh ấy đáp trả khá nhiệt tình. Dù làm cùng công ty nhưng tụi em ít được gặp nhau, Em làm trong xưởng còn anh thì làm ở văn phòng. Nên chúng em chỉ gặp nhau được vào ngày nghỉ. Nói chuyện rồi cùng nhau đi chơi em thấy mình hiểu được họ thêm 1 chút.

Nhưng vì văn hoá khác biệt, ngôn ngữ bất đồng nên em cảm thấy rất khó khăn trong giao tiếp, nó luôn tạo cho em một nỗi sợ mơ hồ. Bù lại anh ấy lại rất quan tâm e, a ấy luôn hỏi và luôn nhớ những thứ em thích và không thích. Mặc dù sở thích của 2 người khá khác biệt nhưng anh ấy vẫn rất chiều em. Như hôm nay chẳng hạn, hôm nay là sinh nhật em, thì từ trước a đã hẹn em đi ăn tối. Anh vốn dĩ không thích cá sống nhưng vì em thích ăn nên vãn chủ động đặt bàn ở nhà hàng cá sống. Biết em thích nghe nhạc không lời nên anh cũng mở cho em nghe mặc dù anh không thích lắm. Luôn hỏi em thích đi những đâu để anh dẫn đi….

khi-con-gai-cam-cua

Ảnh minh họa

Em cảm thấy dường như anh cũng có tình cảm với mình,Vì thế nên em quyết định nói rõ tình cảm của mình, nhưng vì em không thể mở miệng để nói trực tiếp nên em đã nhắn tin cho anh ấy. Nhưng trái với em, anh chỉ nói cảm ơn rồi lãng qua chuyện khác như chưa có gì xẩy ra cả.

Em cảm thấy khó xử lắm. Thực ra bọn em mới chính thức tìm hiểu đuọc 2 tháng nhưng từ trước đó anh đã biét tình cảm của em rồi. Giờ em không biết rõ tình cảm của anh ấy như thé nào nữa. Nếu là yêu thì tại sao không trả lời em mà lãng tránh, rồi lại quan tâm như bình thường.còn nếu là xã giao thì anh đâu cần phải quan tâm đến những cái nhỏ như vậy. Còn mục đích khác thì hoàn toàn em không thể nghĩ tới vì hành động, tư cách của anh rất đứng đắn. Đôi lúc, em lại hoang tưởng nghĩ rằng anh ấy đang có người yêu nhưng vẫn muốn đừa giỡn với em.

Em cảm thấy hoang mang, không biết tiến hay dừng lại bởi em chỉ còn khoảng 4 tháng nửa là hết hợp đồng ở nhật rồi. Em mong chương trình giải đáp giúp em là tình cảm của người đó như thế nào và em nên làm gì tiếp theo ah?

Em xin chân thành cảm ơn ạh!

Chị chào em !

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự về cho chúng tôi. Trong trái tim của mỗi người con gái dù mạnh mẽ và độc lập đến đâu vẫn luôn tồn tại sự yếu đuối và cần một người đàn ông ở bên cạnh để chở che và giúp đỡ. Em đang ở một đất nước xa lại với một nền văn hóa mới và cách sống khác nên đau đó trong em vẫn cảm thây cô đơn. Em rất dũng cảm khi nhận ra tình cảm của mình và sống thật với tình cảm của mình

Điều khá rõ ràng là em có tình cảm với anh bạn người Nhật, em cảm thấy yêu và hạnh phúc khi đi chơi và yêu cùng anh ấy. Tuy nhiên em cần nhìn nhận rõ một chút về cơ hội mà hai em có thể ở bên nhau. Bốn tháng nữa em sẽ về nước và tình cảm của em sẽ ra sao? Em sẽ ở lại đất nước này, hay em sẽ yêu khi hai người ở xa….Khoảng cách của hai người là có thật và những khó khăn mà em gặp phải là không thể tránh khỏi. Cuộc sống cần tình yêu nhưng điều đó chưa đủ, nó cần sự thực tế và tương lai rõ ràng hơn.

Về anh bạn trai người Nhật của em. Em cảm thấy mông lung trước tình cảm của anh ấy, em không biết anh ấy có dành tình cảm cho mình không ? Anh ấy rất quan tâm đến em nhưng khi em đề cập đến chuyện tình cảm thì anh ấy lại lảng tránh. Có thể với em thì sự quan tâm của anh ấy giống như tình yêu nhưng với anh ấy đó đơn thuần chỉ là sự quan tâm với một cô gái xa xứ đang cần sự giúp đỡ thì sao. Mỗi người có một cách cảm nhận khác nhau về tình yêu phải không em ! Có lẽ anh ấy cũng nhận thấy những khó khăn khi hai người tiến xa hơn.

Thời gian các em quen nhau mới chỉ vài tháng và tương lai tình cảm của các em cũng chưa có điều gì rõ ràng nhất là chính bản thân em cũng chưa biết rõ về tính cách, hoàn cảnh sống của người bạn trai ấy . Vậy có lẽ em cần thêm thời gain và thử thách để hiểu thêm về anh ấy và sức mạnh của tình yêu này. Em còn rất trẻ và tương lai em mở rộng với nhiều cơ hội cũng như lựa chọn tốt đẹp.

Chị chúc em hạnh phúc!

Theo Cuasotinhyeu

Tìm kiếm nâng cao: